Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao có thể bạn chưa biết?

01/02/2021 01:05
Khi cuộc sống xã hội ngày càng phát triển và được nâng cao, con người thường quan tâm hơn tới sứch khoer của bản thân, trong đó tập luyện thể dục thể thao là giải pháp tối ưu nhất. Khi mà nhu cầu rèn luyện sức khỏe nhiều hơn, cơ hội kinh doanh và thu lợi

Khi cuộc sống xã hội ngày càng phát triển và được nâng cao, con người thường quan tâm hơn tới sức khỏe của bản thân, trong đó tập luyện thể dục thể thao là giải pháp tối ưu nhất. Khi mà nhu cầu rèn luyện sức khỏe nhiều hơn, cơ hội kinh doanh và thu lợi nhuận của các doanh nghiệp thông qua việc mở cửa hàng kinh doanh đồ thể thao cũng hiệu quả cao.

Tư vấn: Mở cửa hàng bán đồ thể thao cần số vốn là bao nhiêu?

Tư vấn mở cửa hàng thể thao “chuẩn không cần chỉnh”

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành đại lý bán đồ thể thao, để quá trình ấy trở nên khoa học và nhanh chóng, ngay dưới đây DaiViet Sport sẽ bật mí cho bạn những king nghiệm khi kinh doanh đồ thể thao. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1. Xác định nhu cầu của khách hàng khi kinh doanh đồ thể thao

Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao có thể bạn chưa biết?

Các chuyên gia đã cho rằng, căn cứ vào từng khách hàng cụ thể mà có những nhu cầu mua đồ thể thao là khác nhau. Cụ thể, một doanh nhân giàu có,họ thường ít quan tâm tới giá thành của đôi giày mà mình đang đi, vì thế mà họ mong muốn ban có thể tư vấn về chất lượng cũng như mẫu mã của đôi giày.

Ngược lại với nó, một sinh viên nghèo khi chọn mua giày thể thao, họ thường chú tâm tới giá thành sản phẩm mà ít quan tâm quá nhiều tới chất lượng. Tất nhiên là bạn không thể phục vụ tất cả nhu cầu của mọi người được.

Lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đó là hãy chọn cho mình một đối tượng khách hàng cụ thể và nhất định nào đó, từ đó mà chinh phục họ, bạn sẽ trở thành người chiến thắng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, chỉ tập trung vào 1 nhóm khách hàng nhất định, làm tốt việc đó sẽ đưa bạn tiến xa hơn đối thủ của mình. Thế nhưng, nếu bạn cứ ốm đồm nhiều nhóm khách hàng, chắc chắn sẽ không mang lại kết quả cao.

	Xác định nhu cầu của khách hàng khi kinh doanh đồ thể thao

Đặc biệt, bạn cũng nên tự vấn mình bằng các câu hỏi khách hàng muốn gì ở bạn, họ muốn máy chạy bộ hay máy tập cơ bụng, giàn tạ đa năng…Họ yêu thích sản phẩm của thương hiệu nào. Nếu hiểu rõ được mong muốn của khách hàng, bạn sẽ chọn cho mình sản phẩm phù hợp, giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng cách nhằm tăng doanh số cho cửa hàng.

2. Hiểu rõ ràng về sản phẩm

Khi bạn đã biết được đối tượng khách hàng của mình là ai, họ muốn điều gì ở bạn, nhưng họ chỉ có thể cho bạn một sản phẩm nhất định nào đó. Hơn hết, trên thị trường lại có hàng trăm mẫu mã khác nhau, giá thành của chúng cũng khác nhau?Liêu có nên mua tất cả chúng?

Dĩ nhiên là không nên, thay vào đó, bạn hãy xác định rõ ràn sản phẩm mà minh sẽ kinh doanh, nó có thương hiệu và mẫu mã gì. Làm tốt việc này ngay từ bạn đầu sẽ định hướng được kết quả như mình mong muốn.

Hiểu rõ ràng về sản phẩm

Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra một lời khuyên cho bạn đó là hiểu thật rõ về sản phẩm và có niềm đam mê với chúng, nó sẽ thôi thúc bạn tìm hiểu, có thêm động lực để mang tới những sản phẩm tốt nhất.

3. Chuẩn bị vốn khi mở cửa hàng thể thao

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định, bạn có thể trở thành đại lý bán đồ thể thao hay không. Ở đây, vốn mở cửa hàng bao gồm tiền thuê mặt bằng, thiết kế và trang trí cửa hàng… Vào những thời gian ban đầu, bạn có thể chưa thu lại được lợi nhuận, nhưng nếu đầu tư Marketing hoặc giảm giá để thu hút khách hàng, bạn sẽ chiến thắng đối thủ cạch tranh của mình.

