Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Giải đáp tất tần tật câu hỏi cho người muốn mua máy chạy bộ

27/03/2024 11:55
Máy chạy bộ điện hiện nay là lựa chọn của rất nhiều người tuy nhiên, bất cứ ai khi mới lần đầu mua và sử dụng máy chạy bộ điện đều có những thắc mắc muốn giải đáp. Thấu hiểu được vấn đề đó chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một vài những thắc mắc khi mua m

Máy chạy bộ điện hiện nay là lựa chọn của rất nhiều người tuy nhiên, bất cứ ai khi mới lần đầu mua và sử dụng máy chạy bộ điện đều có những thắc mắc muốn giải đáp. Thấu hiểu được vấn đề đó chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn một vài những thắc mắc khi mua máy chạy bộ điện và quá trình sử dụng.

Câu hỏi 1: Tôi nên mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ?

Trả lời: Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người khi đang chọn mua máy chạy bộ khi đến với các trung tâm mua sắm dụng cụ thể thao như chúng tôi. Và nhân viên tư vấn khi gặp được câu hỏi này chắc chắn sẽ không khỏi suy nghĩ bởi quả thực trước khi đi mua hàng họ đã có những quyết định sẽ mua sản phẩm nào, tuy nhiên, họ vẫn muốn hỏi giống như một phiếu đảm bảo và một vote cho ý kiến của họ vậy.
Về căn bản chức năng tập luyện của 2 loại máy chạy bộ này là như nhau, thậm chí là máy chạy bộ cơ còn đa năng hơn cả máy tập chạy bộ điện vì nó có đến 10 chức năng tập luyện nhưng với máy chạy bộ điện thì cùng lắm bạn chỉ tìm được 5 chức năng tập luyện là nhiều. Vì vậy lựa chọn cơ hay điện cũng còn phụ thuộc vào yêu cầu tập luyện.
mua-may-chay-bo-1
Nên mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện?
Tuy nhiên điều mà máy chạy bộ cơ không có đó chính là khi luyện tập với máy chạy bộ điện, mọi thứ sẽ auto, bạn chỉ cần nhấn nút là luyện tập. Còn đối với máy cơ, thì lại khác, bạn phải chạy, phải dùng sức để đẩy bàn chạy. Và đương nhiên cái gì cũng có tính hai mặt của nó, bạn dùng sức nhiều hơn, đốt cháy nhiều năng lượng hơn nhưng bạn cũng sẽ nhanh chán hơn nhưng bù lại bạn lại có thể rèn luyện được tính kiên trì.
Nếu bạn thích thú với sự tự động thì sẽ không đến với sự nhàm chán của cơ, tuy nhiên không thể phủ nhận những gì mà máy chạy bộ cơ mang lại. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn, nếu bạn trong khoảng độ tuổi dưới 40 thì có thể sử dụng máy chạy bộ cơ, nhưng trên 40 tuổi thì bạn nên dùng máy tập chạy bộ điện

Câu hỏi 2: Tôi có nên mua máy chạy bộ đa năng?

Trả lời: Nếu như bạn chưa có những thiết bị chuyên dụng cho vùng bụng hay bất kỳ một thiết bị tập tạ nào và bạn muốn tiết kiệm chi phí thì một chiếc máy chạy bộ đa năng là hoàn toàn nên.

Câu hỏi 3: Máy chạy bộ của hãng nào thì tốt?

mua-may-chay-bo-2

Máy chạy bộ điện đa năng hỗ trợ thêm nhiều chức năng luyện tập

Trả lời: Mỗi một hãng sản xuất sẽ có những điểm mạnh và yếu về sản phẩm khác nhau. Nhìn chung, bạn nên chọn dòng nào băng chạy nào càng rộng, càng êm, và chịu được tải trọng càng cao thì sẽ càng tốt.
Các dòng máy chạy bộ đa năng hiện nay đều có các tính năng chủ yếu là chạy bộ, đi bộ nhờ chức năng điều khiển tốc độ của băng chạy ngoài ra các motor massage và thanh gập bụng là những bài tập cơ bản, ngoài ra còn có nhiều loại máy có thể có các chức năng xoay eo, tạ tay loại nhỏ tích hợp trên một số các dòng máy tập chạy bộ điện khác.

Câu hỏi 4: Vậy hệ thống các bài tập như thế, người tập nên tập luyện như thế nào?

Đã có rất nhiều bài viết chúng tôi đưa ra cho các bạn các phương pháp chạy bộ với máy chạy bộ như thế nào để có những hiệu quả luyện tập cao nhất như: bài tập giảm mỡ bụng với máy chạy bộ, chạy bộ như thế nào để bắp chân nhỏ lại hay chạy bộ kiểu HIIT… Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hệ thống và kế hoạch các bài tập một cách khoa học nhất để mang lại hiệu quả nhất cho người tập luyện.
Giả sử bạn có 45 phút tập luyện mỗi ngày
Bạn có thể dành 30 phút để tập chạy bộ, đi bộ, 10 phút tiếp theo bạn có thể dành thời gian cho việc gập bụng và xoay eo, tốt nhất bạn nên gập bụng trước khi tiến hành xoay eo. Trong thời gian này cơ thể bạn đang trong trạng thái phục hồi hoạt động nhẹ nhàng là biện pháp tối ưu nhất giúp cơ thể đốt cháy thêm nhiều calo hơn nữa.
mua-may-chay-bo-2
 
Tập luyện với máy chạy bộ cơ
5 phút cuối cùng bạn có thể tiếp tục dành cho phần tập xoay eo hoặc chuyển sang bài tập massage bằng motor massage đặc biệt trên các dòng má tập cơ bụng. Đương nhiên bài tập massage này sẽ không giới hạn và bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào thậm chí mỗi buổi tối 5-10 phút massage cả phần cổ, gay, eo... để thư giãn là phương pháp vô cùng hiệu quả để giải tỏa stress mệt mỏi.

Câu hỏi 5: Riêng đối với tập luyện với máy chạy bộ cơ thì sao?

Các dòng máy này thường sẽ đơn năng hoặc rất nhiều chức năng, có chiếc thậm chí lên đến 10 chức năng, lúc này thiết bị sẽ như một thiết bị tập gym toàn diện, đòi hỏi của bạn với nhiều thời gian tập luyện hơn. Tuy nhiên không nhất thiết phải tập luyện toàn bộ các bài tập trong vòng 1 buổi, chúng ta có thể phân chia các bài tập trong 1 tuần xen kẽ và sau đó quay lại.
Chúc các bạn luyện tập hiệu quả!
Xem thêm : Click here.
Bài viết khác

Giải đáp những câu hỏi khi sử dụng ghế massage cho bà bầu…

Ghế massage được biết đến với nhiều chức năng giúp cải thiện và nâng cao sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ đang mang thai họ lại khá phân vân khi sử dụng ghế massage. Hiểu ...

Giúp bạn giải đáp 5 câu hỏi trước khi mua xe đạp tập thể dục

Mua xe đạp tập thể dục tại nhà chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc và phân vân được đặt ra nếu mua xe lần đầu. Hiểu được những phân vân đó chúng tôi - Đại Việt Sport sẽ giúp các bạn giải đáp các ...

Chạy bộ khi mang thai, nên hay không?

Việc bà bầu có nên luyện tập thể dục thể thao như đi bộ, chạy bộ hay tập thể dục với máy tập chạy… là thắc mắc của khá nhiều người. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới ...

×
Loading...