Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập luyện đúng cách với máy chạy bộ tại nhà bạn đã biết?

01/02/2021 01:00
Giảm mỡ bụng với máy chạy bộ tại nhà cũng cần phải có phương pháp luyện tập đúng cách thì mới có hiệu quả cao.

Giảm mỡ bụng với máy chạy bộ tại nhà cũng cần phải có phương pháp luyện tập đúng cách thì mới có hiệu quả cao.

Bài viết tham khảo:

Vóc dáng, thân hình hiện nay không chỉ quan trọng với chị em phụ nữ mà còn là mong muốn của cả các đấng mày râu. Tuy nhiên, việc hàng giờ phải ngồi làm việc hay phải uống nhiều rượu bia là nguyên nhân gây mỡ bụng. Tập luyện đúng cách với máy chạy bộ điện tại nhà là một trong những phương pháp giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao cần phải có một phương pháp luyện tập đúng chuẩn.

Giảm mỡ bụng như thế nào nhờ máy chạy bộ tại nhà

- Năng lượng

Trước khi bắt đầu luyện tập bạn nên nạp năng lượng cho mình để tránh các nguy cơ bị đột quỵ, chuột rút hay kiệt sức trong quá trình luyện tập. Ngoài ra không nên ăn những thức ăn nặng hay những loại đồ ăn có nhiều chất béo. Tốt nhất nên có một bữa ăn nhẹ nhiều tinh bột và một ly cafe trước khi bắt đầu tập luyện với máy chạy bộ.

Bạn nên luyện tập với máy chạy bộ tại nhà lâu hơn và xa hơn để tăng lượng calo bị đốt cháy.

Bạn nên luyện tập với máy chạy bộ tại nhà lâu hơn và xa hơn để tăng lượng calo bị đốt cháy.

- Chạy nhanh và chạy chậm

Mới đầu vào luyện tập bạn nên chạy từ từ, không nên chạy quá nhanh vì có thể sẽ vắt kiệt sức ở cơ thể bạn. Khi đến đoạn đường cuối bạn sẽ nên tăng tốc nhưng chú ý vẫn không nên quá nhanh. Và cũng để cơ thể có thể thúc đẩy quá trình tiêu tích lượng mỡ thừa. Bạn sẽ thực hiện bài tập với chế độ khi chạy trong một đoạn đường khá dài thì sẽ có một lúc sau chạy chậm lại để cơ thể phục hồi. Cứ như thế luân phiên nhau sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

- Chạy lâu hơn

Thời gian chạy không nên chỉ chạy trong vòng từ 5 – 10 phút bởi lúc đó cơ thể chưa đủ nóng để có thể phân tán chất béo trong cơ thể. Bạn nên luyện tập với máy chạy bộ tại nhà lâu hơn và xa hơn để tăng lượng calo bị đốt cháy. Từ đây lượng mỡ thừa nơi bụng cũng sẽ tự động co lại nhiều hơn.

- Thay đổi địa hình chạy

Bạn không nên chạy mãi ở một dạng địa hình mà nên thử nhiều dạng địa hình khác nhau để có hiệu quả tốt hơn. Điều này ở một số loại máy chạy bộ tại nhà cao cấp đã được trang bị.

- Chạy nâng cao gối

Khi chạy chậm ở cuối hay đầu buổi chạy bạn nên có một khoảng ngắn để tập luyện chạy nâng cao gối. Tư thế chuẩn là nâng cao gối vuông góc với bụng, bạn nên chạy tư thế đó khoảng từ 5- 10 phút điều này không chỉ tăng cơ bụng và cơ chân cũng được tăng cường.

Tập luyện với máy chạy bộ tại nhà đều đặn sẽ có hiệu quả cao hơn

Tập luyện với máy chạy bộ tại nhà đều đặn sẽ có hiệu quả cao hơn

- Nghỉ lấy sức

Khi chạy đoạn đường dài bạn cũng không nên chạy liên tục mà nên nghỉ ở giữa đoạn đường để lấy sức. Bạn cũng không nên uống nước có gas trong thời gian nghỉ.

- Chạy thường xuyên

Chạy thường xuyên cũng sẽ giúp cơ thể có thể thích nghi và tan khả năng tích mỡ nhanh hơn. Tập luyện với máy chạy bộ tại nhà đều đặn sẽ có hiệu quả cao hơn bởi cơ thể sẽ rất mệt mỏi khi bắt đầu lại và lượng mỡ không được đốt cháy liên tục, với lượng calo còn lại trong người sẽ dần dần tồn lại.

- Chọn giày

Có thể nhiều người sẽ không quan tâm đến vấn đề này tuy nhiên đây là một việc không thể thiếu khi bạn chạy bộ. Bạn cần chọn cho mình một đôi giày vừa chân, không quá rộng cũng không quá quá chật dễ gây bị đau chân và sưng tấy, nên chọn những loại giày mềm, loại chuyên dụng cho chạy bộ để bảo vệ đôi chân tốt nhất.

Với những chức năng của máy chạy bộ tại nhà vừa có chức năng chạy và đi bộ bạn có thể kết hợp giữa việc chạy bộ và đi bộ để có hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Tham khảo nhiều máy mẫu chạy bộ tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-co.html.
Sản phẩm khác : ghế massage giá rẻ, xe đạp tập thể dục.

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...