Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)
Bộ lọc:

Bóp tay - Dây kéo đa năng

Kìm tập bóp tay, dây kéo đa năng là những dụng cụ tập gym phổ biến trong các phòng tập cũng như tại nhà. Đây đều là những phụ kiện có kích thước nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo bên mình nhưng rất hữu dụng trong các bài tập thể lực.

Kìm bóp tay tập thể lực

Cấu tạo kìm bóp tay

Kìm bóp tay được làm từ khung thép, bên ngoài được mạ kẽm để chống gỉ. Phần tay cầm được bọc nhựa để tránh trơn trượt cũng như mồ hôi. Ở giữa 2 gọng kìm là 1 lò xo cứng và có khả năng đàn hồi để tạo kháng lực khi bóp và đẩy 2 gọng về 2 bên để người dùng có thể bóp tiếp. Một số loại kìm không thể điều chỉnh lực, trong khi một số có thể điều chỉnh mức độ nặng – nhẹ để phù hợp với lực tay của người dùng (thường từ 4 – 10 kg).

cau-tao-cua-kim-bop-tay

Về cơ bản kìm bóp tay khá giống với một chiếc kìm thường được sử dụng để cắt tỉa cành lá cây cảnh. Nguyên lý hoạt động của kìm rất đơn giản. Người dùng cầm kìm ở trên lòng bàn tay. Sử dụng 4 ngón trỏ - giữa – áp út – út để nắm 1 bên gọng, gọng còn lại đặt ở mô của ngón tay cái, các ngón tay cong lại. Sử dụng lực của các ngón tay, bàn tay để siết 2 gọng kìm lại gần với nhau. Sau đó thả ra để lò xo đẩy 2 gọng về vị trí ban đầu, lặp lại động tác.

Giá bán của mỗi chiếc kìm bóp tay trên thị trường hiện nay không đắt, thường từ vài chục tới khoảng 150.000 VNĐ/chiếc. Một số sản phẩm phổ biến có thể kể tới: Bóp tay thể lực Hand Grip; Bóp tay điều chỉnh Rox.

Tác dụng của kìm bóp tay

tac-dung-kim-bop-tay

- Giúp tay tăng sức mạnh: Các bài tập thể lực với kìm bóp tay giúp gia tăng sức mạnh cho bàn tay, các ngón, và cả cơ bắp tay. Điều này hỗ trợ tốt cho các bài tập thể hình với tạ đòn, tạ đơn, giúp bạn cầm nắm tốt hơn. Ngoài ra những người thường xuyên chơi các môn thể thao dùng nhiều đến tay như cầu lông, tennis cũng nhận được nhiều lợi ích do lực cầm nắm của đôi tay được cải thiện.

- Tăng cơ bắp cho tay: Như đã nói ở trên, bài tập với kìm bóp tay không chỉ tác động đến bàn và các ngón mà còn đòi hỏi sự tham gia của cơ bắp tay. Nó tác động và kích thích các cơ, hỗ trợ hình thành và phát triển cơ bắp tay, ngoài ra là cơ ở cẳng tay.

- Tăng độ bền, sự khéo léo cho đôi tay: Không chỉ giúp tăng cường sức mạnh, phát triển cơ bắp, các bài tập với kìm bóp còn giúp cho đôi tay linh hoạt hơn, cải thiện khả năng cầm nắm, rất có lợi cho các công việc hàng ngày.

Cách chọn kìm bóp tay

Để chọn được kìm tập bóp tay tốt các bạn cần quan tâm tới chất liệu, lực đàn hồi.

cach-chon-kim-bop-tay

- Về chất liệu: Các kìm bóp tay đều có ngoại hình giống nhau. Sự khác biệt chủ yếu đến từ tay cầm với các chất liệu như kim loại, nhựa, gỗ, bọc mút… Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền mà bạn chọn dụng cụ phù hợp. Kinh nghiệm chỉ ra các mẫu sử dụng cán kim loại hoặc được bọc nhựa sẽ có độ bền, tuổi thọ cao hơn. Tất nhiên, giá của nó cũng cao hơn so với các loại bọc gỗ hoặc mút.

