Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những dòng máy chạy bộ dưới 10 triệu

05/07/2021 11:33

Máy chạy bộ là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao phổ biến tại phòng tập, cũng như trong các hộ gia đình, được rất nhiều người yêu thích. Sử dụng máy chạy mang đến nhiều lợi ích: Sự chủ động, không bị phụ thuộc vào thời tiết, giao thông, có thể tập bất cứ khi nào có thời gian rảnh; Tiết kiệm chi phí so với mua vé vào phòng tập hàng tháng; Ít rủi ro hơn so với tập luyện ngoài trời, do không có chướng ngại vật, không phải tránh xe cộ, hàng quán rong. 

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu

Máy chạy bộ cũng rất hiệu quả do đây là những thiết bị hỗ trợ tập luyện chuyên sâu. Trên máy chạy bộ đa năng còn được lắp đặt khung tập bụng, đầu rung massage. Các thông số như quãng đường, thời gian, tốc độ, độ dốc, lượng calo tiêu thụ, thậm chí là nhịp tim đều được ghi nhận để người tập có thể điều chỉnh khoa học, đạt được các mục tiêu đề ra.

Máy chạy bộ theo giá tiền được chia ra làm 3 phân khúc: Máy chạy bộ giá rẻ - giá dưới 10 triệu; Máy chạy bộ tầm trung, từ 10 – 15 triệu; Và máy chạy bộ cao cấp, từ 15 – 20 triệu. Giá càng cao thì máy chạy bộ càng có thêm nhiều tính năng, vùng chạy rộng rãi hơn, động cơ mạnh mẽ hơn.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-1

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm là: Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu? Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những dòng máy chạy bộ dưới 10 triệu, qua đó tìm ra câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Hiểu về máy chạy bộ dưới 10 triệu

Máy chạy bộ có rất nhiều loại: Ngoài phân theo mức giá như trên thì theo cấu tạo chúng ta còn có máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ, theo mục đích sử dụng còn có máy chạy bộ gia đình và máy chạy bộ chuyên dụng cho phòng tập, theo tính năng có máy chạy bộ đơn năng và đa năng.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-2

Máy chạy bộ phòng gym tuy là dòng máy đa năng nhưng công suất lớn, vùng chạy lớn, sử dụng động cơ điện xoay chiều AC 3.5 HP trở lên, và có mức giá trên 30 triệu.

Máy chạy bộ gia đình ở phân khúc cao cấp có động cơ DC 2.5 – 3.5 HP,  nâng dốc tự động, vùng chạy tương đối rộng rãi, tốc độ tối đa có thể lên tới 18 km/h, được lập trình 8 – 12 bài chạy bên cạnh các bài thủ công do người dùng tự thiết lập.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-3

Máy chạy bộ gia đình ở phân khúc tầm trung có động cơ DC 2.0 – 2.5 HP, nâng dốc tự động, vùng chạy tiêu chuẩn, tốc độ tối đa khoảng 16 km/h, lâp trình 8 - 12 bài chạy, được tích hợp đầu rung massage và khung tập bụng. Máy chạy ở phân khúc này được lựa chọn nhiều vì giá cả phù hợp với khả năng tài chính của đa số người Việt, trong khi có nhiều tính năng, mẫu mã đa dạng.

Máy chạy bộ giá rẻ dưới 10 triệu thường là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện công suất nhỏ.

1. Máy chạy bộ cơ

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-4

Trước khi điện năng được ứng dụng trên máy chạy thì máy chạy bộ cơ rất phổ biến. Máy chạy bộ điện sử dụng năng lượng điện để quay motor, kéo quả lô chuyển động, băng tải chuyển động theo, người dùng chạy theo tốc độ đã chọn trước, vận tốc chạy tương ứng với tốc độ chuyển động của băng tải. Máy chạy bộ cơ sử dụng chính đôi chân của người chạy để đạp băng tải chuyển động, tốc độ chuyển động của băng tải chính là tốc độ của đôi chân.

Sự khác biệt của máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ như vậy trước tiên đến từ nguồn năng lượng, 1 đằng chạy theo tốc độ đã chọn, 1 đằng dùng chân chuyển động và đẩy băng tải trượt trên bàn chạy. 
Một điểm khác biệt rõ nét nữa là khi tập máy chạy bộ điện thì người tập có thể đánh tay thoải mái và tự nhiên, kết hợp tay chân. Tuy nhiên, do máy chạy bộ cơ có độ dốc lớn (để đạp chân dễ hơn) nên người dùng thường phải sử dụng tay để bám chắc vào càng máy, vì thế không thể đánh tay, động tác khi chạy vì vậy thiếu tự nhiên hơn.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-5

Máy chạy bộ cơ có cấu tạo đơn giản, kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Máy có thể là đơn năng, chỉ một chức năng đi bộ - chạy bộ, hoặc đa năng. Được tích hợp thêm đầu rung massage, và rất nhiều tính năng khác như: Tập chèo thuyền, gập bụng, chống đẩy…

Ngày nay máy chạy bộ cơ ít phổ biến hơn và dần nhường chỗ cho máy chạy bộ điện giá rẻ.

