Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tư vấn thiết kế phòng tập Gym hợp phong thủy

01/02/2021 01:02 | Đăng bởi Đại Việt Sport
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, người Á Đông luôn coi trọng vấn đề phong thủy đặc biệt là những người kinh doanh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế phòng tập Gym sao cho hợp phong thủy nhất.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, người Á Đông luôn coi trọng vấn đề phong thủy đặc biệt là những người kinh doanh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế phòng tập Gym sao cho hợp phong thủy nhất.

Bài viết tham khảo:

Tư vấn thiết kế phòng tập Gym hợp phong thủy

Một phòng thể hình đẹp chính là sự kết hợp hài hoà giữa ba yếu tố: hiệu quả hoạt động, thẩm mỹ và phong thuỷ. Điều dễ hiểu là để hài hòa được cả 3 yếu tố này không hề đơn giản. Dưới đây sẽ là một số bí quyết tư vấn thiết kế phòng Gym mà bạn nên tham khảo để có thể dung hòa giữa 3 yếu tố khi mở phòng tập Gym.

1. Quầy lễ tân

Khi vừa bước vào phòng tập khu vực đầu tiên có thể gây ấn tượng với khách hàng chính là quầy lễ tân. Thiết kế phòng tập gym trước hết phải chú ý đến ở quầy lễ tân. Quầy lễ tân phải gây được ấn tượng mạnh và được trang trí đẹp đến mức khiến cho khách hàng thấy yêu thích và hài lòng.

Về phong thủy quầy lễ tân là khu vực trung tâm tụ khí. Bố trí bàn lễ tân sao cho hợp lý sẽ giúp cho công việc kinh doanh phòng tập thể hình thuận lợi và hưng thịnh.

- Màu sắc: bạn nên chọn một màu chủ đạo phù hợp với bổn mệnh gia chủ và cũng không nên trang trí quá nhiều màu sắc.

tu van thiet ke phong tap gym

Quầy lễ tân sẽ tạo ấn tượng với người tập

- Vị trí: quầy lễ tân thường sẽ được bố trí ngay tại hành lang trước cửa phòng tập, nên trải thảm màu tối với diện tích đủ để có thể phân biệt khu vực này với các khu vực xung quanh để giảm bớt sự quấy nhiễu tới các thần tài phù trợ bạn.

- Trang trí: cây xanh hay những vật trang trí từ nước sẽ giúp luồng khí ở khu vực này trở nên trong lành. Không chỉ là hợp phong thủy mà không gian còn thoáng mát, thoải mái cũng làm cho các nhân viên được kích thích, tạo cảm hứng phục vụ khách hàng hiệu quả nhất.Bạn cũng cần tạo một điểm nhấn, nơi thu hút nhất khi con người đi qua, có thể là một bức tranh cũng là một gợi ý hay.

2. Thiết kế cửa ra vào

Cửa được sẽ coi là nơi lưu thông khí, vì thế khi tư vấn thiết kế phòng tập Gym chúng tôi khuyên các bạn nên chú trọng thiết kế cửa sao cho đảm bảo công năng sử dụng, thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy nữa.

- Cửa thông khí

Cửa thông khí nên bố trí cửa ở hướng Đông để có thể mang lại nguồn năng lượng dồi dào và thu hút được những điều may mắn. Ngoài ra nếu như để lọt nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian sẽ giúp người tập có cảm giác thoải mái và hòa mình vào thiên nhiên cũng như mang lại nhiều hiệu quả cao hơn cho người tập.

- Cửa chính

Cửa chính là nơi ra vào cũng là nơi hứng nhiều ánh sáng nhất nên khí lưu thông nhiều nhất ở đây chính vì thế bạn sẽ cần phải lưu ý nhiều vấn đề.

- Về kích thước sẽ phụ thuộc vào diện tích và không gian của phòng tập. Nếu như thiết kế cửa quá lớn thì sinh khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, ngược lại nếu cửa chính quá nhỏ cũng sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà.

tu van thiet ke phong tap gym

Tư vấn thiết kế phòng Gym

- Cửa chính cũng nên tránh các hướng thẳng về cây to hoặc tảng đá to. Lý do là bởi cây to hoặc tảng đá ở trước cửa sẽ mang khí âm vào phòng tập và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Ngoài ra cũng nên tránh cửa chính hướng vào hẻm cụt, bởi hẻm cụt thường là nơi tích tụ âm khí.

- Không gian ngoài cửa chính thì bạn phải luôn vệ sinh sạch sẽ và quang đãng, tạo sự thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt cho cả phòng tập.

3. Cửa sổ

- Cửa sổ không chỉ có tác dụng kết nối con người với thiên nhiên mà xét về mặt phong thuỷ chúng còn là nơi dẫn khí và đón vận may vào phòng tập của mình.

- Tuy nhiên, cửa sổ của phòng tập phải luôn đóng kín để đảm bảo âm thanh bên ngoài. Chính vì thế mà yếu tố cảnh quan bên ngoài cửa sổ sẽ quyết định cảm nhận của người chơi khi đến với phòng tập, giúp nâng cao tinh thần cho người tập. Cửa sổ nếu đặt hướng ra thủy vực, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang đến cho bạn tập cảm giác thư thái, thoải mái.

Trên đây là những tư vấn thiết kế phòng tập Gym bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin cần thiết nữa về mở phòng tập Gym tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/ac30-tu-van-phong-gym.html

Bài viết khác

Hướng dẫn Setup mở phòng tập Gym

Thực tế hiện nay đã cho thấy, có một số phòng tập trong quá trình kinh doanh không biết cách bố trí không gian tập luyện, xác định mục tiêu kinh doanh và chi phí bảo dưỡng dẫn tới hiệu quả kinh doanh ...

Một số dịch vụ để bạn có thể kinh doanh phòng tập thể hình

Bên cạnh việc mở phòng tập thể hình bạn hoàn toàn có thể mở thêm các dịch vụ kinh doanh phòng tập thể hình để bạn có thể kiếm thêm doanh thu từ các dịch vụ này.

5 sai lầm nhiều người mắc phải khi đầu tư phòng tập gym

Đầu tư phòng tập gym có rất nhiều chủ đầu tư vì không chú trọng đến một số yếu tố mà mắc phải những sai lầm trong quá trình kinh doanh.

×
Loading...