Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)
Bộ lọc:

Thiết bị vui chơi ngoài trời chính hãng, giá rẻ tốt nhất cho trẻ

Việc phát triển vận động và trí óc cho trẻ em tại các trường mầm non được đánh giá là chiến lược quan trọng, quy mô. Đặc biệt cho trẻ trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi, cần được vui chơi ngoài trời và phát triển tự do nhằm thoải sức khám phá, tư duy của mình. Đây được đánh giá là yếu tố quan trọng giúp trẻ hoàn thiện, phát triển cấu trúc não bộ đồng thời tăng cường tư duy sáng tạo, trí thông minh của mình.

Bởi vì những yếu tố này, các trường mầm non cần trang bị cho mình một sân chơi ngoài trời riêng biệt, giúp trẻ thoải mái vui chơi và học tập. Mỗi một sân chơi tại các trường mầm non cần có ít nhất những thiết bị vui chơi ngoài trời cơ bản dưới đây.

Hiểu về thiết bị vui chơi ngoài trời cho trẻ em

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-1

Thiết bị sân chơi trẻ em là một khu vực chức năng bao gồm nhiều nhóm thiết bị, mỗi nhóm bao gồm nhiều thiết bị, được thiết kế an toàn, đa dạng… tạo điều kiện cho trẻ được vui chơi, vận động tốt nhất, qua đó không chỉ tăng cường thể chất, mà còn kích thích ham muốn khám phá thế giới xung quanh, xây dựng mối quan hệ với các bạn đồng trang lứa.

Các đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non được lắp đặt phổ biến tại các trường mẫu giáo, tiểu học, các sân chung cư, siêu thị.. Một số gia đình có không gian và điều kiện tài chính cũng sẵn sàng đầu tư một sân chơi mini, với những thiết bị được trẻ ưa thích để tạo điều kiện tốt nhất cho con em.

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-2

Nhìn chung các thiết bị vui chơi ngoài trời được làm từ những vật liệu an toàn, bền trước tác động của thời tiết, có màu sắc bắt mắt, hình thù ngộ nghĩnh, thường được kết hợp với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng để tạo ra sự quen thuộc, thích thú ở trẻ.

Những thiết bị vui chơi ngoài trời được ưa thích nhất

Những thiết bị vui chơi ngoài trời - đồ chơi ngoài trời mầm non được yêu thích nhất có thể kể tới:

1. Cầu trượt (Cầu tụt)

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-3

Đây là thiết bị vui chơi ngoài trời phổ biến, thường có 1 cầu thang lên và 1 cầu trượt ở đầu bên kia. Trẻ trèo lên cầu thang và ngồi để trượt xuống qua máng trượt. 

Cầu trượt có thể được thiết kế phức tạp hơn với nhiều lối lên, nhiều máng trượt, kết hợp với nhà chòi.

2. Sàn nhún (Sàn bật)

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-4

Sàn nhún là đồ chơi vận đông ngoài trời gồm có 1 đệm cao su được căng trên một bộ khung chắc chắn. Trẻ bật nhảy trên sàn và chuyển qua nhiều tư thế khác nhau.

Ở công viên, sàn nhún là một mô hình lớn bằng cao su, được bơm hơi và có thể cho phép hàng chục trẻ cùng tham gia một lúc.

3. Nhà bóng

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-5

Nhà bóng là thiết bị vui chơi ngoài trời được trẻ em rất yêu thích. Những nhà bóng sẽ được đổ đầy những trái bóng nhựa nhỏ đủ màu sắc, là nơi trẻ có thể thoải mái lặn ngụp, hay chia phe đánh trận giả bằng cách ném qua lại những trái bóng là trò chơi rất thú vị.

4. Thú cưỡi, thú nhún

Thú nhún là đồ chơi ngoài trời mầm non rất phổ biến, có 2 bộ phận chính. Bộ phận cho trẻ ngồi thường được làm từ gỗ hoặc vật liệu tổng hợp cao cấp, được tạo hình ngộ nghĩnh thành bông hoa, cún con, rùa, hươu cao cổ, ô tô, xe máy… Phần còn lại là lò xo lớn bằng sắt, được gắn cố định xuống mặt sàn. 

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-6

Trẻ ngồi trên thiết bị, thoải mái nghiêng về các bên như đang cưỡi trên mô tô, xe máy (đối với bé trai), hoặc trên các con thú xinh đẹp (đối với các bé gái), liên tục thay đổi các phương hướng.

5. Bập bênh

Bập bênh có lẽ là đồ chơi vận động mầm non “cổ điển” nhất, nhưng chưa bao giờ kém sức hút. Chỉ với 1 thành gỗ dài được gắn trên 1 trụ chắc chắn, 2 đầu có thể lên – xuống được là có thể thu hút được rất nhiều trẻ túm năm tụm ba ở xung quanh, chờ đến lượt được chơi.

