Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)
Thiết bị phục hồi chức năng
Bộ lọc:

Thiết bị phục hồi chức năng, máy tập vật lý trị liệu tại nhà

Hơn 99+ mẫu mã Thiết bị phục hồi chức năng, máy tập vật lý trị liệu chính hãng giá rẻ giúp hỗ trợ dành cho người tai biến hoặc sau tai nạn ngoài ý muốn phù hợp với gia đình, sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật.

Các dụng cụ vật lý trị liệu - phục hồi chức năng có tác dụng chính trong việc hỗ trợ người bệnh nhanh chóng phục hồi để trở lại với đời sống sinh hoạt bình thường.

Các loại máy tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng được tin tưởng nhiều nhất hiện nay: Thiết bị phục hồi chức năng 3 in 1, 4 in 1, Giường kéo dãn cột sống, Thiết bị phục hồi tay chân,...

Dụng cụ hỗ trợ phục hồi chức năng: Đai lưng, đai đeo hỗ trợ thoát vị đĩa đệm, bóng xốp, bóng gai, bi lăn tập cơ tay,...

Cải thiện vận động với máy tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là một quá trình giúp người bệnh khôi phục lại khả năng vận động và sinh hoạt bình thường sau khi bị chấn thương, bệnh tật hoặc khuyết tật. Thiết bị phục hồi chức năng là một phần quan trọng trong quá trình này, giúp người bệnh tập luyện và cải thiện chức năng của cơ thể.

Tại Đại Việt Sport, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại dụng cụ tập phục hồi chức năng, từ các thiết bị đơn giản thiết bị tập cơ tay đến các thiết bị hiện đại như ghế tập phục hồi chức năng, giường kéo giãn cột sống,...

Khái niệm về máy tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng

vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-la-gi

Máy tập vật lý trị liệu và thiết bị phục hồi chức năng là các công cụ hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu, giúp người bệnh cải thiện vận động, giảm đau và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhờ sử dụng các dụng cụ này, người bệnh có thể phục hồi nhanh chóng và cải thiện tầm vận động sau tổn thương.

Máy tập vật lý trị liệu được sử dụng trực tiếp bởi người bệnh hoặc kỹ thuật viên vật lý trị liệu để hỗ trợ điều trị. Có nhiều loại máy tập vật lý trị liệu, bao gồm:

  • Dụng cụ hỗ trợ vận động: Giúp người bệnh thực hiện các hoạt động hàng ngày như đi lại, leo cầu thang, nâng vật nặng.
  • Dụng cụ hỗ trợ phục hồi chức năng: Giúp cải thiện khả năng vận động và chức năng của các cơ quan bị tổn thương, ví dụ như máy tập vật lý trị liệu, máy kéo giãn, máy điện xung.
  • Dụng cụ hỗ trợ giảm đau: Giảm đau do chấn thương hoặc bệnh lý, ví dụ như máy mát-xa, máy siêu âm, băng quấn.

Thiết bị phục hồi chức năng được sử dụng để hỗ trợ người bệnh trong quá trình phục hồi chức năng, bao gồm:

  • Thiết bị hỗ trợ vận động: Giúp người bệnh thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách độc lập, ví dụ như xe lăn, xe đẩy, nạng.
  • Thiết bị hỗ trợ giao tiếp: Giúp người bệnh giao tiếp khi bị suy giảm khả năng ngôn ngữ, ví dụ như máy trợ thính, máy nói.

CÔNG DỤNG KHI LUYỆN TẬP VỚI DỤNG CỤ VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI NHÀ

Vai trò của máy tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng

vai-tro-dung-cu-phuc-hoi-chuc-nang

- Dụng cụ tập phục hồi chức năng tại nhà giúp hỗ trợ giảm đau, giúp bệnh nhân giảm sự phụ thuộc vào thuốc điều trị, từ đó tránh được các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.

- Tránh nguy cơ phải phẫu thuật (thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, đau đớn).

- Giúp người bệnh cải thiện tình trạng bệnh sau chấn thương, phẫu thuật, sớm trở lại với cuộc sống bình thường.

