Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những điều bạn không thể bỏ qua khi thiết kế phòng tập Gym

Điều kiện cũng như nhu cầu cuộc sống ngày càng cao để phục vụ cho cuộc sống. Thiết kế phòng tập Gym tại nhà là nhu cầu của rất nhiều người có điều kiện kinh tế khá giả hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc nếu muốn thiết kế

Điều kiện cũng như nhu cầu cuộc sống ngày càng cao để phục vụ cho cuộc sống. Thiết kế phòng tập Gym tại nhà là nhu cầu của rất nhiều người có điều kiện kinh tế khá giả hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc nếu muốn thiết kế phòng tập Gym tại nhà.

Bài viết tham khảo:

Thiết kế phòng tập Gym tại nhà cần những gì?

1. Thiết kế diện tích và không gian phòng tập

Không như các phòng tập Gym được mở ra với mục đích kinh doanh, diện tích phòng tập tại gia chỉ cần 20 - 40 m2 là đủ.

Khi thiết kế bạn nên chọn những căn phòng thoáng đãng và yên tĩnh như ở tầng trên hay phòng trên tầng áp mái của căn nhà. Tuy nhiên, hãy đảm bảo việc lưu thông không khí, thoáng gió và mát mẻ khi thiết kế phòng tập gym tại nhà bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bố trí phòng tập gym ở vị trí biệt lập so với các không gian sinh hoạt khác như phòng ăn, phòng đọc sách ...

Một lưu ý nữa là phòng gym nên để gần với toilet. Nếu như trong nhà có hồ bơi thì nên bố trí ngay phòng tập cạnh hồ bơi để sau khi tập có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Phòng tập cũng không nên quá hẹp, quá thấp hay gây cảm giác ngột ngạt. Đặc biệt, nên có cửa sổ cho thông thoáng, tránh hướng gió lùa và hướng mưa có thể hắt vào. Nếu có điều kiện thì hãy lát gỗ sàn tập hoặc trải thảm.

thiet ke phong tap gym tai nha

Hãy đảm bảo việc lưu thông không khí, thoáng gió và mát mẻ khi thiết kế phòng tập gym tại nhà bạn

2. Thiết lập các dụng cụ lắp đặt trong phòng

Khi lựa chọn các thiết bị tập luyện dùng cho phòng tập gia đình bạn nên lựa chọn những thiết bị đa chức năng vì thế giúp giảm thiểu diện tích. Một phòng gym gia đình sẽ chỉ cần trang bị một số dụng cụ như giàn tạ đa năng, xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ... để phát triển các cơ cũng như luyện tập độ bền và sức dẻo dai.

3. Cách bố trí và trang trí cho phòng tập

Thiết kế phòng tập gym tại nhà khoa học nhất cần bố trí các thiết bị, dụng cụ tập ở gần cửa sổ giúp cơ thể hít thở không khí trong lành ngay trong khi tập luyện. Hơn nữa, khi sắp xếp những dụng cụ cỡ lớn ở xung quanh cửa sổ hay ở sát với vách tường, những dụng cụ nhỏ hơn ở bên trong cũng sẽ khiến phòng trở nên rộng và thoáng hơn. Khoảng ra giữa của gian tập gym dành cho việc tập luyện như những bài tập tay chân cơ bản, việc nghỉ ngơi và đi lại của mọi người, tránh ảnh hưởng đến những người đang tập luyện.

thiet ke phong tap gym tai nha

Thiết kế phòng tập gym tại nhà khoa học nhất cần bố trí các thiết bị, dụng cụ tập ở gần cửa sổ

Trang trí một căn phòng đẹp sẽ luôn thu hút ánh nhìn và tạo cảm hứng cho những người đặt chân tới. Thiết kế phòng tập gym tại nhà cần trang trí vài tấm ảnh chủ đề thể thao để tạo cảm giác hưng phấn và vài cây xanh giúp làm mềm mại căn phòng vốn có nhiều dụng cụ sắt thép. Ngoài ra, nên có ít nhất một tấm gương lớn để giúp bạn tự kiểm tra cơ thể của mình cùng một chiếc cân theo dõi trọng lượng.

Tham khảo thêm https://www.thethaodaiviet.vn/a391-thiet-ke-phong-tap-gym-tai-nha.html để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác khi thiết kế phòng Gym tại nhà.

Bài viết khác

Hướng dẫn Setup mở phòng tập Gym

Thực tế hiện nay đã cho thấy, có một số phòng tập trong quá trình kinh doanh không biết cách bố trí không gian tập luyện, xác định mục tiêu kinh doanh và chi phí bảo dưỡng dẫn tới hiệu quả kinh doanh ...

Một số dịch vụ để bạn có thể kinh doanh phòng tập thể hình

Bên cạnh việc mở phòng tập thể hình bạn hoàn toàn có thể mở thêm các dịch vụ kinh doanh phòng tập thể hình để bạn có thể kiếm thêm doanh thu từ các dịch vụ này.

5 sai lầm nhiều người mắc phải khi đầu tư phòng tập gym

Đầu tư phòng tập gym có rất nhiều chủ đầu tư vì không chú trọng đến một số yếu tố mà mắc phải những sai lầm trong quá trình kinh doanh.

×
Loading...