Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn cách sử dụng máy tập chạy bộ cơ

Đại Việt sport chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng máy tập chạy bộ cơ giúp cho việc tập luyện trên máy mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng
Đại Việt sport chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng máy tập chạy bộ cơ giúp cho việc tập luyện trên máy mang lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.
Đặc điểm của máy chạy bộ cơ là phải dùng chính sức mình để tập luyện không có sự hỗ trợ bài tập lập trình sẵn để vận chuyển băng tải như máy chạy bộ điện. Vì vậy muốn chạy được trên máy cần dùng rất nhiều sức và rất mỏi.

Video hướng dẫn cách sử dụng trên máy chạy bộ cơ

Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy chạy bộ cơ

- Giữ cho đôi chân thẳng với hông, chứ không phải phía sau hoặc phía trước. Điều này là cần thiết vì "hiệu ứng thắt lưng," theo đó vành đai của máy chạy bộ giúp bạn di chuyển bằng cách quay ngược trở lại, và đưa chân về phía trước tạo ra một lực phanh phản tác dụng theo hướng ngược lại.
- Hãy nghiêng nhẹ người về phía trước để lực hút trái đất nhẹ nhàng kéo bạn đi theo bước chạy, tiết kiệm được một khối năng lượng khổng lồ trong suốt quá trình chạy.
- Đi, chạy trên bóng bàn chân của bạn sẽ giữ cho bạn giữa vành đai
- Uốn cong đầu gối của bạn khi chạy, và nên duy trì ở mức tối thiểu 70% khả năng chịu đựng tối đa của tim trong khoảng thời gian tập là bài tập tốt cho hệ tim mạch.
- Đáp xuống bằng mũi chân không phải bằng gót chân bạn sẽ cảm thấy ít chấn động hơn và sẽ có thể chạy dài hơi mà không sợ bị đau nhức.

Lời khuyên chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ cơ

- Hãy dành một chút thời gian để làm quen với máy chạy bộ bạn đang sử dụng, do đó bạn có thể thay đổi tốc độ và nghiêng mà không gặp khó khăn.
- Làm nóng cơ bắp của bạn bằng cách chạy tại chỗ trong vòng ba phút trước khi bắt đầu bài tập chạy bộ của bạn.
- Dần dần tăng cường độ tập luyện của bạn tại mỗi buổi tập.
- Nguội cơ bắp của bạn và làm giảm nhịp tim của bạn bằng cách đi bộ chậm trong vòng ba phút khi muốn ngừng buổi tập
- Khoảng thời gian tốt nhất cho 1 lần tập luyện là từ 30 – 45 phút, khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe cũng như mục đích tập luyện của bạn.

Những lưu ý khi tập luyện máy tập chạy bộ cơ

- Quần áo : thông thoáng, không gò bó thấm hút mồ hôi.
- Chọn giầy: Với việc chạy, đi bộ trên máy chạy bộ cơ bạn nên chọn loại đế mêm, chống sốc, khả năng hấp thụ lực khi chạy tốt. Đế giầy nên có rãnh lớn giúp bám đường. Đế giày cong dạng cung sẽ phù hợp với chuyển động của chân.
- Chạy bộ với máy chạy bộ cơ làm mất sức nhiều vì vậy bạn cần luôn để chai nước lọc bên cạnh để có thể bổ sung kịp thời lượng nước bị tiêu hao trong khi tập luyện. Tránh để cơ thể mất nước trong thời gian dài.
- Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn khi bắt đầu hoặc thay đổi một chương trình tập thể dục. Đối với những người cao tuổi không nên mua máy chạy bộ cơ vì như đã nói ở trên máy chạy bộ cơ cần dùng rất nhiều sức và rất mỏi.
Tag: máy chạy bộ cơ, may chay bo dien
Bài viết khác

Cách sử dụng máy chạy bộ dành cho người có thai

Bà bầu là một trong những đối tượng cần được quan tâm đặc biệt. Do trong thai kì cơ thể có nhiều biến đổi khiến cơ thể người phụ nữ trên nên mệt mỏi, hoạt động khó khăn, có xu hướng ít vận động ...

Bí quyết khỏe đẹp tại nhà với sản phẩm máy chạy bộ Zasami

Chạy bộ là hoạt động thể dục thể thao phổ biến và được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe, sức bền, sở hữu body đẹp. Ngày nay có nhiều hình thức tập luyện khác nhau, trong khi nhiều người – ...

Vì sao sử dụng máy chạy bộ buổi chiều phù hợp nhất  ?

Chạy bộ là hình thức tập luyện thể dục thể thao đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Mỗi người đều có thể chọn cho mình một cách tập khác nhau, có người thích chạy bộ ngoài trời, một số ...

×
Loading...