- Thường xuyên áp dụng vật lý trị liệu còn giúp chúng ta phòng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe do tác động của quá trình lão hóa.

vai-tro-dung-cu-phuc-hoi-chuc-nang-2

- Giúp người bệnh lấy lại khả năng vận động, có thể tự chăm sóc bản thân, giao tiếp tốt với xung quanh, cải thiện chất lượng cuộc sống.

- Tăng sức khỏe, phòng ngừa tái phát bệnh sau điều trị cũng như phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính như: Tiểu đường, ung thư, bệnh lý tim mạch.

- Giúp người bệnh cải thiện tâm trạng, suy nghĩ tích cực, tinh thần thoải mái, hạn chế sự căng thẳng cũng như tâm lý tự ti, từ đó tái hòa nhập với xã hội.

Phân loại máy tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng

phan-loai-may-vat-ly-tri-lieu

Các loại máy tập vật lý trị liệu được phân loại thành các nhóm. Trong đó có:

- Nhóm thiết bị vật lý trị liệu  sử dụng năng lượng ánh sánh như tử ngoại, hồng ngoại, laser cường độ cao, laser công suất thấp.

- Nhóm sử dụng năng lượng của dòng điện như máy radio nhắm đích, máy điện xung, máy điện phân.

- Nhóm sử dụng năng lượng từ trường như máy từ trường siêu dẫn, máy từ trường công suất thấp.

- Nhóm sử dụng năng lượng sóng điện từ như vi sóng, sóng ngắn.

- Nhóm sử dụng năng lượng sóng cơ học như máy phát sóng xung kích, sóng siêu âm.

- Nhóm sử dụng các tác động cơ học để điều trị như máy nép ép áp lực hơi, máy kéo giãn cột sống.

phan-loai-may-vat-ly-tri-lieu-2

Một số loại máy vật lý trị liệu được sử dụng phổ biến hiện nay là:

- Máy laser điều trị: là thiết bị vật lý trị liệu sử dụng ánh sáng tập trung để tác động lên cơ thể người bệnh, tới các vùng đang bị bệnh mà không gây tổn thương cho các vùng xung quanh.

- Máy vi sóng điều trị: Gồm các loại máy có cơ chế tăng nội nhiệt và tương tác từ trường lên các mô cơ thể, còn được gọi là kỹ thuật thấu nhiệt vi sóng. Thường được sử dụng trong các bệnh lý: Viêm mạn tính, một số u xơ lành tính, tăng tổ chức dinh dưỡng tại chỗ.

- Máy sóng ngắn điều trị: Sử dụng bức xạ điện từ bước sóng ngắn, ứng dụng những dao động điện từ cao tần để tạo ra nhiệt tác động tới các cơ quan trong cơ thể, nhằm kích thích các dây thần kinh vận động và cảm giác.

- Máy thủy trị liệu: Là những loại thiết bị vật lý trị liệu sử dụng nước để chăm sóc sức khỏe. Khả năng trị lành của nước có được nhờ vào những đặc tính riêng biệt của nó. Đây cũng là thiết bị được sử dụng nhiều không chỉ trong các bệnh viện, trung tâm trị liệu mà cả trong các spa.

Ngoài ra là các dụng cụ tập phục hồi chức năng, gồm có máy tập đi, máy tập CPM, khung tập phục hồi chức năng

Ứng dụng của máy tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng

ung-dung-dung-cu-tap-vat-ly-tri-lieu-2

Thiết bị vật lý trị liệu là thành phần không thể thiếu đối với hoạt động điều trị cũng như phục hồi chức năng cho người bệnh. Một số ứng dụng cơ bản của thiết bị này có thể kể đến như:

- Hiệu ứng điện sinh học (ion âm): Sự mất cân bằng điện trong cơ thể tới từ sự ít vận động hoặc do tính chất công việc. Nó khiến có thể xuất hiện một số triệu chứng như: Buồn nôn, nhịp tim bất thường, nhức đầu… Sử dụng máy giúp cân bằng điện tích âm trong cơ thể, từ đó giải quyết tình trạng mất ngủ, đau mỏi vai gáy, tăng huyết áp.

