Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Một vài lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng bán đồ thể thao?

01/02/2021 01:06 | Đăng bởi Đại Việt Sport
Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, đặt tên cửa hàng dễ nhớ, xác định phân khúc sản phẩm rõ ràng… đó là một trong số những lưu ý cơ bản khi bạn bắt tay vào việc trở thành đại lý đồ thể thao.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, đặt tên cửa hàng dễ nhớ, xác định phân khúc sản phẩm rõ ràng… đó là một trong số những lưu ý cơ bản khi bạn bắt tay vào việc trở thành đại lý đồ thể thao.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao có thể bạn chưa biết?

Tư vấn: Mở cửa hàng bán đồ thể thao cần số vốn là bao nhiêu?

Trở thành đại lý bán đồ thể thao là việc làm không hề khó, nó cũng không hề dễ dàng với những khách hàng chưa có kinh nghiệm. Để quá trình này trở nên nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian thì bạn cần tham khảo một vài vấn đề lưu ý quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới việc mở cửa hàng bán đồ thể thao ngay dưới đây:

1. Lựa chọn địa điểm và mặt bằng kinh doanh

Một vài lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng bán đồ thể thao?

Các chuyên gia đã cho rằng, việc lựa chọn địa điểm và mặt bằng kinh doanh ảnh hưởng khá nhiều tới sự thành bại và mọi quyết định về sau này của bạn. Theo đó, bạn cần xác định thật rõ ràng cho mình các yếu tố như thành phần cư dân, mức sống và mức thu nhập của những hộ dân xung quanh đó.

Nắm bắt được những yếu tố này sẽ giúp bạn có thể phân khúc rõ ràng giá thành từng sản phẩm, nó là bình dân hoặc cao cấp, nếu có hương cụ thể thì mới tìm được nguồn hàng và tính toán chi phí ban đầu,chi phi đầu tư cần thiết theo mỗi tháng.

Ngoài ra, đồ thể thao cũng có rất nhiều loại ,có những cấp bậc khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng mà bạn nên chọn lựa ra sản phẩm cần thiết nhất ở khu bạn xác định kinh doanh.Ví dụ, nếu như bạn mở cửa hàng tại những nơi có dân trí và thu nhập cao thì chắc hẳn, mặt hàng kinh doanh của bạn ần chất lượng, còn nếu như cửa hàng bạn nằm trong những nơi dân trí thấp và có thu nhập ở mức trung binhg thì chỉ nên chọn những sản phẩm tương đối thôi nhé…

Lựa chọn địa điểm và mặt bằng kinh doanh

Tiếp theo, khi xem xét tới yếu tố mặt bằng, tùy thuôc vào quy mô cửa hàng của bạn, bạn sẽ tinh toán được vị trí lắp đặt sản phẩm và bố trí chúng ra sao. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những mặt bằng quá nhỏ, nó sẽ rất khó khăn trong việc bày trí các sản phẩm thể dục thể thao, ít tạo nên màu sắc riêng cho cửa hàng của mình.

2. Lựa chọn sản phẩm

Thực tế hiện nay đã cho thấy, nhìn chung tâm lý của bất kì người tiêu dùng nào khi lựa chọn mua các thiết bị thể dục thể thao như máy chạy bộ, xe đạp tập… đều muốn mua tất cả chúng ở một địa chỉ duy nhất. Chính vì nhu cầu này của người tiêu dùng, mà cửa hàng của bạn nên cân nhắc việc trang bị và lựa chọn cho mình nhiều mặt hàng phù hợp với tâm lý người dùng.

Thế nhưng, bạn không nên chọn lựa quá nhiều sản phẩm, bằng việc tập trung vào một đối tương khách hàng nhất định ,nó sẽ cho bạn biết, bạn nên chọn sản phẩm nào và số lượng là bao nhiêu để tăng doanh thu nhanh chóng, điều quan trọng ở việc này đó là làm cho danh mục hàng hóa ngày một giàu có hơn.