2. Máy chạy bộ điện công suất nhỏ

Máy chạy bộ điện công suất nhỏ thường có công suất motor từ 1.25 – 1.5 – 1.75 HP. Vùng chạy 110 x 38 cm hoặc 120 x 40 cm. Tốc độ tối đa khoảng 12 – 14 km/h. Không có độ dốc hoặc thay đổi thủ công bằng tay. Máy được trang bị khoảng 8 bài tập được lập trình trước.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-6

Ở mức giá 5 – 7 triệu, máy thường là đơn năng, còn 6 – 9 triệu thường là máy chạy bộ đa năng. Máy chạy bộ điện giá rẻ có kích thước nhỏ, dễ dàng gấp gọn, di chuyển để làm vệ sinh cũng như nhường không gian cho các sinh hoạt gia đình.

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu?

Khi chọn mua máy chạy bộ chúng ta cần căn cứ trên 3 điểm: Nhu cầu sử dụng; Khả năng tài chính; Và mua hàng chính hãng.

1. Mua máy chạy bộ theo nhu cầu

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-7

Nhu cầu tập luyện của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn mua cho gia đình có đông người sử dụng thì nên chọn máy chạy bộ tầm trung để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đông người. Nhưng nếu chỉ 1 – 2 người sử dụng thì máy chạy bộ công suất nhỏ là đủ.

Nhiều người không có nhu cầu chạy bộ, chỉ cần đi bộ nhẹ nhàng. Ví dụ như: Người cao tuổi, người bệnh… Nên máy chạy bộ có vùng chạy nhỏ là đủ, không nhất định phải lớn, cũng không cần tốc độ cao. 
Một số người cũng chỉ có nhu cầu tập luyện cơ bản, chạy đường bằng, không có nhu cầu với các bài chạy băng đồi, vượt dốc nên tính năng nâng – hạ độ dốc cũng không thật sự cần thiết.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-8

Đa số chị em phụ nữ thích máy rung massage, vì nhu cầu làm đẹp, giảm mỡ. Nhưng nam giới thì nhiều người không sử dụng. Nên đầu rung massage trong trường hợp này cũng không thật sự cần thiết nếu đối tượng sử dụng chính là cánh mày râu.

Với những người thích đốt mỡ nhanh chóng thì máy chạy bộ cơ sẽ giúp tiêu hao điện năng tốt hơn, do người dùng phải dùng sức nhiều hơn.

Với những người sống ở chung cư, căn hộ tập thể, không có nhiều không gian cho các máy chạy bộ kích thước lớn thì máy chạy bộ mini sẽ phù hợp hơn.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-9

Qua phân tích trên chúng ta thấy nhu cầu của ngươi dùng rất đa dạng. Nếu bạn là người có nhu cầu đốt calo cao có thể sử dụng máy chạy bộ cơ. Nhu cầu đơn giản, đi bộ hoặc chạy chậm là chính, nhà nhỏ, mua cho người cao tuổi sử dụng… thì máy chạy bộ giá rẻ là đủ đáp ứng. Còn nhu cầu phức tạp hơn thì bạn có thể cân nhắc máy chạy bộ ở phân khúc tầm trung, cao cấp.

2. Mua máy chạy bộ theo khả năng tài chính

Các cụ có câu: “liệu cơm gắp mắm”. Tùy theo khả năng tài chính để chọn máy chạy bộ phù hợp là đúng đắn.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-10

Nếu thu nhập cao, người mua có nhiều sự lựa chọn hơn. Bởi việc “vung tay quá trán” có thể khiến chúng ra phải đi vay nợ, thâm hụt chi tiêu. Nếu có nhu cầu thật thì còn đỡ, trong trường hợp mua theo ý thích, mua theo phong trào, được ít bữa lại bỏ không thì rất lãng phí.