- Tác dụng nhiệt hồng ngoại: Nguyên lý chính của các loại máy phát sử dụng tia hồng ngoại xa là chuyển hóa điện năng tần số thấp thành nhiệt năng ở mức 40 – 65 độ C. Lượng nhiệt này có tác dụng làm giãn mạch và kích thích tuần hoàn máu tại khu vực được tác động. Tác động nhiệt cũng giúp giảm các triệu chứng đau, sưng viêm, co giật, tiêu chảy… Khi kết hợp với Đông y có thể giúp điều trị thoái hóa cột sống, đầy bụng, đau thần kinh.

ung-dung-dung-cu-tap-vat-ly-tri-lieu

- Công năng điện xung: Điện xung được áp dụng cho các bệnh nhân gặp rối loạn về mắt như: Đau mắt, cận thị, có nếp nhăn ở mí mắt. Điện xung cũng có tác dụng làm giãn da toàn thân, giúp tái tạo lại vùng cơ thể đang lão hóa, tổn thương; Ngoài ra là một số rối loạn xương khớp. Điện xung tổng hợp giúp giảm đau nhức, mệt mỏi do các kích thích xảy ra ở hệ cơ thần kinh. Điện xung mắt hỗ trợ điều trị những dị tật khúc xạ. Điện xung bàn chân kích thích các huyệt vị ở lòng bàn chân giúp điều hòa nhiệt đo tạ các cơ quan thần kinh, hô hấp…

- Tia laser: Máy phát laser được sử dụng trong nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, zona thần kinh, mụn bọc, nám, bệnh phụ khoa.

Phục hồi chức năng với máy tập vật lý trị liệu cho người tai biến

Ngày nay, số nguời mắc các bệnh về tai biến ngày càng cao. Chính vì thế, quá trình vật lý trị liệu sau tai biến là điều rất cần thiết để đưa người bệnh trở về với cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, phương pháp điều trị như thế nào và dụng cụ hồi phục chức năng nào tốt cho người bệnh thì không phải ai cũng biết.

phuc-hoi-chuc-nang-sau-tai-bien

Phương pháp vật lý trị liệu điều trị và phục hồi cho người bị tai biến

Ngoài việc sử dụng các máy tập vật lý trị liệu cho người tai biến hay điều trị của các bác sĩ thì quá trình phục hồi còn phụ thuộc rất lớn vào người bệnh và người nhà. Mỗi bệnh nhân đều phải có ý chí quyết tâm bình phục và tập luyện các động tác với máy tập phục hồi chức năng hàng ngày. Bên cạnh đó, người thân cần phải quan tâm và động viên người bệnh nhiều hơn giúp cho người bệnh không còn cảm thấy bị mặc cảm để cho quá trình phục hồi nhanh hơn.

Có nên mua máy tập vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho người bị tai biến hay không?

Thiết bị vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho người bị tai biến là một trong những dụng cụ cần thiết giúp cho người bệnh có thể tự luyện tập các động tác phục hồi cho cơ thể người bệnh nhanh hơn và an toàn hơn. Không những thế, các máy tập vật lý trị liệu này còn hỗ trợ các bài tập cụ thể giúp cho người bệnh tập đúng động tác như thế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Đại Việt Sport tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp các dụng cụ vật lý trị liệu - phục hồi chức năng an toàn và uy tín trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình giúp cho khách hàng có được sản phẩm tốt nhất và phù hợp với từng người bệnh.

Ngoài ra, chính sách bảo hành uy tín đổi trả hàng ngay lập tức đối với sản phẩm không đúng chất lượng. Bảo hành tại nhà cho khách hàng trong vòng 24h đối với những khách hàng gần và 48h đối với những khách hàng xa. Đây thực sự là một trong những địa chỉ cung cấp các sản phẩm máy phục hồi chức năng tốt nhất hiện nay để bạn lựa chọn.

Top 5 máy tập phục hồi chức năng tại Đại Việt Sport

Các dụng cụ phục hồi chức năng dưới đây có thiết kế đơn giản, phần đa là dễ dàng sử dụng mà không cần có sự trợ giúp của người nhà.