Không thể khẳng định được việc mở cửa hàng bán đồ thể thao cần bao nhiêu vốn, bởi nó phụ thuộc chủ yếu vào đối tượng khách hàng của bạn và mặt hàng mà bạn kinh doanh.

Thực tế, bạn không thể hình dung được hết những chi phí phát sinh khi chưa có kinh nghiệm, thay vào đó hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia hoặc những người đi trước, nó sẽ cho bạn biết cần chi tiêu vào những khoản nào và như thế nào?

Chuẩn bị vốn khi mở cửa hàng thể thao

4. Mở cửa hàng onlnine và offline

Như chúng ta đã biết, internet hiện đang phát triển ngày một mạnh mẽ, các mặt hàng kinh doanh đồ thể thao cũng trở nên thịnh hành hơn. Vì thế mà bạn nên xây dựng cho mình một trang web bán hàng trực tiếp online.

Ngoài ra, nếu như tài chính của bạn không nhiều thì bạn sẽ không thể chọn cho mình một vị trí thật tốt. Thế nhưng,bạn vẫn nên tìm cho mình những mặt bẳng phù hợp với nhu cầu của mình, từ đó phân tích được đối tượng khách hàng có phù hợp với mục tiêu của mình hay không?

5. Tìm kiếm nguồn hàng sỉ đồ thể thao

Để có thể tìm kiếm được nguồn hàng bán đồ thể thao chất lượng lại có giá cả cạnh tranh không phải là điều dễ dàng. Việc tìm được nguồn hàng này sẽ quyết định tới việc kinh doanh đồ thể thao của bạn.

	Tìm kiếm nguồn hàng sỉ đồ thể thao

Hơn thế, bạn cũng nên tìm cho mình nhiều nguồn hàng thể thao,nếu không muốn rơi vào tình thế khan hàng mà không có hàng cung ứng cho người tiêu dùng.

6. Cảnh giác với những sai lầm thường gặp

Hiện nay, môt số cửa hàng bán đồ thể thao không đạt kết quả như mong muốn, bởi nó phạm phải sai lầm nghiêm trọng, cụ thể:

⇒ Hàng tồn kho ứ đọng nhiều

Khi mà các mẫu mới ra đời liên tục, nguồn bán đồ thể thao sỉ chắc chắn sẽ bắt bạn nhập lô hàng mới để cập nhật với thị trường. Trong khi mặt hàng khá bắt mắt, bạn sẽ nghĩ lô hàng ấy đắt khách, thế nhưng, doanh số lại cứ dậm chân tại chỗ, thời gian sau đó thì hàng tồn kho chất đống.

Giá cả thiếu cạnh tranh

Cảnh giác với những sai lầm thường gặp

Bất kể người dùng nào cũng vậy, giá cả là yếu tố quan trong, nhất là những đồ bình dân. Thông thường, những hộ gia đình có kinh tế thấp, họ quan tâm rất nhiều tới giá cả và dễ dàng so sánh với cửa hàng khác.

7. Có thủ tục pháp lý rõ ràng

Có khá nhiều người thắc mắc, liệu mở cửa hàng kinh doanh thể thao có cần giấy phép kinh doanh hay không?

Câu trả lời của chúng tôi là có, ban sẽ phải đăng kí hình thức là hộ kinh doanh, để hợp pháp các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Hơn thế, khi đã xác định làm kinh doanh thì bạn nên nắm rõ luật, có đôi khi mình vi phạm luật mà không biết, nó sẽ làm bạn khá mệt mỏi và rủi ro đấy nhé.

Bài viết khác

Tư vấn: Mở cửa hàng bán đồ thể thao cần số vốn là bao nhiêu?

Nếu bạn đang có ý định trở thành đại lý đồ thể thao chính hãng , nhưng không biết số vốn cần thiết cho những dụng cụ thể thao này là như thế nào, thì hãy tham khảo những thông tin quan trọng ngay ...

Tư vấn mở cửa hàng thể thao “chuẩn không cần chỉnh”

Nếu bạn đang có nhu cầu trở thành đại lý đồ thể thao chính hãng nhanh chóng, hợp pháp lý nhất thì hãy tham khảo những thông tin quan trọng của chúng tôi ngay dưới đây nhé.

×
Loading...