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-7

6. Xích đu

Xích đu là đồ chơi ngoài trời cho trẻ mầm non rất phổ biến. Chỉ cần 1 thanh xà được cố định với mặt đất, 1 thanh ván nhỏ với 2 đầu dây buộc lên xà, vậy là đã có 1 chiếc xích đu hoàn chỉnh. Nó không chỉ thu hút trẻ em, mà ngay cả những người trưởng thành cũng rất thích trò chơi này.

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-8

Ngày nay xích đu được làm rất đa dạng, nó thậm chí còn sử dụng cả lốp ô tô như một hình thức tái sử dụng thông minh, thân thiện với môi trường.

7. Mâm xoay

Mâm xoay là thiết bị vui chơi ngoài trời gồm 1 khung thép có thế xoay quanh trục, trên mặt sàn được gắn các hình tượng ngộ nghĩnh: Con thú, máy bay, xe tăng, bông hoa, chiếc cốc… Mỗi trẻ nhận cho mình một đồ vật yêu thích, ngồi lên và bắt đầu chuyến phiêu lưu vào thế giới thần tiên.

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-9

8. Khu đồ chơi, đồ hàng nhựa

Những khu này không nhắm để hoạt động thể chất mà hướng trẻ vào việc hình thành sự kiên nhẫn, tính sáng tạo. Trẻ cần sắp xếp các mảnh ghép để tạo ra một công trình hoàn thiện.

9. Khu đọc sách thiếu nhi

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-10

Nếu có điều kiện để xây dựng thêm khu đọc sách sẽ rất tốt. Bên cạnh việc phát triển thể chất thì trẻ cũng được phát triển về tinh thần, đồng thời hình thành thói quen đọc sách.

Quy trình 7 bước thiết kế khu vui chơi cho trẻ em trong nhà:

Thiết kế khu vui chơi cho trẻ em trong nhà

Thiết kế khu vui chơi cho trẻ em trong nhà không quá khó nếu bạn chỉ mua 1 vài thiết bị để lắp đặt trong sân, vườn nhà, hoặc sân thượng… Nhưng sẽ phức tạp hơn nếu bạn lắp đặt một nhóm nhiều thiết bị, bởi nó đòi hỏi sự khoa học và chuyên nghiệp trong thiết kế để trẻ có thể vui chơi thoải mái, hiệu quả.

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-11

- Bước 1: Khảo sát thực trạng và khu vực sẽ được sử dụng để lắp đặt khu vui chơi trẻ em.

- Bước 2: Tìm hiểu nhu cầu thực tế cũng như ý tưởng của khách hàng.

- Bước 3: Tiến hành thiết kế bố trí 2D các thiết bị.

- Bước 4: Thiết kế phối cảnh 3D toàn bộ khu sân chơi.

- Bước 5: Ký kết hợp đồng.

- Bước 6: Lắp đặt sân chơi trẻ em.

- Bước 7: Bàn giao mặt bằng và hướng dẫn cách sử dụng cũng như vận hành sân chơi trẻ em.

Một số lưu ý khi thiết kế khu vui chơi ngoài trời trẻ em

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-12

- Đa dạng màu sắc, tạo ra một khu vườn rực rỡ giúp trẻ thoái mái vui chơi, khám phá.

- Không có các cạnh sắc, mảnh.

- Cánh cổng (nếu có) thì phải được đóng – mở dễ dàng từ cả 2 phía trong – ngoài.

Lựa chọn thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-13

Hiện nay,đồ chơi ngoài trời cho bé rất phổ biến, có thể dễ dàng mua được. Tuy nhiên, việc lựa chọn được thiết bị phù hợp lại không đơn giản chút nào. Vì nó phải phù hợp với trẻ, với từng giai đoạn phát triển, đảm bảo an toàn (bởi trẻ rất hiếu động và thường tinh nghịch).

Để lựa chọn được đồ chơi mầm non ngoài trời đáp ứng tốt nhất nhu cầu lại an toàn, các bạn nên tham khảo một số hướng dẫn dưới đây: 

Lựa chọn thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời cao cấp

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-14

Nhiều thiết bị đồ chơi mầm non được làm từ nhựa kém chất lượng hoặc nguyên liệu rẻ tiền sẽ gây hại cho trẻ sâu một thời gian dài tiếp xúc. Bởi trẻ có thể quên rửa tay trước khi ăn, hoặc đơn giản là có thói quen cho tay lên miệng. Các chất độc hại có thể theo con đường này và đi vào bên trong cơ thể.