1. Dụng cụ tập phục hồi chức năng tại nhà KZ-301

Thiết bị phục hồi chức năng KZ-301 là dụng cụ tập phục hồi tay chân có cấu tạo tương tự như một chiếc ghế ngồi với phần đặt mông, tựa lưng và để tay được bọc đệm để tạo sự mềm mại cho người sử dụng. Dụng cụ tập vật lý trị liệu tại nhà này còn được biết đến với cái tên ghế phục hồi chức năng.

ghe-tap-phuc-hoi-chuc-nang-zasami-kz301

Dụng cụ tập phục hồi chức năng tại nhà KZ-301 giúp người bệnh thực hiện 3 bài tập chính là: Quay tay, đạp chân, và kéo giãn tay. 

Quay tay: Người bệnh ngồi trên ghế, 2 tay nắm lấy trục xoay ở phía trước mặt. Trường hợp 1 tay yếu thì có thể sử dụng đai tay để cố định bên tay đó với trục xoay. Sử dụng lực của tay để đẩy trục xoay tròn.

Đạp chân: Người bệnh ngồi trên ghế, xỏ chân và cài đai vào bộ phận giống như dép ở bên dưới. Sau đó đạp tiến tới trước hoặc lui về sau.

Các bạn có thể tập riêng quay tay, đạp chân hoặc thực hiện cả 2 bài tập này cùng lúc. Sử dụng núm kháng lực để điều chỉnh độ nặng – nhẹ của thiết bị trong quá trình thực hiện động tác.

Kéo tay: Dùng tay để nắm lấy 2 thanh nhựa ở phía trên đầu (1 tay yếu thì sử dụng đai để cố định), sau đó kéo qua kéo lại để tập phục hồi cho tay.

2. Thiết bị phục hồi chức năng 401

Thiết bị phục hồi chức năng KZ-401 là máy tập phục hồi chức năng tay chân có cấu tạo tương tự như KZ-301 nhưng được lắp đặt thêm cần cổ để người dùng tập thêm cho phần cổ.

ghe-tap-phuc-hoi-chuc-nang-zasami-kz401

Một dây kèm với bộ đai sẽ được sử dụng để cài vào cổ, đầu dây còn lại luồn qua 2 ròng rọc của cần cổ ở phía trên, sau đó buộc vào 1 khung để bỏ tạ. Người dùng sẽ bỏ tạ vào khung này để sức nặng của tạ kéo giãn phần cổ, rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Người dùng có thể tự quay lại để bỏ tạ vào khung hoặc nhờ người nhà hỗ trợ. Lưu ý là nên tăng dần trọng lượng tạ chứ không nên cho tạ nặng ngay từ đầu, cũng như trong giai đoạn đầu. Lượng tạ tối đa không nên quá 1/6 trọng lượng cơ thể.

3. Máy tập phục hồi chức năng tay chân Dual Bike

Máy tập phục hồi chức năng tay chân Dual Bike là dụng cụ tập phục hồi chức năng tại nhà được sử dụng cho bài tập quay tay và đạp chân (tương tự như máy tập phục hồi tay chân KZ-301 và 401). Tuy nhiên, thiết bị này không có ghế để ngồi, phần tựa lưng cũng như đặt tay. Người dùng sử dụng một chiếc ghế cao hoặc ghế tựa có sẵn trong nhà, đặt dụng cụ tập phục hồi tay chân đằng trước để thực hiện các bài tập.

dung-cu-tap-phuc-hoi-chuc-nang-dual-bike-dai-viet

Dụng cụ tập vật lý trị liệu này không được trang bị sẵn bao để cố định tay, hay đai để cố định chân, vì thế nó thường được sử dụng cho những người bệnh nhẹ, có thể tự chủ được trong việc ngồi, đi lại và vận động nhẹ nhàng.

