Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tư vấn: Mở cửa hàng bán đồ thể thao cần số vốn là bao nhiêu?

01/02/2021 01:05
Nếu bạn đang có ý định trở thành đại lý đồ thể thao chính hãng , nhưng không biết số vốn cần thiết cho những dụng cụ thể thao này là như thế nào, thì hãy tham khảo những thông tin quan trọng ngay dưới đây nhé!

Nếu bạn đang có ý định trở thành đại lý đồ thể thao chính hãng , nhưng không biết số vốn cần thiết cho những dụng cụ thể thao này là như thế nào, thì hãy tham khảo những thông tin quan trọng ngay dưới đây nhé!

Không khó để biết nên mua máy chạy bộ điện hay máy tập bụng?

Liệu dùng máy chạy bộ điện Đại Việt có tốt không?

Chế độ dinh dưỡng khoa học khi dùng máy chạy bộ điện

Câu hỏi

Thưa chuyên gia, tôi rất có đam mê trong lĩnh vực thể dục thể thao và có mơ ước trở thành đại lý đồ thể thao chính hãng. Th nhưng, tôi chưa biết phải chi số vốn là bao nhiêu?, và những khoản nào là cần thiết để thực hiện kế hoạch này?. Rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Minh Đức – Hà Nội)

Tư vấn: Mở cửa hàng bán đồ thể thao cần số vốn là bao nhiêu?

Trả lời

Minh Đức thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới hòm thư góp ý của chúng tôi, chúng tôi rất thấu hiểu những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Ngay dưới đây, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể dục thể thao sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn.

Như chúng ta đã biết, mở trở thành đại lý bán đồ thể thao là công việc khá quan trọng và thực sự nghiêm túc, cần đầu tư nhiều thời gian, tâm huyết và đặc biệt là tiền bạc vào nó. Việc kinh doanh này hầu như chiếm trọn thời gian trong ngày của bạn, hơn thế bạn cần hàng tuần để duy trì và gây dựng phát triển hơn.

Mở cửa hàng bán đồ thể thao cần bao nhiêu vốn?

trở thành đại lý đồ thể thao chính hãng

Đây có lẽ là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm tới nhiều nhất, cũng là câu hỏi có lượt gửi về chuyên mục tư vấn của DaiViet Sport nhiều nhất. Để có thể trả lời được câu hỏi này, ngay trước khi bắt đầu vào làm những việc cần thiết thì bạn cần đầu tư thời gian để khảo sát tình hình thực tế và tính toán chính xác chi phí đầu tư khi bắt đầu, hoạt tính được chi phí và nguồn lợi nhuận hàng tháng, thời gian mà mình có thể hoàn vốn.

Thông thường, các tập đoàn lớn, họ thường lập dự án kinh tế trước khi rót vốn đầu tư vào kinh doanh. Trong quá trình lập dự án này, bạn có thể điều tra cũng như tiến hành các cuộc khảo sát chuyên sâu về nhu cầu của người tiêu dùng, những tính toán cần thiết để hình dung ra số vốn kinh doanh của mình.

Hơn thế, để có thể tính toán được số vốn ấy, bạn nên chia nó thành hai giai đoạn quan trọng bao gồm giai đoạn duy trì hoạt động và giai đoạn chuẩn bị, cụ thể như sau:

1. Ở giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn chuẩn bị trở thành đại lý bán đồ thể thao khá quan trọng, nó định hướng cho các ông chủ kinh doanh về quy mô cửa hàng, mức độ ảnh hưởng và con đường phát triển của mình.

Mở cửa hàng bán đồ thể thao cần bao nhiêu vốn?

Trong bước chuẩn bị đầu tiên này, bạn nên lưu ý, tính toán và cân nhắc kĩ càng một số nguồn vốn quan trọng, vô cùng cần thiết như sau:

Xác định chi phí thuê mặt bằng, nơi mà bạn muốn kinh doanh đồ thể thao

Chi phí mà bạn có thể đầu tư cho việc trang trí cửa hàng, sơn cửa…

Tiếp theo đó là chi phí mua quầy kệ bên trong, các thiết bị bán lẻ, nếu có thể bạn có thể đầu tư cho cửa hàng của mình những đồ công nghiệ hiện đại như phần mềm quản lý cửa hàng, hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ cho việc mua và bán thuận tiện hơn…

Chi phí mà bạn có thể nhập hàng cho mỗi lần là bao nhiêu?

