Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chạy bộ khi mang thai, nên hay không?

Việc bà bầu có nên luyện tập thể dục thể thao như đi bộ, chạy bộ hay tập thể dục với máy tập chạy… là thắc mắc của khá nhiều người. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Việc bà bầu có nên luyện tập thể dục thể thao như đi bộ, chạy bộ hay tập thể dục với máy tập chạy… là thắc mắc của khá nhiều người. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Nếu trước khi mang thai chưa từng tập thể dục thì có nên tập trong thời kỳ mang thai không?

Trong thời kỳ mang thai việc bắt đầu tập thể dục là một điều rất tốt dù trước đó chưa từng làm. Tuy nhiên, hãy bắt đầu với các bài tập thể dục vừa phải như đi bộ, chạy nhẹ nhàng sẽ an toàn cho mẹ bầu và thai nhi.

may tap chay

Trong thời kỳ mang thai việc bắt đầu tập thể dục là một điều rất tốt dù trước đó chưa từng làm.

Nhiều chuyên gia cũng đã cho những lời khuyên rằng nếu khi mang thai bạn không vận động nhiều sẽ góp phần tăng cân không kiểm soát, huyết áp cao, cơ thể đau nhức và có rất nhiều nguy cơ cao hơn là bạn phải sinh bằng phương pháp mổ và dễ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Qua các lần khám thai theo chu kỳ, phát hiện ra không có biến chứng gì trước khi sinh nở, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên đi bộ nhẹ 30-60 phút mỗi ngày hoặc ít hơn tuỳ theo sức khoẻ của bạn.

Tập thể dục thời kỳ mang thai rất dễ gây chấn thương khớp?

Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, tập thể dục khi mang thai ở mức cường độ thấp và trung bình sẽ rất an toàn cho mẹ.

Cơ thể người mẹ khi mang thai sẽ tăng nồng độ relaxin – một hormone nới lỏng dây chằng để chuẩn bị cho cơ thể sinh em bé. Những bà bầu nếu tập luyện các hoạt động mạnh rất dễ sinh ra các chấn thương lên hệ thống xương khớp của người mẹ gây nên các mối nguy hiểm.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo về việc tập luyện với bà bầu quá sức với cường độ cao cũng sẽ có nguy cơ làm tăng huyết áp. Chính vì thế, hãy thở đúng kỹ thuật, cường độ tập vừa phải và dừng lại ngay nếu có dấu hiệu hoa mắt chóng mặt.

Chạy bộ có an toàn không khi mang thai?

Trái với các quan niệm rằng phụ nữ mang thai phải nhẹ nhàng trừ trường hợp sức khoẻ cơ thể không cho phép thì những người có sức khoẻ bình thường vẫn có thể và nên chạy bộ nhẹ nhàng, không có biến chứng gì với khớp và dây chằng của bạn trong các lần khám thai.

Ở Canada , các mẹ bầu trong 3 tháng đầu khi thai còn nhỏ, thậm chí còn tập chạy bộ, cưỡi ngựa.

Các mẹ bầu nếu muốn thử chạy bộ, hãy chạy ở mức độ chậm nhất định và từ giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, nên cẩn thận hơn khi chạy, cũng không nên để cơ thể quá nóng và cần bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể.

may tap chay the duc

Máy tập chạy tại nhà có đầy đủ các chức năng đo lường và kiểm soát mức độ tập luyện của người tập.

Có nên sử dụng máy tập chạy tại nhà khi mang thai?

Máy tập chạy tại nhà có đầy đủ các chức năng đo lường và kiểm soát mức độ tập luyện của người tập. Cũng chính vì thế mà bạn có thể điều chỉnh các chế độ như đi bộ hay chạy bộ chậm và kiểm soát thời gian tập, máy tập chạy còn có khả năng đo nhịp tim kiểm soát huyết áp cho người tập nên rất an toàn cho các mẹ mang thai.

Chạy bộ với máy tập chạy bộ điện sẽ giúp các mẹ tránh khỏi sự ô nhiễm của môi trường, sự khắc nghiệt của thời tiết bên ngoài gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi và sức khỏe mẹ.

Ngoài ra, bất kỳ máy chạy bộ nào cũng có bộ phận tay vịn và khóa an toàn giúp mẹ mang thai tránh bị ngã khi tập hơi quá sức gây hoa mắt chóng mặt, hay lúc huyết áp không được ổn định. Ngoài ra, đi bộ trên máy tập chạy bộ tại nhà an toàn cho hệ thống khớp xương hơn nhờ bộ giảm chấn mà bất kỳ máy nào cũng có.

Tham khảo một số loại máy tập chạy tại nhà tại đây: https://www.thethaodaiviet.vn/may-tap-chay-bo-dien.html

Bài viết khác

Giải đáp những câu hỏi khi sử dụng ghế massage cho bà bầu…

Ghế massage được biết đến với nhiều chức năng giúp cải thiện và nâng cao sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ đang mang thai họ lại khá phân vân khi sử dụng ghế massage. Hiểu ...

Giúp bạn giải đáp 5 câu hỏi trước khi mua xe đạp tập thể dục

Mua xe đạp tập thể dục tại nhà chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc và phân vân được đặt ra nếu mua xe lần đầu. Hiểu được những phân vân đó chúng tôi - Đại Việt Sport sẽ giúp các bạn giải đáp các ...

Giải đáp "trọn gói"câu hỏi cho người muốn mua máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện hiện nay là lựa chọn của rất nhiều người tuy nhiên, bất cứ ai khi mới lần đầu mua và sử dụng máy chạy bộ điện đều có những thắc mắc muốn giải đáp. Thấu hiểu được vấn đề đó chúng tôi ...

×
Loading...