Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cách thức đăng ký kinh doanh phòng tập thể hình từ A đến Z

01/02/2021 01:02 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Với khách hàng mới bước chân vào kinh doanh phòng tập thể hình, một trong những điều là chủ kinh doanh thấy bỡ ngỡ nhất đó chính là đăng ký kinh doanh bởi nó có rất nhiều thủ tục. Đại Việt Sport sẽ giúp bạn thông tin về cách đăng ký kinh doanh từ A đến Z.

Với khách hàng mới bước chân vào kinh doanh phòng tập thể hình, một trong những điều là chủ kinh doanh thấy bỡ ngỡ nhất đó chính là đăng ký kinh doanh bởi nó có rất nhiều thủ tục. Đại Việt Sport sẽ giúp bạn thông tin về cách đăng ký kinh doanh từ A đến Z.

Bài viết tham khảo:

Cách thức đăng ký kinh doanh phòng tập thể hình

1) Cơ sở pháp lý

Bạn cần tìm hiểu kỹ về các luật và thông tư sau để không bị mắc phải những vi phạm pháp luật ngay từ những ngày đầu.

– Luật Thể dục thể thao 2006

– Thông tư 05/2007/TT-UBTDTT

kinh doanh phong tap the hinh

Giấy phép kinh doanh phòng tập thể hình

2) Luật sư tư vấn

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm có:

1) Đơn xin cấp giấy chứng nhận để có đủ điều kiện hoạt động thể dục thẩm mỹ

2) Bản sao giấy chứng minh nhân dân đã được công chứng.

3) Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị cho các điều kiện kinh doanh như:

ü Có đội ngũ nhân sự có chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động.

ü Có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao.

ü Có nguồn tài chính để bảo đảm hoạt động kinh doanh.

4) Bản sao văn bằng, chứng chỉ hay giấy xác nhận về trình độ chuyên môn cùng nghiệp vụ của Huấn luyện viên, Hướng dẫn viên thể hình phù hợp với nội dung đăng ký hoạt động.

5) Được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh.

6) Bản cam kết hoạt động đúng lĩnh vực cơ sở đăng ký.

Note: Số lượng hồ sơ là 01 bộ.

kinh doanh phong tap the hinh

Kinh doanh phòng tập thể hình sẽ đến nộp hồ sơ tại Sở Văn hóa thể thao và du lịch

3. Về trình tự thực hiện

+Hộ kinh doanh sẽ có đủ điều kiện hoạt động thể hình khi trực tiếp đến Sở Văn hóa thể thao và du lịch nơi bạn đặt phòng tập thể hình để được hướng dẫn thủ tục.

+ Tiếp đó, người có nhu cầu kinh doanh phòng tập thể hình sẽ đến nộp hồ sơ tại Sở Văn hóa thể thao và du lịch.

+ Bộ phận tiếp nhận cũng sẽ nhận hồ sơ hoặc trả kết quả kiểm tra nếu như thiếu hoặc cần sửa đổi, đồng thời nếu cần bổ sung thì hướng dẫn, yêu cầu bạn sẽ phải thực hiện theo đúng quy định.

Điều kiện về địa điểm của doanh nghiệp kinh doanh phòng tập thể hình

Theo Nghị định 112/2007/ND – CP đã quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật TDTT, địa điểm hoạt động môn thể dục thể hình phải đảm bảo điều kiện:

– Địa điểm tập luyện phải có mái che, có diện tích từ 60m2 trở lên; khoảng cách giữa các thiết bị tập luyện thể dục thể hình phải từ 1m trở lên;

– Mặt sàn tập phải bằng phẳng, không trơn trượt, không biến dạng;

– Phòng tập có hệ thống chiếu sáng độ rọi từ 150Lux trở lên;

– Phòng được thiết kế có hệ thống thông gió đảm bảo thông thoáng;

– Âm thanh và tiếng ồn không vượt quá 90dBA;

– Có trang bị tủ thuốc sơ cấp cứu, khu vực thay đồ và gửi quần áo, vệ sinh, để xe;

– Có đầy đủ bảng nội quy quy định giờ tập luyện, các quy định bảo đảm an toàn khi tập luyện, không hút thuốc, uống rượu, bia;

– Chủ kinh doanh phải đảm bảo thời gian hoạt động, an ninh trật tự, vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ theo quy định.

Điều kiện về thiết bị luyện tập tại phòng tập Gym

Tất cả trang thiết bị tập luyện cần phải có giấy chứng nhận của cơ quan quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng để bảo đảm đáp ứng được yêu cầu tập luyện của người tập và không gây nguy hiểm, không gây ra các biến đổi chưa tốt cho sự phát triển của người tập.

Điều kiện về nhân viên chuyên môn

kinh doanh phong tap the hinh

Thiết bị phòng gym cần phải đạt tiêu chuẩn

Đây là một trong những yếu tố không thể bỏ qua, chủ doanh nghiệp hay người điều hành chính cần phải có chứng chỉ huấn luyện viên (HLV) thể dục thể hình trước khi tiến hành kinh doanh phòng tập thể hìn. Người đứng đầu cần phải có đầy đủ kiến thức về việc luyện tập, chế độ dinh dưỡng và điều trị chấn thương.

Theo thông tư số 05/2007/TT-UBTDTT ngày 20 tháng 7 năm 2007 hướng dẫn thi hành Nghị định số 112/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 6 năm 2007 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật TDTT. Trình độ chuyên môn của cộng tác viên thể dục, thể thao sẽ được xác định căn cứ vào một trong các tiêu chuẩn sau đây:

ü Có bằng cấp từ cấp II trở lên;

ü Sở hữu bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao từ bậc trung cấp trở lên;

ü Có giấy chứng nhận chuyên môn được cấp do Liên đoàn thể thao quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng cấp.

ü Có giấy chứng nhận được đào tạo đúng chuyên môn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố trực thuộc trung ương cấp.

ü Mỗi cơ sở sẽ phải có ít nhất 01 huấn luyện viên và 01 hướng dẫn viên thường xuyên sẽ có mặt tại Phòng tập trong suốt thời gian hoạt động.

ü Hộ kinh doanh sẽ được hoạt động thể thao chỉ khi được sử dụng thường xuyên dưới 10 lao động, trong trường hợp sử dụng thường xuyên trên 10 lao động thì phải đăng ký thành lập doah nghiệp.

Trên đây là những thông tin đầy đủ về đăng ký kinh doanh phòng tập thể hìn. Các bạn có thể tham khảo thêm một số kiến thức khác về kinh doanh phòng Gym tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/ac30-tu-van-phong-gym.html .

Bài viết khác

Hướng dẫn Setup mở phòng tập Gym

Thực tế hiện nay đã cho thấy, có một số phòng tập trong quá trình kinh doanh không biết cách bố trí không gian tập luyện, xác định mục tiêu kinh doanh và chi phí bảo dưỡng dẫn tới hiệu quả kinh doanh ...

Một số dịch vụ để bạn có thể kinh doanh phòng tập thể hình

Bên cạnh việc mở phòng tập thể hình bạn hoàn toàn có thể mở thêm các dịch vụ kinh doanh phòng tập thể hình để bạn có thể kiếm thêm doanh thu từ các dịch vụ này.

5 sai lầm nhiều người mắc phải khi đầu tư phòng tập gym

Đầu tư phòng tập gym có rất nhiều chủ đầu tư vì không chú trọng đến một số yếu tố mà mắc phải những sai lầm trong quá trình kinh doanh.

×
Loading...