Hơn nữa, các đồ chơi trẻ em ngoài trời rẻ tiền thường có độ bền và tuổi thọ thấp, màu sắc lòe loẹt, thiết kế tạm bợ. Trong khi đó, thiết bị sân chơi trẻ em cao cấp có cấu tạo rất chắc chắn, vật liệu đã qua kiểm định, thiết kế công phu, các cạnh được mài mịn, các bậc cầu thang được tạo sần để tăng ma sát, đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như có tuổi thọ cao.

Lựa chọn thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời được lớp sơn an toàn

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-15

Sơn có nhiều loại, có loại thân thiện với môi trường và da người khi tiếp xúc. Có loại chứa nhiều thành phần độc tố. Vì vậy lựa chọn sơn cũng như lựa chọn nguyên liệu, không chỉ tính tới yếu tố bóng – bền – đẹp, mà còn phải lựa chọn được loại sơn an toàn, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Nhìn chung, các thiết bị đồ chơi ngoài trời mầm non được ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện thường có lớp bao phủ tốt, đồng đều, bền màu trước tác động của mưa nóng, bám dinh tốt, không bị bong tróc và bết dính trên thiết bị.
Lựa chọn thiết bị sân chơi trẻ em xuất xứ rõ ràng.

nhung-thiet-bi-san-choi-tre-em-duoc-ua-thich-nhat-16

Ở Việt Nam hiện nay có một bộ phận thiết bị sân chơi trẻ em không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong đó có cả hàng được nhập lậu qua biên giới với Trung Quốc. Những đồ chơi ngoài trời này không có giấy tờ hải quan, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, và tất nhiên cũng không có giấy tờ nào chứng minh đã qua kiểm định chất lượng, ưu điểm duy nhất là giá rẻ.

Tuy nhiên, những của rẻ này lại là của ôi. Vì vậy, khi chọn mua đồ chơi vận đông ngoài trời cho con các bậc cha mẹ đừng quên lựa chọn những cơ sở uy tín – chất lượng, đội ngũ nhân viên có thể xuất ra các giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.

Hệ Thống Các Cửa Hàng Thiết Bị Vui Chơi Ngoài Trời Của Đại Việt Sport

1. Cửa hàng thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời Thanh Xuân (Hà Nội ): kết hợp không gian thể thao với việc trưng bày nhiều dòng sản phẩm như máy tập thể dục công viên, máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy tập gymdụng cụ phục hồi chức năng cùng hàng ngàn sản phẩm thể thao khác ngay giữa lòng hà nội

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 125 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 02462.605.567 

2. Cửa hàng thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời Lê Chân (Hải Phòng) : Bạn đang ở khu vực trung tâm thành phố Hải phòng mong muốn có thể sở hữu các dòng sản phẩm về thể thao như dụng cụ thể thao ngoài trời, xe đạp tập thể dục, ghế massage, máy chạy bộ ngay tại Lê Chân - Hải Phòng

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 210 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 02253.609.111

3. Cửa hàng thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời Hà Huy Tập (Nghệ An) : Với dân cư sầm uất, kinh tế phát triển Tập đoàn thể thao Đại Việt Sport tiếp tục mở rộng thêm chi nhánh mới tại địa chỉ số 137 NGUYỄN TRÃI, P. HÀ HUY TẬP, TP VINH.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 0943.17.37.37

4. Cửa hàng thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời Đà Nẵng : Nằm ngay trên con đường trọng điểm nhất của Đà Nẵng, dễ dàng cho khách hàng ghé qua trải nghiệm sản phẩm về thiết bị ngoài trời tại Đại Việt Sport Đà Nẵng.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 51 Ngô Gia Tự, Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

✔ Điện thoại : 0935360062

5. Cửa hàng thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời Quận Bình Thạnh (TPHCM) : Nếu bạn đang ở tại Quận Bình Thanh - HCM mà chưa biết địa điểm nào bán thiết bị ngoài trời uy tín thì hãy đến ngay với Đại Việt Sport Bình Thạnh với hàng ngàn sản phẩm máy chạy bộ điện chính hãng.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 405/28, Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại : 0987.899.943

6. Cửa hàng thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời Quận Tân Phú : Đây là chi nhánh đầu tiên của Hệ Thông Đại Việt Sport với diện tích lên tới 120m vuông với hàng ngàn sản phẩm thiết bị ngoài trời đầy đủ cho khách hàng có thể chọn lựa và trải nghiệm tốt nhất.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 234 Hòa bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại : 02838.997.977

Bán thiết bị vui chơi trẻ em ngoài trời tại hệ thống 64 tỉnh trên toàn quốc bao gồm: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên

×
Loading...