Nhiều nhà cung cấp hiện nay bán máy chạy bộ trả góp. Tuy nhiên, cũng cần phải xem máy chạy bộ bạn muốn mua có nằm trong diện bán trỏ góp không? Lãi suất là như thế nào? Nếu không cân đối tốt thu – chi, tính tốt khoản góp hàng tháng, cũng như thời gian trả thì chúng ta sẽ rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng và số tiền lãi sẽ tăng lên.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-11

Có rất nhiều cách để chúng ta trang bị cho bản thân và gia đình một chiếc máy chạy bộ. Trong khả năng tài chính eo hẹp, ngoài mua trả góp chúng ta có thể cân nhắc phương án thuê máy chạy, mua máy chạy bộ đã qua sử dụng. Nhưng hợp lý hơn cả, có lẽ vẫn là mua máy chạy bộ giá rẻ, phù hợp thu nhập. Điều quan trọng là máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng và có thể dùng tốt trong một thời gian dài.
Chọn mua máy chạy bộ chính hãng

Máy chạy bộ chính hãng đem đến sự yên tâm về chất lượng và sự bảo hành. Máy chạy bộ thường được bảo hành 1 năm cho vùng chạy, 2 năm cho bảng mạch, 3 năm cho động cơ, 5 năm cho khung sườn, không phận biệt lớn hay nhỏ, giá rẻ hay tầm trung, cao cấp. 

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-12

Ngoài ra, các thương hiệu lớn còn có nhiều showroom tại nhiều tỉnh thành. Tạo điều kiện cho người mua có thể đến tham quan và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, so sánh giữa các sản phẩm với nhau, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Các thương hiệu lớn cho ra đời các dòng máy giá rẻ trên cơ sở lược giảm một số tính năng ít quan trọng, đáp ứng nhu cầu đa dạng, chứ khong phải sản xuất hàng kém chất lượng để hạ giá thành. Vì vậy, một kinh nghiệm khi mua máy chạy bộ giá rẻ là chúng ta vẫn phải chọn sản phẩm của các thương hiệu có tiếng.

Mua máy chạy bộ dưới 10 triệu ở đâu?

Khi có nhu cầu mua máy chạy bộ có giá dưới 10 triệu các bạn có thể tham khảo tại Daiviet Sport. 

1. Máy Chạy Bộ Điện Zasami KZ-S180

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-13

- Máy chạy bộ đa năng zasami kz-180, tích hợp đầu rung massage và khung tập bụng

- Động cơ DC 2 HP

- Hoạt động trên dải tốc độ 0.8 - 12 km/h

- Thay đổi độ dốc thủ công 3 cấp độ

- Tích hợp MP3 để phát nhạc qua loa ngoài

- Màn hình hiển thị các thông số tập luyện

- Kích thước vùng chạy 1220 x 430 mm

- Trọng lượng máy 55 km/h

- Kích thước sản phẩm: 1650 x 650 x 1300 mm

2. Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng KZ-558

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-14

- Máy chạy bộ đa năng zasami kz-558 : Chạy bộ, gập bụng, rung bụng, đi bộ

- Động cơ 2.0 HP.

- Tốc độ tối đa 14 km/h.

- Độ dốc thủ công 3 mức độ điều chỉnh bằng tay.

- Màn hình hiển thị LCD 5 inchs.

- Trọng lượng máy: 49 kg.

- Kích thước thảm chạy: 1200 x 420.

3. Máy chạy bộ Zasami Fly KZ-G7380.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-15

- Máy chạy bộ đa năng zasami fly g-7380 : Chạy bộ, rung massage, tập bụng, đi bộ.

- Động cơ DC 1.25HP.

- Hoạt động trong dải tốc độ từ 1 - 10 km/h.

- Không có độ nghiêng.

- Trọng lượng máy 31 kg.

- Trọng lượng tối đa người tập: 75 kg.

- Kích thước thảm chạy 1000 x 380 mm.

nhung-dong-may-chay-bo-duoi-10-trieu-16

Qua một số mẫu máy chạy kể trên có thể nhận thấy các máy chạy giá rẻ tại Daiviet Sport đều là máy chạy bộ đa năng. Một số máy còn có cấu hình gần ngang ngửa với máy chạy ở phân khúc tầm trung. Điểm hạn chế của các máy chạy này so với máy cao cáp, tầm trung chủ yếu là ở tính năng nâng – hạ độ dốc.

Đây đều là những máy chạy bộ chính hãng của thương hiệu Zasasmi – một tên tuổi đã rất quen thuộc trên thị trường với các dòng sản phẩm cho gia đình như: Giàn tạ đa năng, xe đạp tập, máy chạy bộ điện…

Các sản phẩm máy chạy bộ tại Daiviet Sport đều được bảo hành chính hãng dài hạn, bảo trì trọng đời, vận chuyển và giao hàng tận nhà, có chính sách bán trả góp cho các khách hàng có nhu cầu !

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...