- Về lực đàn hồi: Mỗi loại kìm sẽ có lực đàn hồi riêng phù hợp với đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, các bạn nên chọn loại có khả năng điều chỉnh lực. Điều này nên làm vì sau một thời gian (vài tháng) tập chúng ta đã quen và cần điều chỉnh độ nặng để tăng cường lực cũng như sự phát triển cho cơ bắp, không lẽ lại mua thêm kìm, rồi vài tháng lại mua nữa? Giá của kìm có điều chỉnh lực đắt hơn loại không có điều chỉnh, nhưng mới mức giá khoảng 150.000 VNĐ/chiếc có lẽ không phải vấn đề lớn đối với những người yêu thể thao, có nhu cầu tập luyện chuyên nghiệp.

Ngoài ra chất liệu và khả năng kháng lực thì những bạn quan tâm nhiều đến ngoại hình còn có thể chọn kìm theo màu sắc, kiểu dáng phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ.

Dây kéo đàn hồi đa năng

Cấu tạo dây kéo đàn hồi đa năng

cau-tao-day-keo-dan-hoi-da-nang

Dây kéo đàn hồi đa năng là phụ kiện tập gym bao gồm một hoặc nhiều sợi dây có tính đàn hồi ở giữa. Hai đầu là chỗ để cầm tay, xỏ bàn chân.

Dây có thể là thun hoặc lò xo. Chỗ để cầm tay, xỏ chân được bọc nhựa hoặc cao su để tránh bị đau, cầm nắm chắc hơn khi thực hiện động tác. Một số loại dây không thể thay đổi lực đàn hồi, trong khi một số loại có thể thay đổi được độ nặng – nhẹ thông qua việc tháo hoặc lắp thêm dây. Giá bán của dây đàn hồi tập gym thường dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn mỗi chiếc.

Đây là dạng cơ bản nhất, ngoài ra dây kéo còn có những hình dạng khác như thun tròn, là một sợi dài tương tự như dây nhảy…

Tác dụng của dây kéo đàn hồi đa năng

tac-dung-day-keo-dan-hoi-da-nang

- Cung cấp nhiều bài tập: Tuy có cấu tạo đơn giản và nhỏ gọn nhưng dây kéo đàn hồi có thể cung cấp nhiều bài tập đa dạng cho tay, chân, lưng, eo, tác động đến nhiều nhóm cơ trên cơ thể. Các bài tập phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em tới người cao tuổi, đàn ông, phụ nữ…

- Tăng cường sức mạnh cơ bắp: Các bài tập với dây đàn hồi tác động đến các cơ giúp tăng cường sức mạnh, đồng thời kích thích quá trình tăng cơ – giảm mỡ, đặc biệt là cơ bắp tay, cơ bắp chân, cơ đùi.

Một số bài tập với dây kéo đa năng

Bài tập kéo giãn tay với dây kéo lò xo

Đây là bài tập cơ bản nhất với dây kéo giãn lò xo, tác động đến các cơ ở bắp tay, vai, lưng xô, và ngực.

bai-tap-keo-gian-tay-bang-day-keo-lo-xo

- Nắm 2 tay vào thanh cầm của dây kéo, đặt ở vị trí ngang ngực.

- Từ từ kéo căng tới mức có thể, giữ trong vài giây.

- Từ từ thu tay để trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

Bài tập phối hợp chân tay với dây kéo lò xo

Đây là bài tập toàn thân, tác động đến nhiều nhóm cơ khác nhau trên cơ thể.

phoi-hop-chan-tay-voi-day-keo-lo-xo

- Xỏ 2 chân vào bàn đạp của dây kéo, hai tay nắm chặt tay cầm, giữ lưng thẳng.

