Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Xác định lượng calo bị đốt cháy khi tập với máy chạy bộ

Tập chạy bộ không chỉ đơn giản là chỉ chạy và chạy, người tập chạy cần biết tính toán thì mới có thể giảm cân hay luyện tập được hiệu quả. Xác định lượng calo đốt cháy sau mỗi lần tập là điều cần thiết đối với người tập chạy bộ. Vậy làm thế nào để xác định được lượng calo bị đốt cháy khi tập với máy chạy bộ?

may-chay-bo-3.jpg
Làm thế nào để xác định được lượng calo bị đốt cháy khi tập với máy chạy bộ?
Khi bạn thực hiện những bài tập trên máy chạy bộ điện, cuối buổi tập bạn sẽ nhìn thấy những thông số trên màn hình hiển thị để xem bạn tập luyện có hiệu quả không. Một trong những thông số đó chính là lượng calo bị đốt cháy.

Xác định lượng calo đã đốt cháy như thế nào?

Lượng calo mà bạn đốt cháy trên mỗi dặm hoặc trên ki-lo-mét sẽ được xác định bởi các yếu tố sau:
  • Trọng lượng cơ thể: Cơ bắp của bạn sẽ dùng một lượng calo nhất định giúp bạn vận động qua mỗi dặm hay km chạy trên máy chạy bộ. Chính vì thế, bạn càng nặng thì lượng calo mà bạn sẽ đốt cháy lại càng lớn trên mỗi dặm hay km.
  • Độ sải chân: Các bước sải chân ngắn đồng nghĩa với việc nhấc lên và hạ xuống của bàn chân bạn sẽ nhiều lần hơn trên mỗi dặm chạy, và đương nhiên là lượng calo cũng sẽ được đốt nhiều hơn.
  • Cường độ tập luyện: Theo các chuyên gia, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nếu như tim và phổi của bạn hoạt động nhanh hơn, đương nhiên là trong mức cho phép. Điều này có thể sẽ được đo lường bằng hệ thống đo nhịp tim hoặc có thể đo bằng xung nhịp của máy chạy bộ điện hay các thiết bị đo khác với mức hiệu quả cao hơn.

may-chay-bo-1.jpg

Trọng lượng cơ thể sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến lượng calo mà bạn tiêu hao trong quá trình luyện tập

  • Hiệu suất: là vận động của bạn càng nhịp nhàng và đi theo một khuôn khổ cho nhiều lần tập khác nhau thì lượng calo sẽ giảm càng nhanh và hiệu quả. Tiêu chí tính toán này sẽ được xét đến toàn bộ quá trình luyện tập của bạn trong thời gian dài.
  • Tốc độ: Với cùng một khoảng cách, nhưng khi bạn rút ngắn thời gian qua mỗi lần tập, điều này không những đốt cháy được lượng calo trong suốt thời gian tập (bởi vì hiệu suất), mà còn giúp đốt cháy được lượng calo cho mỗi lần bạn thở ra và hít vào nguyên nahan là do sự dôi thời gian qua mỗi lần rút ngắn. Kết quả chính là lượng calo thực bị đốt cháy nhiều hơn thực tế.
  • Độ dốc/nghiêng: Lượng calories cũng sẽ được tiêu hao nhiều hơn khi bạn chạy hoặc đi trên mặt phẳng có độ dốc chính vì thế mà máy chạy bộ hiện nay đều được các nhà sản xuất trang bị thêm tính năng điều chỉnh độ dốc khi tập luyện. Việc bạn luyện tập trên máy chạy bộ điện với bề mặt bằng phẳng thì lượng calo mà bạn tiêu hao sẽ gần giống với những người đi bộ thông thường khác. Sự khác biệt về lượng calo tiêu hao này sẽ chỉ xảy ra khi bạn tăng độ dốc lên ít nhất 1% đối với máy chạy bộ điện.
  • Giữ tay cầm của máy chạy bộ: Ngoài ra, việc bạn giữ tay cầm của máy chạy bộ sẽ giúp đốt cháy lượng calo ít hơn chính vì thế hãy điều chỉnh tư thế chạy để có lượng calo như mong muốn nhé.

may-chay-bo-2.jpg

Việc bạn giữ tay cầm trong quá trình luyện tập cũng sẽ ảnh hưởng làm giảm lượng calo mà bạn tham gia quá trình luyện tập

Như vậy, bạn chắc hẳn đã biết được số lượng calo mà bạn đốt cháy mỗi phút sẽ được máy chạy bộ tính như thế nào rồi đúng không? Biết được những yếu tố này đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết cách tự điều chỉnh sao cho đủ lượng calo mà bạn cần tiêu hao trong quá trình luyện tập mỗi ngày. Ngoài ra, bạn nên chú ý hơn đến tốc độ và sải chân bởi 2 yếu tố này là 2 yếu tố quyết định nhiều đến lượng calo tiêu hao so với những yếu tố còn lại.
Trên đây là những kiến thức bổ ích mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi luyện tập với máy chạy bộ điện. Để có thêm những kiến thức bổ ích cho việc luyện tập hay sử dụng máy chạy bộ điện đừng bỏ lỡ những tin tức và bài viết mới nhất của chúng tôi nhé. Chúc các bạn luyện tập thành công!
Sản phẩm khác : ghế mát xa toàn thân, xe đạp thể dục, dụng cụ tập thể hình
Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...