Cân nhắc về tài chính

Không dừng lại ở đó, sự đa dạng về chủng loại cũng được ưu tiên nhiều hơn, thông thường chủng loại càng khác nhau và càng nhiều thì phục vụ những sở thích cũng khác nhau.

Thông thường, khi mua hàng, người tiêu dùng thường quan tâm khá nhiều tới các yếu tố như tên sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, thông số kĩ thuật, các tính năng cần thiết và chế độ bảo hành, giá cả…. nó có gắn bó với tên thương hiệu nào không. Dưới những yếu tố này, bạn hãy làm cho cửa hàng của mình thu hút khách tới mua sắn băng việc lựa chọn ra thương hiệu cung ứng thông minh nhất nhé.

Một lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn khi mới bắt đầu kinh doanh đó là đừng vội ôm đồm quá nhiều thứ, bởi như vậy sẽ làm cho nguồn vốn của bạn dàn trải, hàng hóa tuy phong phú hơn nhưng bạn khó có thể nhập hàng liên tục và cập nhật những sản phẩm mới được. Nhất là với những cửa hàng mới mở thì số vốn và số kinh nghiệm của nó còn hạn chế, họ chưa nắm bắt được xu hướng trên thị trường hiện nay, vì thế mà bạn cần nhập những mặt hàng thiết yếu phù hợp với tâm lý của người tiêu dùng.

Thiết kế cửa hàng

Bước tiếp theo, cũng là bước quan trọng đó là chọn lọc ra nhà cung cấp, nguồn hàng bán buôn thật tiềm năng. Việc lựa chọn thương hiêu của đơn vi nào sẽ quyết định lợi thế cạnh tranh cũng như lợi nhuận của bạn. Do đó, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ càng, so sánh kĩ lưỡng để cửa hàng ngày một phát triển nhé.

3. Cân nhắc về tài chính

Đây được đánh giá như yêu tố quan trọng nhất,nó không thể thiếu được mỗi khi bắt tay vào kinh doanh bất kì mặt hàng nào đi chăng nữa. Nhất là với việc kinh doanh đồ thể thao, bạn cần dự trù cho mình chi phí cố định khi thuê mặt bằng, vốn nhập hàng , kệ,…đồng thời việc duy trì vòng quay của vốn và dự kiến tỉ lệ lợi nhuận.

4. Thiết kế cửa hàng

Lưu ý về việc đào tạo nhân viên

Song song với lưu ý về vấn đề tài chính thì việc thiết kế cửa hàng cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi trwor thành những người kinh doanh chuyên nghiệp. Hãy tao cho mình bản sắc riêng, nhất là trở thành đại lý bán đồ thể thao thì việc này ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết.

Thông thường, những mặt hàng này còn có đặc điểm chung đó là có màu sắc sang trọng, thiết kế chắc chắn và khá đẳng cấp… Vì thế mà bạn nên chọn những vật dụng trang trí phù hợp với nó, sao cho nó không bị lẫn với thương hiệu khác hoặc cửa hàng xung quanh.

5. Lưu ý về việc đào tạo nhân viên

Các chuyên gia đã cho rằng, sự phát triển của cửa hàng một phần không nhỏ phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng, theo đó mà họ cần hiểu rõ sở thích, biết chọn hàng hóa phù hợp với nhu cầu của người dùng.

mở cửa hàng bán đồ thể thao

Ngoài ra, họ còn là những người có tinh thần trách nhiệm cao, có phẩm chất mà người bán hàng nào cũng cần có như giao tiếp nhẹ nhàng, cởi mở và nhiệt tình với công việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh và chăm sóc khách hàng tốt nhất, vì thế mà bạn cần tư vấn thật tỉ mỉ, nhiệt tình những sản phẩm mình có, nếu làm tốt công tác này là bạn đã vượt xa đối thủ của mình, kéo khách hàng về phía mình rồi đấy nhé.

Như vậy, với những thông tin tư vấn mà chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn về một số vấn đề lưu ý khi mở cửa hàng bán đồ thể thao sẽ mang tới cho bạn thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới, góp phần hình thành nên một diện mạo mới, được người tiêu dùng yêu thích và đón nhận.

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...