4. Máy tập vật lý trị liệu - Giường kéo giãn cột sống

Giường kéo giãn cột sống có cấu tạo như một chiếc giường cá nhân, với phần khung bằng kim loại, trên là đệm để người bệnh nằm êm ái hơn. Bề mặt của giường có thể tách thành 2 – 3 khúc để đáp ứng nhu cầu kéo giãn cổ, lưng, chân, hay toàn thân.

giuong-keo-dan-cot-song-bang-dien

Có hai loại giường cơ bản là hoạt động bằng cơ, sử dụng tạ để kéo giãn và dùng năng lượng điện (motor kèm pít tông để làm giãn các bộ phận).

Khi sử dụng dụng cụ vật lý trị liệu này, người bệnh nằm trên giường, người nhà giúp cài đai và đeo các quả tạ vào khung để kéo giãn. Hoặc người dùng sử dụng điều khiển để điều chỉnh độ co giãn của các bộ phận, từ đó cơ thể được kéo giãn tương ứng.

Dụng cụ vật lý trị liệu này rất hữu dụng đối với các bệnh lý liên quan đến xương khớp, điển hình là thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và cổ.

Để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dùng, Daiviet Sport cung cấp các loại máy tập vật lý trị liệu giường kéo giãn 2 khúc, 3 khúc, giường kéo giãn inox, giường kéo giãn điện…

5. Bóng xốp tập phục hồi chức năng cơ tay

Bóng xốp tập phục hồi cơ tay hỗ trợ tập luyện cơ tay cho người bị liệt, tai biến, có tác dụng kích thích thần kinh cơ tay với độ đàn hồi cao.

bong-xop-tap-phuc-hoi-co-tay

 

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI SỬ DỤNG MÁY TẬP VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG 

Mua Máy Phục Hồi Chức Năng - Vật Lý Trị Liệu Của Đại Việt Sport ở đâu?

1. Cửa hàng Thanh Xuân (Hà Nội ): kết hợp không gian thể thao với việc trưng bày nhiều dòng sản phẩm như máy tập gym tại nhàmáy tập thể dục ngoài trời, máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy phục hồi chức năng cùng hàng ngàn sản phẩm thể thao khác ngay giữa lòng hà nội

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 125 Vũ Tông Phan, Quận Thanh Xuân, Hà Nội (Xem bản đồ)

✔ Điện thoại: 02462.605.567 

2. Đại Việt Sport Quảng Ninh

✔ Địa chỉ: Số 22 - Ngã Tư Cầu Mới - P.Lỷ A Coỏng - TT. Đầm Hà - H.Đầm Hà - Quảng Ninh

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Điện thoại: 038.5838.688

✔ Hotline: 0936.888.522

3. Đại Việt Sport Thái Bình

✔ Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Bảo, Đề Thám, TP Thái Bình

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Điện thoại: 1900.6753

✔ Hotline: 0936 612 585

4. Cửa hàng Đà Nẵng : Nằm ngay trên con đường trọng điểm nhất của Đà Nẵng, dễ dàng cho khách hàng ghé qua trải nghiệm sản phẩm về thiết bị phục hồi chức năng tại Đại Việt Sport Đà Nẵng.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 51 Ngô Gia Tự, Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

✔ Điện thoại : 0935360062

5. Cửa hàng Quận Bình Thạnh (TPHCM) : Nếu bạn đang ở tại Quận Bình Thanh - HCM mà chưa biết địa điểm nào bán thiết bị phục hồi chức năng uy tín thì hãy đến ngay với Đại Việt Sport Bình Thạnh với hàng các sản phẩm chính hãng.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: 482/4A Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

✔ Điện thoại : 02838.997.977

6. Cửa hàng Quận 7 : Đây là chi nhánh đầu tiên của Hệ Thông Đại Việt Sport với diện tích lên tới 120m vuông với hàng ngàn sản phẩm thiết bị phục hồi chức năng đầy đủ cho khách hàng có thể chọn lựa và trải nghiệm tốt nhất.

✔ Giờ mở cửa: 8h00-19h00

✔ Địa chỉ: Số 53, Đường số 43, P. Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

✔ Điện thoại : 0971.059.239

Bán máy vật lý trị liệu tại hệ thống 64 tỉnh trên toàn quốc bao gồm: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên

 

Câu hỏi thường gặp
×
Loading...