Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Mở phòng tập thể hình thế nào để thành công ngay từ ngày đầu

01/02/2021 01:01
Nhanh nhạy với việc kinh doanh và nắm bắt thị trường bạn có thể nhận thấy ngay phương thức kinh doanh mở phòng tập thể hình đang là một hình thức kinh doanh rất hot.

Nhanh nhạy với việc kinh doanh và nắm bắt thị trường bạn có thể nhận thấy ngay phương thức kinh doanh mở phòng tập thể hình đang là một hình thức kinh doanh rất hot.

Bài viết tham khảo:

Xã hội ngày càng phát triển, con người càng ngày càng quan tâm chăm chút đến sức khỏe và vẻ bề ngoài của mình hơn vì thế mà nhu cầu tập thể dục, tập gym là rất thiết thực.

Có thể thấy không khó để có thể bắt gặp cảnh nhộn nhịp tại phòng tập ở trên phố hay dưới quê, đây đang là loại hình hay dịch vụ đang rất phát triển và có mức thu nhập mang lại là rất tốt.

Làm thế nào để mở một phòng thể hình với mức chi phí không quá cao mà vẫn đáp ứng được nhu cầu tập luyện và chất lượng phòng tập và quan trọng nhất là thu hồi vốn nhanh, đem lại cho người kinh doanh lợi nhuận tốt nhất?

mo phong tap the hinh

Lựa chọn địa điểm để mở phòng tập thể hình cần hết sức cân nhắc

1. Chọn địa điểm mở phòng tập thể hình

Vị trí, địa điểm là một trong những điều rất quan trọng mà bạn chú ý khi mở phòng tập thể hình.

Về mặt bằng, bạn nên cố gắng chọn những nơi có diện tích không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn, và tất nhiên là chi phí vừa phải. Việc lựa chọn đúng địa điểm này sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa hay quá sâu rất bất tiện khi đi lại. Nếu bạn chỉ muốn mở một phòng bình dân, thì diện tích tối thiểu phải 70m2, rộng hơn thì càng tốt.

Ngược lại, đối với các phòng tập cao cấp sẽ đòi hỏi mức độ mặt bằng và diện tích sử dụng lớn hơn nhiều so với phòng tập bình dân. Phòng tập thể hình cao cấp tối thiểu cũng phải 100m2 sử dụng, mặt đường lớn hoặc mặt phố lớn tiện đi lại.

2. Chọn nguồn hàng máy móc phù hợp

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng phòng tập của bạn, người tập có quay lại hay tăng lên là phụ thuộc vào trang thiết bị máy móc của bạn.

mo phong tap the hinh

Cần bố trí vị trí của các vị trí máy tập cho thật khoa học

Chưa nhắc đến mặt thẫm mỹ, điều quan trọng nhất chính là độ bền, độ chắc chắn để đảm bảo an toàn cho các bài tập của học viên.

Nếu bạn là người tập mà ngay buổi đầu tiên đã gặp sự cố về máy thì chắc chắn độ tin tưởng cũng sẽ giảm sút rất nhiều. Điều đó cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến uy tín phòng tập của bạn, khiến số lượng người tập giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu.

Chính vì thế nếu chủ phòng, bạn cần chọn loại hàng có độ chắc chắn đảm bảo, về mặt thẫm mỹ thì chắc chắn cố gắng càng đẹp càng tốt, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý đầu tiên của khách. Bởi nói đi cũng phải nói lại ngay khi mới vào phòng, nhìn thấy thiết bị đẹp, hầm hố không ai là không thích cả. Yếu tố thẩm mỹ là yếu tố tạo cảm hứng tập luyện cao cho người tập.

Như vậy 2 yếu tố thẩm mỹ và chất lượng là 2 yếu tố không thể bỏ qua.

mo phong tap the hinh

Để mở phòng tập thể hình thật khoa học thì bạn phải chú ý từ cách bố trí, đặt máy.

3. Cách bố trí máy, thiết bị trong phòng tập thể hình

Để mở phòng tập thể hình thật khoa học thì bạn phải chú ý từ cách bố trí, đặt máy. Nếu bạn chỉ có một phòng có độ rộng vừa phải, và không biết cách bố trí căn phòng sẽ trở nên rối rắm, lộn xộn và không thuận tiện cho người tập và có khi lại hoang phí diện tích.

Bạn cũng cần nghiên cứu kỹ cách sắp xếp máy sao cho hợp lý. Các máy có cùng chức năng hoặc tập về cùng nhóm cơ sẽ được sắp xếp gần nhau. Nếu đối tượng mở phòng tập thể hình phòng của bạn có cả nam và nữ tập thì nên chia ra các khu vực riêng.

Nên có thêm các gương gắn trên tường, đây vừa là cách trang trí căn phòng thêm đẹp mà còn tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho căn phòng.

Để có thể kinh doanh mở phòng tập thể hình thành công hãy tham khảo thêm các thông tin cần thiết tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/a366-huong-dan-lap-dat-phong-tap-gym.html

Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Hướng dẫn Setup mở phòng tập Gym

Thực tế hiện nay đã cho thấy, có một số phòng tập trong quá trình kinh doanh không biết cách bố trí không gian tập luyện, xác định mục tiêu kinh doanh và chi phí bảo dưỡng dẫn tới hiệu quả kinh doanh ...

Một số dịch vụ để bạn có thể kinh doanh phòng tập thể hình

Bên cạnh việc mở phòng tập thể hình bạn hoàn toàn có thể mở thêm các dịch vụ kinh doanh phòng tập thể hình để bạn có thể kiếm thêm doanh thu từ các dịch vụ này.

5 sai lầm nhiều người mắc phải khi đầu tư phòng tập gym

Đầu tư phòng tập gym có rất nhiều chủ đầu tư vì không chú trọng đến một số yếu tố mà mắc phải những sai lầm trong quá trình kinh doanh.

×
Loading...