Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tại sao sử dụng máy tập chạy tại nhà mà không giảm được cân

Máy tập chạy tại nhà đã được biết đến với rất nhiều hiệu quả trong đó có hiệu quả trong việc giảm cân. Bạn cũng đã thực hiện các bài tập với loại máy này nhưng lại không thấy hiệu quả, lý do sẽ ở ngay dưới đây.

Máy tập chạy tại nhà đã được biết đến với rất nhiều hiệu quả trong đó có hiệu quả trong việc giảm cân. Bạn cũng đã thực hiện các bài tập với loại máy này nhưng lại không thấy hiệu quả, lý do sẽ ở ngay dưới đây.

Bài viết tham khảo:

Chỉ sử dụng máy tập chạy tại nhà mà không kết hợp các bài tập HIIT hay tập tạ

Đừng ngạc nhiên bởi đây là nguyên nhân phổ biến mà những người mới chạy bộ thường hay mắc phải. Bạn có thể chạy đều đều đến 45 phút trên máy chạy bộ, nó sẽ rất có lợi cho việc giảm cân nhưng hãy nhớ là chỉ trong thời gian ngắn lúc đầu. Bởi chỉ sau vài tuần khi cơ thể của bạn đã quen với cường độ tập như vậy mà không có sự phối hợp cùng Hiit hay các bài tập tạ thì bạn chỉ giảm đi được 1 kg.

Khi không có một sự đột phá hay thách thức nào cho cơ thể bạn thì lượng calo bị đốt cháy sẽ giảm đi đáng kể và bạn vẫn tập đều nhưng sẽ không giảm thêm được cân nào nữa.

may tap chay tai nha

Tại sao sử dụng máy tập chạy tại nhà mà không giảm được cân

Thời gian sử dụng máy tăng nhưng tốc độ chạy lại không nhanh

Theo một nghiên cứu về cường độ của các bài tập chạy bộ trên máy tập chạy đã được các nhà nghiên cứu và thực hiện ở Đại học Western Ontario. Nghiên cứu có 2 nhóm người tham gia tập luyện với những cường độ khác nhau.

Nhóm 1 tập cardio sẽ tập kết hợp chạy nước rút dưới 30s thực hiện từ 4-6 lần cường độ cao trong thời gian ngắn. Nhóm tập cardio trong 30-60 phút với cường độ vừa phải trong thời gian dài.

Hiệu quả thật bất ngờ khi nhóm 1 đốt cháy lượng calo gấp đôi so với nhóm 2. Và khi ban chạy nước rút trong thời gian ngắn, lúc này cơ thể của bạn sẽ phải vận động tích cực và mạnh mẽ hơn, không còn trạng thái đều đều như trước sẽ giúp cho lượng mỡ giảm đi đáng kể.

Lạm dụng các loại máy chạy bộ, tập quá nhiều

may tap chay tai nha

Khi bạn tập luyện tập quá nhiều giờ và thường xuyên gây cho cơ thể những mệt mỏi

Có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế lại khác, khi bạn quá lạm dụng máy chạy bộ trong suốt hàng tháng trời mà không có ngày nghỉ ngơi để xả cơ thì chắc chắn sẽ gây ức chế lên cơ thể và hooc-mon của bạn khiến cho việc giảm mỡ bị cản trở.

Mặt khác khi bạn tập luyện tập quá nhiều giờ và thường xuyên gây cho cơ thể những mệt mỏi, stress đồng nghĩa với hoạt động của tuyến giáp sẽ bị ảnh hưởng, và tốc độ trao đổi chất giảm làm cho việc giảm cân kém đi.

Việc duy trì chạy liên tục máy tập chạy tại nhà trong thời gian dài sẽ làm tăng hooc-mon cortisol kháng insulin và làm cho cơ thể dự trữ mỡ nhiều hơn.

Nhịn ăn sau khi luyện tập

Đây là nguyên nhân gây tác động tiêu cực đến mục tiêu giảm cân của bạn. Và nếu bạn không nạp đủ lượng carbonhidrat và protein theo tỉ lệ 2:1 thì sau khi kết thúc các bài tập thì bó cơ sẽ bị căng quá mức sẽ không được phục hồi nhanh chóng.

Quá trình này sẽ kéo dài sẽ khiến cơ thể của bạn ngày một xuống sức hơn, gây nhàm chán và chắc chắn sẽ giảm sút rất nhiều động lực giảm cân.

Để có hiệu quả cao bạn có thể cung cấp đủ năng lượng với snack 200 calories (đã có cả carbonhidrat + protein) sau khi chạy bộ 30 phút đến 1 tiếng. Còn nếu bạn có điều kiện hơn thì có thể uống 1 ly sinh tố sữa hạnh nhân + 1 quả chuối + 1 thìa bột Whey protein. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ có tác dụng hỗ trợ rất nhiều để bạn nhanh chóng giảm cân.

Trong khi chạy bộ, tay của bạn nắm chặt tay cầm

Sai lầm này có rất nhiều người mắc phải trong lúc chạy bộ với máy tập chạy tại nhà, bộ phận lực từ băng tải máy chạy bộ đa năng sẽ truyền những phản lực vào cơ thể để đốt cháy mỡ, nếu bạn nắm tay cầm trên máy thì lúc này lực đó sẽ bị truyền 1 phần thoát qua điểm tiếp xúc. Lượng calo cũng sẽ bị tiêu hao sẽ không đáng kể.

Tập luyện có mệt mỏi thì bạn hãy chạy chậm lại, sau đó chuyển dần sang đi bộ nếu thấy đuối sức để bài tập không bị mất bị tác dụng.

Tham khảo thêm các loại máy tập chạy tại nhà tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html

Bài viết khác

Cách sử dụng máy chạy bộ dành cho người có thai

Bà bầu là một trong những đối tượng cần được quan tâm đặc biệt. Do trong thai kì cơ thể có nhiều biến đổi khiến cơ thể người phụ nữ trên nên mệt mỏi, hoạt động khó khăn, có xu hướng ít vận động ...

Bí quyết khỏe đẹp tại nhà với sản phẩm máy chạy bộ Zasami

Chạy bộ là hoạt động thể dục thể thao phổ biến và được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe, sức bền, sở hữu body đẹp. Ngày nay có nhiều hình thức tập luyện khác nhau, trong khi nhiều người – ...

Vì sao sử dụng máy chạy bộ buổi chiều phù hợp nhất  ?

Chạy bộ là hình thức tập luyện thể dục thể thao đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Mỗi người đều có thể chọn cho mình một cách tập khác nhau, có người thích chạy bộ ngoài trời, một số ...

×
Loading...