Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Top 7 máy tập bụng cần thiết cho mọi phòng gym

16/03/2024 11:16

Tin liên quan

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

5 loại máy tập cơ ngực phòng gym hiệu quả nhất

Trong những năm gần đây các phòng tập gym ở Việt Nam có sự gia tăng nhanh chóng. Nhiều chuỗi phòng tập quốc tế xuất hiện tại các thành phố lớn. Ở các vùng nông thôn cũng chứng kiến sự ra đời của các phòng tập ở quy mô vừa và nhỏ. Không thể phủ nhận sức hút của loại hình thể dục thể thao này với rất nhiều máy móc hiện đại, huấn luyện viên chuyên nghiệp, cùng giáo trình phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.

luyen-tap-co-bung-dep

Mở phòng tập gym vì thế trở thành một hình thức thức kinh doanh, kênh khởi nghiệp được quan tâm. Với những người đang có nhu cầu mở phòng tập thì bên cạnh tìm địa điểm, lên kế hoạch marketing, thì mua sắm trang thiết bị là một trong những vấn đề gây “đau đầu” bởi số lượng máy, loại máy không chỉ liên quan tới chi phí mà còn phải đáp ứng được nhu cầu của hội viên.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn về Top 7 máy tập bụng cần thiết cho mọi phòng gym. Từ đó cùng hiểu hơn về các loại máy tập bụng chuyên dụng và cách chọn mua phù hợp.

7 loại máy tập bụng thích hợp cho mọi phòng gym

Máy tập gập bụng Ab Crunch Machine

may-tap-bung-ab-crunch-machine

Máy tập Ab Crunch là loại máy tập gập bụng được xem là an toàn hơn rất nhiều so với động tác nằm gập bụng.

Để tập người dùng chỉ cần ngồi vào máy, đưa 2 tay lên để nắm vào tay cầm ở trên vai, đặt chân lên phần đỡ chân. Thực hiện siết cơ bụng và gập người xuống hướng về 2 đùi. Ngả người ra sau để trở lại vị trí cũ.

>>> Xem thêm: Sử dụng máy tập gym nào để giảm mỡ bụng hiệu quả?

Máy kéo cáp

Máy kéo cáp không chỉ hỗ trợ các bài tập tay – vai – ngực mà còn cung cấp nhiều bài tập bụng đa dạng.

Đứng gập bụng chéo (Cable Judo Flip)

tap-bung-voi-may-keo-cap

Đứng gập bụng chéo (Cable Judo Flip) là bài tập cơ bụng cực kỳ hiệu quả.

 

Đầu tiên các bạn cần điều chỉnh máy về vị trí thấp nhất và gắn tay cầm bằng dây thừng vào. Tiếp đó đặt sợi dây lên vai phải và dùng 2 tay để giữ tương tự như cách giữ một chiếc túi nặng ở trên vai. Đứng thẳng với khoảng cách giữa 2 chân rộng bằng vai.

Gập người xuống chéo từ phải sang trái cho đến khi người song song với mặt sàn. Đứng thẳng người trở lại một cách có kiểm soát do trọng lượng tạ sẽ kéo lại rất nhanh nên chúng ta không gồng cơ bụng. Sau khi mỏi thì bạn nghỉ một lúc rồi chuyển sang tập cho bên còn lại.

Xoay bụng kiểu Nga (Cable Russian Twists)

tap-bung-voi-may-keo-cap-2

Đây là một bài tập bụng bằng cáp tương đối khó. Lúc đầu nếu chưa quen bạn có thể nằm trên sàn thay vì sử dụng bóng cao su.

Điều chỉnh độ cao của cáp ngang với tầm chiều cao của tay khi duỗi thẳng. Đặt lưng lên bóng và dùng 2 tay nắm vào tay cầm của máy kéo cáp rồi duỗi thẳng, giữ cáp trên ngực. Tiếp đó các bạn thực hiện xoay người sang bên trái xa nhất có thể; Trở lại vị trí ban đầu. Khi thực hiện động tác này cần lưu ý cố gắng cố định thân người.

Ngồi trên ghế tập bụng (Cable Seated Crunch)

tap-bung-voi-may-keo-cap-3

Móc thanh kéo bằng dây thừng vào máy. Cầm dây thừng và ngồi lên ghế tập. Giữ 2 đầu dây bằng 2 tay ở 2 bên sau sau đó gập người xuống đồng thời thở ra. Hít vào và trở về vị trí ban đầu. Ngoài việc ngồi trên ghế thì bạn có thể thực hiện với trạng thái quỳ 2 chân (Cable crunch).

>>> Xem thêm: Rèn luyện cơ bụng 6 múi với máy gập bụng phòng gym

Ghế cong tập bụng

Ghế cong tập bụng là dụng cụ có cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn được sử dụng phổ biến trong phòng tập gym cũng như hộ gia đình.

Bài tập gập bụng trên ghế cong

tap-bung-voi-ghe-cong

Người dùng ngồi trên ghế cong, đầu gối mắc lên trên đệm kê đùi, 2 chân luồn xuống và ra sau phần đệm chân để tạo điểm tựa cho cơ thể. Hai bàn tay đan vào nhau và đặt hờ sau gáy, lưng hơi cong. Bạn ngả người ra phía đằng sau nhưng không nằm hẳn phần lưng xuống ghế. Giữ lưng ở vị trí tạo với mặt ghế một góc khoảng 45 độ. Tiếp đó gồng cơ bụng lên và gập người ra phía trước sao cho mặt gần với 2 đầu gối. Lặp lại động tác 8 – 12 lần.

