Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)
Bộ lọc:

Bóng tập Yoga

Cho dù bạn đang mong muốn được thả lỏng cột sống hay có một buổi tập luyện cơ bụng hiệu quả, bóng tập yoga là thiết bị hoàn hảo để tập luyện cho các nhóm cơ lõi, rèn luyện sức mạnh, tập pilate, cải thiện tư thế và kéo giãn sâu.
bong-tap-yoga

Bóng tập yoga là gì?

Bóng tập yoga còn được gọi là bóng swiss, bóng tập thể dục hay bóng ổn định. Về cơ bản, bóng tập yoga là bóng tập thể dục bằng nhựa mềm được thiết kế để tập yoga, các bài vật lý trị liệu, tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ cốt lõi và tập tạ.
Tùy thuộc vào kích thước quả bóng và lượng áp suất không khí, bóng tập thể dục sẽ tập luyện cho toàn bộ các nhóm cơ để có sự ổn định và săn chắc hơn. Bề mặt không ổn định sẽ kích hoạt các cơ cốt lõi của bạn cũng như các cơ sợi nhỏ hơn.

Tác dụng của bóng tập yoga

tac-dung-cua-bong-tap-yoga
- Tập Yoga và kéo căng
Là một dụng cụ hỗ trợ yoga, bóng ổn định sẽ giúp bạn kéo căng sâu hơn mà không có nguy cơ bị tăng áp lực quá mức. Bạn có thể ngả người về phía sau trên quả bóng hoặc sử dụng nó để hỗ trợ các tư thế nâng cao hơn như tư thế Bọ cạp.
Nó thậm chí có thể được coi như một vật thách thức trọng lượng và thăng bằng bổ sung cho các bài tập yoga. Bóng tập yoga có thể được tích hợp vào hầu hết mọi tư thế để làm cho nó dễ dàng hơn hoặc khó hơn. Bóng thăng bằng là một công cụ có giá trị cho bất kỳ người tập yoga nào muốn cải thiện khả năng giữ thăng bằng, sức mạnh cốt lõi và sự linh hoạt của họ.
- Tập luyện sức bền
Sử dụng bóng tập trong các bài tập tạ hoặc tạ có thể giúp bạn tập luyện toàn thân. Trong khi một số bài tập chỉ nhắm vào cơ tay, thì một quả bóng ổn định sẽ hỗ trợ tập luyện cho cả cơ chân và nhóm cơ lõi.
Về cơ bản, quả bóng yoga hoạt động giống như một ghế tập tạ. Khi cơ thể bạn ngồi hoặc nằm trên quả bóng mềm, các sợi cơ nhỏ phải hoạt động để ổn định và giữ cơ thể cố định.
tac-dung-cua-bong-tap-yoga-2
- Tập luyện cơ lõi
Có lẽ việc sử dụng bóng tập thể dục phổ biến nhất là trong các bài tập cơ bụng. Miễn là bạn có quả bóng yoga với kích thước phù hợp, bạn có thể sử dụng nó để hỗ trợ lưng hoặc chân của mình khi tập các bài tăng cường cơ lõi khác nhau. Bạn sẽ cảm thấy mọi phần của cơ bụng và xiên trở nên hấp dẫn khi cố gắng giữ ổn định trên bóng.
- Thay thế ghế ngồi khi làm việc
Nếu bạn muốn có tư thế tốt hơn và cảm thấy nhẹ nhàng khi làm việc với máy tính, bạn cũng có thể sử dụng những quả bóng tập luyện này để thay thế cho ghế ngồi của mình. Bóng ổn định với kích thước phù hợp sẽ cho phép bạn ngồi thẳng và thoải mái với bàn chân đặt trên sàn và thẳng cột sống.

Lựa chọn size bóng tập yoga

Chọn đúng kích cỡ bóng tập yoga là chìa khóa để tập luyện thành công với bóng swiss. Bóng tập thể dục được bán dựa trên đường kính của bóng khi nó được bơm căng hoàn toàn. Không có "kích thước tiêu chuẩn". Thay vào đó, kích thước phù hợp dựa trên chiều cao của bạn và mục đích sử dụng bóng yoga.
lua-chon-size-bong-tap-yoga
Các kích thước bóng tập yoga phổ biến nhất là:
- Cực nhỏ (30 cm / 12 ″)
- Nhỏ (45 cm / 18 ″)
- Trung bình (55 cm / 22 ″)
- Lớn (65 cm / 26 ″)
- Cực lớn (75 cm / 30 ″)
Lựa chọn kích thước bóng tập yoga theo chiều cao
Chiều cao Kích thước bóng tập yoga
1m4 hoặc thấp hơn 30 cm / 12 ”
1m4 đến 1m52 45 cm / 18 ”
1m52 đến 1m68 55 cm / 22 "
1m68 đến 1m89 65 cm / 26 "
1m9 hoặc cao hơn 75 cm / 30 ”