Bạn có ý định đầu tư số vốn cho việc quảng bá thương hiệu và hình ảnh của mình ban đầu như thế nào?

lập dự án kinh tế trước khi rót vốn đầu tư vào kinh doanh

Cuối cùng đó là số tiền mà bạn có thể chi trả cho nhân viên trước khi nó có thể đi vào hoạt động chính thức.

Ngoài ra, bạn cũng nên điểm qua một vài chi phí khác như chi phí tư vấn và thiết kế cửa hàng, chi phí thành lập doanh nghiệp…

Tùy thuộc vào mô hình cũng như quy mô kinh doanh của bạn, tùy thuộc vào lượng vốn mà bạn có, nó sẽ giúp bạn tính toán và kê khai ra một khoản chi phí tương đối chính xác.

Thực trạng hiện nay đã cho thấy, có một số cửa hàng bán đồ thể thao, tuy họ đầu tư vốn vào khá nhỏ, doanh số bán hàng của họ thấp nhưng ưu điểm của những đại lý này lại là sự quay vòng vốn nhanh, không mất quá nhiều thời gian để hoàn, thu hồi vôn. Ngược lại, những cửa hàng có doanh thu và lợi nhuận lớn hơn thì thời gian thu hồi và quay vòng vốn của họ cũng lâu dài hơn.

Xác định chi phí thuê mặt bằng

Kinh nghiệm và một gợi ý nho nhỏ mà chúng tôi dành cho bạn, nếu như bạn nắm trong tay một số vốn không nhiều, đừng vội đầu tư giàn trải vào những dụng cụ chưa sinh ra lợi nhuận ngay như văn phòng hoặ cửa hàng… khi này, bạn nên tập trung chủ yếu vào những gì tạo ra lợi nhuận trước mắt như chi phí quảng cáo hoặc mua thiết bị phòng tập…

Hơn thế, bạn cũng có thể tự làm những việc như trang trí, bố trí vị trí các sản phẩm phù hợp với phong thủy căn phòng… nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư nhé.

2. Giai đoạn duy trì hoạt động

Trong gia đoạn duy trì hoạt động của phòng tập, nó chia làm 2 loại chi phí bao gồm chi phí lưu động và chi phí cố định.

Chi phí cố định

Trong yếu tố này, bạn nên xác định đầu tư vào chi phí thuê mặt bằng, chi trả lương hàng tháng cho nhân viên, tiền thuế phải trả hàng hàng tháng hoặc các chi phí cố định khác…

Chi phí mà bạn có thể nhập hàng cho mỗi lần là bao nhiêu?

Chi phí lưu động

Không giống với chi phí cố định, trong phần chi phí lưu động để duy trì cửa hàng thì bạn nên xác định tiền nhập hàng, các chi phí điện nước hoặc chi phí lưu động khác…

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý, với những đại lý bán đồ thể thao mới ra đời, thông thường sẽ chưa có nhiều khách hàng biết đến mua hàng ngay lập tức được, vì thế mà bạn đừng quá nóng lòng thu hồi lợi nhuận như mong đợi. Thậm chí, có thể doanh thu còn không đủ để bù lại chi phí đầu tư.

	Giai đoạn duy trì hoạt động

Trong trường hợp này, bạn cần tính toán cẩn thận và chắc chắn, nó sẽ giúp bạn duy trì hoạt động của mình ổn hơn trong những tháng đầu tiên. Kinh nghiệm mà chúng tôi khuyên bạn đó là nên chuẩn bị một lượng tiền mặt cần thiết để duy trì cửa hàng trong những thời gian dài từ 6 tháng cho tới 1 năm.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn về số vốn cần thiết để trở thành đại lý đồ thể thao trên đây, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức mới, có những bước đà mới, góp phần hoàn thiện giấc mơ về phòng tập hoàn hảo của mình.

Chúc bạn thành công!

Tags : máy chạy bộ điện giá rẻ

Bài viết khác

Kinh nghiệm kinh doanh đồ thể thao có thể bạn chưa biết?

Khi cuộc sống xã hội ngày càng phát triển và được nâng cao, con người thường quan tâm hơn tới sứch khoer của bản thân, trong đó tập luyện thể dục thể thao là giải pháp tối ưu nhất. Khi mà nhu cầu rèn ...

Tư vấn mở cửa hàng thể thao “chuẩn không cần chỉnh”

Nếu bạn đang có nhu cầu trở thành đại lý đồ thể thao chính hãng nhanh chóng, hợp pháp lý nhất thì hãy tham khảo những thông tin quan trọng của chúng tôi ngay dưới đây nhé.

×
Loading...