- Dùng lực để kéo căng dây và đưa 2 tay lên phía trên.

- Giữ trong vài giây rồi thả ra và từ từ trở về vị trí ban đầu.

- Lặp lại động tác.

Bài tập squat kết hợp dây kéo

Người tập sử dụng 1 dây thun đàn hồi dài.

squat-voi-day-keo

- Đứng vào giữa dây, khoảng cách hai chân rộng bằng hông, 2 tay giữ 2 đầu dây kháng lực.‏

- Gập cánh tay lên vị trí gần với tay và nâng cùi chỏ lên cho tới khi cơ tam đầu song song với sàn và thu hẹp.

- Giữ lên cánh tay, từ từ cong đầu gối và hạ cơ thể xuống trong khi giữ thẳng lưng.

- Tới khi đùi song song sàn thì các bạn giữ tư thế trong 1 giây rồi từ từ trở về vị trí ban đầu.

- Lặp lại động tác.

‏Bài tập chống đẩy với dây kéo đa năng

Người tập sử dụng 1 dây thun đàn hồi dài, có dạng tròn.

chong-day-voi-day-keo

- Nằm chặt dây đàn hồi và quấn nó quanh lưng.

- Chống 2 bàn tay xuống sàn, duỗi thẳng khuỷu tay. Toàn bộ cơ thể duỗi thẳng, mùi chân chạm sàn.

- Từ từ cong khuỷu tay để hạ thấp cơ thể cho tới khi ngực gần chạm sàn. Dừng 1 giây rồi đưa cơ thể về vị trí ban đầu.

- Lặp lại động tác.

Bài tập chào buổi sáng

Người tập sử dụng 1 dây thun đàn hồi dài, có dạng tròn.

bai-tap-buoi-sang-voi-day-keo

- Dẫm chân lên dây đàn hồi, đầu kia vòng qua sau gáy.

- Người tập ở tư thế đứng thẳng.

- Từ từ hạ thấp trọng tâm cho tới khi bắp đùi gần như song song với sàn. Bạn có thể giữ căng ngực hoặc đưa 2 tay ra trước.

- Từ từ đưa cơ thể về vị trí ban đầu.

- Lặp lại động tác.

Một số lưu ý khi sử dụng dây kéo đa năng

luu-y-khi-su-dung-day-keo-da-nang

- Một số dây đàn hồi cao su nếu bị đứt trong khi kéo căng sẽ quăng quật rất mạnh. Do đó, thỉnh thoảng các bạn nên kiểm tra xem có vết đứt hoặc lỗ nhỏ trên dây hay không. Nên thay dây mới sau vài tháng luyện tập (tùy theo tần suất sử dụng).

- Những người bị dị ứng với cao su không nên sử dụng dây lò xo.

- Khi thực hiện các động tác không nên kéo giãn dây quá mức (tối đa không quá 3 lần chiều dài ban đầu).

Cách tập thể lực hiệu quả tại nhà

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tập thể lực tại nhà hiệu quả:

tap-the-luc-hieu-qua-tai-nha

- Kết hợp tập luyện: Sở hữu những dụng cụ đơn giản như kìm bóp tay, dây kéo đa năng giúp bạn tập luyện thể lực rất tốt tại nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kết hợp với các bài tập khác như tập với giàn tạ đa năng, tạ tay, tạ đòn. Kết hợp tập thể hình với tập sức bền: Chạy bộ, đi bộ, đạp xe… để tăng hiệu quả.

- Tăng độ nặng: Nếu bạn mới bắt tay vào hoạt động tập luyện thì nên tập nhẹ nhàng để cơ thể được làm quen dần, tránh đau mỏi quá mức khiến bản thân chán nản, dẫn đến bỏ dở. Sau khi quen thì bạn nên nâng dần độ nặng để tăng cường độ khó, giúp các cơ phát triển tốt hơn.

tap-the-luc-tai-nha-hieu-qua-2

- Nghỉ ngơi đầy đủ: Cơ bắp của chúng ta phục hồi tốt hơn khi được nghỉ ngơi đầy đủ. Vì thế, bên cạnh hoạt động tập luyện thì các bạn cũng nên bố trí nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể nhanh chóng hồi phục.