Làm thế nào để chọn đúng kích thước bóng tập yoga

Bóng tập thể dục chỉ thoải mái khi sử dụng nếu nó có kích thước phù hợp để nâng đỡ cơ thể bạn. Kích thước quả bóng hoàn hảo sẽ cho phép bạn ngồi thẳng với bàn chân đặt phẳng trên sàn, đầu gối cong một góc 90 độ và đùi song song với mặt đất.
chon-dung-kich-thuoc-bong-tap-yoga
Bạn có thể tìm thấy quả bóng yoga có kích thước lý tưởng với hai cách đo khác nhau: sử dụng chiều cao của bạn hoặc đo kích thước quả bóng bằng cách ngồi tựa vào tường và đánh dấu vị trí quả bóng sẽ lún xuống. Để làm điều này:
- Đứng quay lưng vào tường
- Trượt xuống tường và ngồi cho đến khi hông và đầu gối của bạn tạo thành một góc 90 độ hoàn hảo
- Dùng bút chì đánh dấu trên bức tường ngay dưới xương hông của bạn
- Dùng thước dây để đo chiều cao từ sàn nhà đến dấu bút chì của bạn. Đây là chiều cao bóng tập yoga chính xác cho bạn.

Kích thước bóng tập Yoga phù hợp dựa trên chiều cao và cách sử dụng

Bóng thăng bằng rất tuyệt vời cho một loạt các hoạt động giúp cải thiện tư thế, thăng bằng, sức khỏe cột sống và sức mạnh cơ bắp của bạn.
chon-bong-tap-yoga-theo-chieu-cao-cach-dung
Kích thước tiêu chuẩn bóng tập Yoga dựa trên chiều cao sẽ cho phép bạn thoải mái ngồi với chân ở một góc 90 độ và đặt chân trên sàn. Các kích thước này sẽ cho phép toàn bộ chuyển động cho dù bạn đang cúi lưng về phía trái bóng, chuẩn bị tinh thần cho một bài tập trọng tâm hay đặt nó dưới chân trong tư thế nghiêng người.
Một quả bóng tập Yoga lớn hoặc nhỏ hơn sẽ thay đổi cường độ tập luyện của bạn. Một quả bóng lớn hơn với độ trượt ít chắc hơn một chút sẽ rất tốt cho người mới bắt đầu. Một quả bóng nhỏ hơn với nhiều khí hơn sẽ tạo ra thử thách nhiều hơn cho các cơ.

Hệ Thống Các Cửa Hàng Bóng Tập Yoga Của Đại Việt Sport

1. Cửa hàng bóng tập yoga Thanh Xuân (Hà Nội ): kết hợp không gian thể thao với việc trưng bày nhiều dòng sản phẩm như máy tập gym, xe đạp tập, ghế massage, máy tập thể dục ngoài trời, dụng cụ tập vật lý trị liệu cùng hàng ngàn sản phẩm thể thao khác ngay giữa lòng hà nội

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 125 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 02462.605.567 

2. Cửa hàng bóng tập yoga Lê Chân (Hải Phòng) : Bạn đang ở khu vực trung tâm thành phố Hải phòng mong muốn có thể sở hữu các dòng sản phẩm về thể thao như máy chạy bộ, xe đạp tập thể duc, ghế massage, giàn tạ ngay tại Lê Chân - Hải Phòng

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 210 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 02253.609.111

3. Cửa hàng bóng tập yoga Hà Huy Tập (Nghệ An) : Với dân cư sầm uất, kinh tế phát triển Tập đoàn thể thao Đại Việt Sport tiếp tục mở rộng thêm chi nhánh mới tại địa chỉ số 137 NGUYỄN TRÃI, P. HÀ HUY TẬP, TP VINH.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 0943.17.37.37

4. Cửa hàng bóng tập yoga Đà Nẵng : Nằm ngay trên con đường trọng điểm nhất của Đà Nẵng, dễ dàng cho khách hàng ghé qua trải nghiệm sản phẩm về giàn tạ tại Đại Việt Sport Đà Nẵng.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 51 Ngô Gia Tự, Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

✔ Điện thoại : 0935360062

5. Cửa hàng bóng tập yoga Quận Bình Thạnh (TPHCM) : Nếu bạn đang ở tại Quận Bình Thanh - HCM mà chưa biết địa điểm nào bán giàn tạ điện uy tín thì hãy đến ngay với Đại Việt Sport Bình Thạnh với hàng ngàn sản phẩm giàn tạ chính hãng.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 405/28, Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại : 0987.899.943

6. Cửa hàng bóng tập yoga Quận Tân Phú : Đây là chi nhánh đầu tiên của Hệ Thông Đại Việt Sport với diện tích lên tới 120m vuông với hàng ngàn sản phẩm giàn tạ đầy đủ cho khách hàng có thể chọn lựa và trải nghiệm tốt nhất.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 234 Hòa bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại : 02838.997.977

Bán bóng tập yoga tại hệ thống 64 tỉnh trên toàn quốc bao gồm: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên

×
Loading...