Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Đi tìm lý do máy thể dục chạy bộ tại nhà bỗng dưng kêu to

Sẽ thực sự khó chịu khi bạn tập luyện với máy thể dục chạy bộ tại nhà mà chiếc máy cứ phát ra những âm thanh khó chịu. Để khắc phục được tình trạng này thì chắc chắn bạn phải biết được nguyên nhân của những tiếng kêu đó từ đâu.

Sẽ thực sự khó chịu khi bạn tập luyện với máy thể dục chạy bộ tại nhà mà chiếc máy cứ phát ra những âm thanh khó chịu. Để khắc phục được tình trạng này thì chắc chắn bạn phải biết được nguyên nhân của những tiếng kêu đó từ đâu.

Bài viết tham khảo:

Nguyên nhân máy thể dục chạy bộ tại nhà phát ra những âm thanh khó chịu

- Hãy xem lại vị trí đặt máy của bạn có bằng phẳng không, máy bị kênh là một trong những nguyên nhân khiến cho các động cơ cọ sát quá mức sẽ gây ra những âm thanh khó chịu.

- Một lý do khác là do máy thể dục chạy bộ tại nhà đã được mua một thời gian dài mà bạn không mang máy đi bảo dưỡng khiến máy bị bám bụi, các vỏ, đai ốc máy lỏng lẻo đây là nguyên nhân tạo ra những tiếng ồn khó chịu khi máy hoạt động.

may-the-duc-chay-bo-tai-nha-1

Cần thường xuyên bảo trì máy thể dục chạy bộ tại nhà

- Một trường hợp nữa khiến máy kêu to là do đai máy đều bị thắt quá chặt hoặc quá lỏng điều này cũng sẽ khiến bộ điều khiển hoạt động không khớp, gây những tiếng kêu rít, ồn ào khó chịu cho người tập.

Cách khắc phục khi máy chạy bộ gây ra tiếng ồn

Khi nghe thấy những tiếng ồn phát ra ở máy thể dục chạy bộ tại nhà bạn cần bình tĩnh, kiểm tra kĩ xem tiếng ồn đó xuất phát từ đâu để có thể xử lí một cách dứt điểm

- Dựa vào các nguyên nhân trên sẽ tương ứng với các cách khắc phục. Với việc đai máy chạy bộ chưa được thắt đúng. Nếu tiếng ồn được gây ra bởi đai máy thì bạn sẽ cần thắt lại khít nhất và bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để hiệu suất hoạt động tốt nhất.

- Nếu nguyên nhân nằm ở vị trí đặt máy bạn hãy kiểm tra xem vị trí đặt máy đã bằng phẳng chưa, nếu kênh thì phải điều chỉnh lại ngay nhé.

may-the-duc-chay-bo-tai-nha-2

Máy thể dục chạy bộ tại nhà

- Để tránh tình trạng máy bị hỏng hóc những lỗi khó phát hiện hay phát ra tiếng kêu bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh máy thường xuyên để tránh được những bụi bẩn, phát hiện ra những dấu hiệu hỏng hóc của máy thể dục chạy bộ tại nhà. Nếu muốn máy chạy êm bạn cần tra dầu cho băng chạy theo đúng kế hoạch.

Việc thường xuyên tra dầu máy sẽ không những giúp tăng tuổi thọ cho máy mà còn tiết kiệm chi phí sửa thiết bị sau này. Phát hiện ra tiếng kêu ở băng chuyền bạn cũng cần lau chùi sạch các khe rãnh đồng thời cân chỉnh lại băng tải đúng vị trí, tránh trường hợp bị khút vào ốp bảo vệ và thành máy.

Những chia sẻ trên về việc máy thể dục chạy bộ tại nhà phát ra tiếng kêu hy vọng các bạn có thể tự giải quyết được vấn đề ngay tại nhà.

Để mua được các sản phẩm máy thể dục chạy bộ tại nhà chất lượng và có độ bền cao các bạn có thể tham khảo ngay tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html .

Bài viết khác

Hướng dẫn cách tra dầu cho máy chạy bộ Zasami

Máy chạy bộ là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao được sử dụng nhiều trong các phòng tập gym, các trung tâm trị liệu, cũng như các hộ gia đình. Tuy khá phổ biến nhưng cách sử dụng và bảo ...

Nên mua máy chạy bộ cũ hay máy chạy bộ mới?

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao tại nhà rất được ưa chuộng trong các gia đình trong khoảng thời gian khoảng 20 năm trở lại đây. Với những ưu điểm như: Hỗ trợ tập luyện chuyên sâu, hiệu quả cao, chủ ...

Máy chạy bộ thì nên để ở vị trí nào trong nhà?

Máy chạy bộ là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao hiện đại, tiện dụng, được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình trong những năm gần đây. Tuy phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết ...

×
Loading...