Bài tập đá cao chân trên ghế cong

Bài tập này bạn có thể tập trên ghế cong hoặc ghế tập lưng bụng (mặt phẳng) đều được.

tap-bung-voi-ghe-cong-2

Người tập nằm trên ghế, đầu hướng về phần dốc lên và dùng 2 tay bám vào thanh cầm ở dưới đầu, khuỷu tay mở rộng. Hai chân duỗi thẳng, khép lại và đặt ở trên bề mặt ghế.

Nhấc 2 chân lên cao cho tới khi vuông góc với mặt sàn. Tiếp đó bạn siết cơ bụng, hít sâu và đẩy hông lên cao, thân người trên cố định. Giữ động tác trong vài giây rồi thở ra, từ từ hạ hông xuống, chân vẫn giơ cao, rồi lại đẩy phần hông lên, lặp lại động tác.

>>> Xem thêm: Mua ghế tập bụng phòng gym ở đâu ?

Khung tập xà kép ke bụng

Trong phòng tập gym, xà kép thường được tích hợp trong các khung tập đa năng. Người dùng có thể sử dụng để tập tay, tập bụng.

tap-bung-voi-xa-kep

Người dùng đứng trên thiết bị, đưa 2 tay ra nắm tay cầm ở phía trước, từ cổ tay đến khuỷu tay đặt trên phần đệm ở bên dưới. Lưng tựa vào phần đệm lưng ở phía sau. Tiếp đó đưa 2 chân ra khoảng trống ở giữa để lực dồn vào tay, cơ thể là một đường thẳng. Từ từ đưa 2 chân ra phía trước cho tới khi vuông góc với thân trên. Giữ tư thế trong 1 giây rồi từ từ hạ xuống. Lặp lại động tác.

Giàn tạ đa năng

Giàn tạ có kích thước khá lớn, có thể cung cấp nhiều bài tập khác nhau, chuyên sâu cho nhiều nhóm cơ, trong đó có cơ bụng.

Các giàn tạ đa năng còn được tích hợp với khung tập, ghế cong, xà kép, xà đơn, cáp… để hỗ trợ các bài tập đa dạng. Để tập bụng bạn có thể gập bụng với ghế cong, kéo cáp, xà kép kết hợp ke bụng, xà đơn kết hợp đá chân.

Bàn xoay eo

tap-bung-voi-ban-xoay-eo

Về cơ bản bàn xoay eo trong phòng tập gym không khác nhiều so với bàn xoay eo được sử dung trong các hộ gia đình, chỉ có điều là kích thước và trọng lượng lớn hơn, và có vị trí để nắm tay, thuận lợi hơn khi thực hiện động tác.

Khi tập người dùng đứng trên bàn xoay, tay nắm vào tay cầm ở đằng trước. Từ từ xoay thân dưới qua bên phải sau đó qua bên trái, lặp lại động tác. Chú ý trong quá trình thực hiện cần giữ cố định thân trên để lực tác động chủ yếu vào vùng bụng.

>>> Xem thêm: Top thực phẩm giúp bạn có cơ bụng sáu múi

Con lăn tập bụng

Con lăn là dụng cụ tập bụng đơn giản, có kích thước và trọng lượng nhỏ, có thể dễ dàng mang theo. Do đó nó phổ biến cả trong phòng tập cũng như ở nhà.

 tap-bung-voi-con-lan

Các bài tập với con lăn tập bụng khá đơn giản. Người dùng quỳ gối trên sàn, dùng tay để nắm vào trục của con lăn ở 2 bên. Đưa con lăn ra phía trước mặt, ở trên sàn. Từ từ duỗi cơ thể để con lăn trượt ra xa, sau đó đưa con lăn trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác. Chú ý siết cơ bụng khi thực hiện động tác.

Lúc đầu chưa quen bạn không nhất định phải hạ cơ thể xuống quá thấp. Khi đã tập quen thì hạ dần, cho tới khi cơ thể gần chạm sàn.

Trên đây là một số chia sẻ về Top 7 máy tập bụng cần thiết cho mọi phòng gym. Nếu các bạn còn có câu hỏi nào khác liên quan tới các loại máy tập chuyên dụng cho phòng tập, hoặc có nhu cầu mua thiết bị hãy liên hệ với Daiviet Sport để được cung cấp sản phẩm chính hãng, cũng như tư vấn mở phòng tập phù hợp, nhanh hoàn vốn và có doanh thu tốt nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thể Thao Đại Việt

- Địa chỉ: Số 125 Vũ Tông Phan, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

- Điện thoại: 02466.836.247 - 02462.917.247 - 02462.605.567

- Email: cskh@daivietsport.com

Xem thêm: Dụng cụ tập tạ, máy tập gym

Bài viết khác

Lỗi sai thường gặp khi dùng máy tập lưng xô phòng gym

Lưng xô là những bộ phận rất quan trọng trên cơ thể. Nếu như không tập đều cho phần này sẽ rất khó để có được thể hình đẹp. Ngoài ra, việc sở hữu cơ lưng chắc khỏe cũng giúp nâng cao thể lực và thực ...

Những lưu ý trong quá trình tập gym cho nam giới

Việc tập gym cũng như tham gia vào các môn thể thao giúp cho nam giới xây dựng hệ thống cơ bắp, giữ gìn vóc dáng, có được nền tảng sức khỏe tốt. Nhưng không phải ai cũng có thể xây dựng được cho bản ...

Giải đáp: Tập gym bao lâu thì giảm cân ?

Trọng lượng cơ thể lớn, thừa cân, béo phì gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, điển hình là nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan tới cơ – xương – khớp, bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu… Để ...

×
Loading...