Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Giới hạn trọng lượng người tập của máy chạy bộ điện

Dai Viet Sport - Bạn đang thắc mắc liệu rằng chiếc máy chạy bộ điện có thể chịu được trọng lượng tập tối đa là bao nhiêu? Khi trong nhà bạn có người bị béo phì ở mức báo động thì nên mua máy tập chạy bộ điện loại nào, trọng lực chịu tải là bao nhiêu? Hôm nay, Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này chính xác nhất.

Giới hạn cân nặng của người tập với máy chạy bộ điện phụ thuộc vào motor.

Giới hạn trọng lượng người tập của máy chạy bộ điện

Đối với một số người thì các chức năng hay tính năng của máy chạy bộ đa năng không phải là tất cả những gì họ quan tâm và cũng không phải là vấn đề đầu tiên họ tìm hiểu đến khi quyết định mua hay không mua sản phẩm này. Giới hạn trọng lượng, cân nặng của người tập luyện là bao nhiêu mà ảnh hưởng tới mỗi model máy chạy bộ mà bạn cung cấp?

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng bài tập của bạn mà còn là vấn đề an toàn khi bạn tập luyện với chiếc máy chạy bộ và không chỉ có mình bạn đang tập luyện với chiếc máy chạy này.

Trọng lượng 120kg thì nên tập dòng máy chạy bộ nào?

May-chay-bo-cho-nguoi-beo-phi

Cân nặng trung bình của chúng ta chỉ dừng ở mức khoảng 85kg, với người có trọng lượng cân nặng cao hơn thì việc tập luyện thể thao của bạn sẽ trở lên vất vả hơn và sự lựa chọn các dòng máy chạy bộ phải có giới hạn cao hơn. Máy chạy bộ có những chức năng khác nhau, mỗi dòng máy chạy bộ trong phần thông số kỹ thuật đều có hướng dẫn rõ ràng, giới hạn tối đa của mỗi model là bao nhiêu.

Tham khảo: MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN ĐA NĂNG DV 556 sự chọn lựa mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

Nhiều người sử dụng máy chạy bộ để tập luyện.

May-chay-bo-da-nang

Tuy nhiên, đó chỉ là những con số tham khảo, bạn không chỉ phải tham khảo giới hạn của nó mà còn phải tham khảo cả động cơ mô tơ và kích thước của cả băng chạy bộ. Cả 3 thông số này đều ảnh hưởng đến kết quả bài tập và khả năng chịu tải của máy chạy bộ điện.

Ngoài ra, về khung máy chạy bộ và độ rộng của băng tải cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng thực của người tập lớn nhất khi tập luyện với máy chạy bộ điện đó. Với một model thông thường 2.0HP thì động cơ chủ yếu trên các dòng máy chạy bộ gia đình với khả năng chịu tải khoảng 90kg, băng tải rộng trên 40cm, trọng lượng thực của máy cũng từ 60 – 90kg.

Tìm hiểu thêm: Bạn đang băn khoăn về máy tập bụng đa năng liệu có tốt không ???

Với người từ 120kg trở nên thì biết tập máy nào đây? Các dòng máy có động cơ 3.0HP và chiều rộng băng chạy là 45cm sẽ là model thích hợp với bạn nhất. Nhưng để an toàn, đó chỉ là con số gợi ý, bằng cách bạn chọn quá lên về con số gợi ý này vẫn luôn đảm bảo nhất, chênh lệch và giá cũng không là bao nhiêu.

Trong những gia đình có người tập lên đến 120kg tốt nhất bạn nên chọn giới hạn là 130kg, thì thể lực của mỗi người là khác nhau và cách tập khác nhau. Áp lực gây ra cho máy chạy bộ điện cũng khác nhau vì vậy để an toàn và kéo dài tuổi thọ của máy thì đây là sự lựa chọn khôn khéo nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Thể thao Đại Việt về Giới hạn trọng lượng người tập của máy chạy bộ điện.… Chúc các bạn thành công sau bài chia sẻ này !


Bài viết khác

Sử dụng máy chạy bộ bao lâu giúp tăng cường sinh lý ?

Thống kê cho thấy tỷ lệ đàn ông bị yếu sinh lý ở Việt Nam khoảng 15,7%. Trong đó 20 – 30% xuất tinh sớm, hơn 30% trung niên trên 30 tuổi bị rối loạn cương dương, và con số này lên tới 50% ở những ...

Tổng hợp các bài tập chạy với máy chạy bộ giúp giảm cân

Máy chạy bộ là thiết bị tập thể thao được sử dung phổ biến trong các phòng gym, hộ gia đình và trung tâm trị liệu. Trang bị máy mang đến sự chủ động, người tập có thể thoải mái đi bộ, chạy bộ, duy ...

Sử dụng máy chạy bộ điện có an toàn không ?

Từ lâu máy chạy bộ là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao phổ biến trong các phòng tập gym cũng như trong gia đình. Việc sử dụng máy mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực về sức ...

×
Loading...