- Cung cấp đủ nước: Nếu thời gian tập kéo dài hoặc tập với cường độ nặng thì việc bổ sung nước là rất quan trọng. Nước tham gia vào quá trình vận chuyển dinh dưỡng cùng nhiều hoạt động chuyển hóa trong cơ thể. Thiếu nước khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải. Bạn nên cân nhắc cung cấp đủ nước cả trước – trong – và sau khi tập.

- Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng phù hợp là một trong những yếu tố then chốt, giúp hoạt động tập luyện hiệu quả hơn. Tùy theo mục đích tăng cân – giảm cân – tăng cơ – tăng sức bền… mà các bạn xây dựng chế độ ăn uống khoa học.

Hệ Thống Các Cửa Hàng Bóp tay - Dây kéo đa năng Của Đại Việt Sport

1. Cửa hàng Bóp tay - Dây kéo đa năng Thanh Xuân (Hà Nội ): kết hợp không gian thể thao với việc trưng bày nhiều dòng sản phẩm như máy tập thể dục công viên, máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, giàn tạ đa năngdụng cụ vật lý trị liệu cùng hàng ngàn sản phẩm thể thao khác ngay giữa lòng hà nội

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 125 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 02462.605.567 

2. Cửa hàng Bóp tay - Dây kéo đa năng Lê Chân (Hải Phòng) : Bạn đang ở khu vực trung tâm thành phố Hải phòng mong muốn có thể sở hữu các dòng sản phẩm về thể thao như thiết bị thể thao công viên, xe đạp tập thể dục, ghế massage, máy chạy bộ ngay tại Lê Chân - Hải Phòng

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 210 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 02253.609.111

3. Cửa hàng Bóp tay - Dây kéo đa năng Hà Huy Tập (Nghệ An) : Với dân cư sầm uất, kinh tế phát triển Tập đoàn thể thao Đại Việt Sport tiếp tục mở rộng thêm chi nhánh mới tại địa chỉ số 137 NGUYỄN TRÃI, P. HÀ HUY TẬP, TP VINH.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 0943.17.37.37

4. Cửa hàng Bóp tay - Dây kéo đa năng Đà Nẵng : Nằm ngay trên con đường trọng điểm nhất của Đà Nẵng, dễ dàng cho khách hàng ghé qua trải nghiệm sản phẩm về dụng cụ thể thao ngoài trời tại Đại Việt Sport Đà Nẵng.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 51 Ngô Gia Tự, Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

✔ Điện thoại : 0935360062

5. Cửa hàng Bóp tay - Dây kéo đa năng Quận Bình Thạnh (TPHCM) : Nếu bạn đang ở tại Quận Bình Thanh - HCM mà chưa biết địa điểm nào bán máy tập công viên uy tín thì hãy đến ngay với Đại Việt Sport Bình Thạnh với hàng ngàn sản phẩm máy chạy bộ điện chính hãng.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 405/28, Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại : 0987.899.943

6. Cửa hàng Bóp tay - Dây kéo đa năng Quận Tân Phú : Đây là chi nhánh đầu tiên của Hệ Thông Đại Việt Sport với diện tích lên tới 120m vuông với hàng ngàn sản phẩm thiết bị thể thao công viên đầy đủ cho khách hàng có thể chọn lựa và trải nghiệm tốt nhất.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 234 Hòa bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại : 02838.997.977

Bán Bóp tay - dây kéo tay tại hệ thống 64 tỉnh trên toàn quốc bao gồm: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên

Câu hỏi thường gặp
×
Loading...