Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà cần lưu ý gì?

01/02/2021 01:02 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà hiện tại được rất nhiều người dùng lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luyện tập và sử dụng máy đúng cách. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi bạn luyện tập với máy chạy bộ điện.

Tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà hiện tại được rất nhiều người dùng lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luyện tập và sử dụng máy đúng cách. Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi bạn luyện tập với máy chạy bộ điện.

Bài viết tham khảo:

Sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà cần lưu ý những điều gì?

1. Trang phục khi tập luyện

Trang phục luyện tập sẽ không cần phải quá cầu kỳ hay đắt tiền tuy nhiên cũng không được chọn lựa một cách qua loa. Hợp lý nhất là bạn nên mặc quần áo thoải mái, tuyệt đối không được mặc quần áo chật và khó thấm mồ hôi. Lý do là bởi vì khi bạn tập chạy máy chạy bộ điện thì nhiệt lượng tỏa ra sẽ rất lớn, khi mặc quần áo bó sát sẽ dẫn đến mất nước nhiều hơn và bạn nhanh bị mệt dẫn tới hiệu quả không cao hoặc có thể xảy ra tai nạn.

may chay bo dien tai nha

Trang phục luyện tập sẽ không cần phải quá cầu kỳ hay đắt tiền tuy nhiên cũng không được chọn lựa một cách qua loa

2. Thời gian tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà

Nhiều người nghĩ rằng khi tập chạy bộ với thời gian càng nhiều thì hiệu quả càng cao. Không nhé! Điều này là hoàn toàn sai lầm vì khi tập quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi rất dễ dẫn đến kiệt sức hay stress.

Bạn nên gặp chuyên gia để xin tư vấn nếu như không biết nên lựa chọn chế độ luyện tập nào phù hợp. Thông thường thời gian tập sẽ chỉ từ 30 – 45 phút và người tập nên tập trước bữa ăn 30 phút và sau bữa ăn 2 giờ.

3. Tư thế tập

Khi chạy với máy chạy bộ điện tại nhà bạn không được đổ người về phía trước vì khi đó thảm chạy sẽ có xu hướng kéo chân ra phía sau điều này sẽ làm bạn nhanh mệt hơn. Tư thế đúng chuẩn cho bài tập chạy là giữ cho thân người thật thẳng theo lưng và cổ.

may chay bo dien tai nha

Khi chạy với máy chạy bộ điện tại nhà bạn không được đổ người về phía trước

4. Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà

- Trước khi tập bạn cần kiểm tra xem máy hoạt động có ổn định hay không. Việc làm này sẽ nhằm mang lại sự an toàn cho bạn cũng như giúp cho máy tập bền bỉ hơn.

- Thêm nữa là kiểm tra kỹ các ngồn điện, bạn nên dùng nguồn 220V và không dùng chung nguồn với máy khác để đảm bảo an toàn.

- Sau mỗi lần sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà bạn nên che đậy và vệ sinh một cách sạch sẽ bằng khăn ẩm, không nên để xuất hiện tình trạng bụi bẩn.

- Hãy luôn đảm bảo sự khô ráo, không bị ẩm ướt cho gầm máy.

- Sau khi sử dụng hãy chú ý khi di chuyển hoặc khi làm vệ sinh cần rút nguồn điện.

Tham khảo thêm các loại máy chạy bộ điện tại nhà tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html .

Sản phẩm khác : ghế mát xa toàn thân, máy tập bụng.

Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...