Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tìm hiểu về cấu tạo và chức năng của máy tập chạy bộ điện

Máy tập chạy bộ điện là một trong những loại máy được nhiều người sử dụng hiện nay tuy nhiên nếu không hiểu về cấu tạo và chức năng của sản phẩm này thì bạn sẽ không thể nào sử dụng đúng cách và có hiệu quả được.

Máy tập chạy bộ điện là một trong những loại máy được nhiều người sử dụng hiện nay tuy nhiên nếu không hiểu về cấu tạo và chức năng của sản phẩm này thì bạn sẽ không thể nào sử dụng đúng cách và có hiệu quả được.

Bài viết tham khảo:

Một chiếc máy chạy bộ điện điển hình khá đơn giản, tuy nhiên mỗi bộ phận đều sẽ được thiết kế hợp lý và hiện đại dần lên để dễ dàng cho người sử dụng.

Các bộ phận chính của máy tập chạy bộ

- Thân máy: đây là phân quan trọng của một thiết bị, phần thân máy của máy chạy bộ điện hầu hết sẽ được thiết kế từ chất liệu thép chịu lực cao cấp, khung đỡ của máy chắc chắn có thể chịu được lực cao bên ngoài được sơn tĩnh điện bền đẹp. Có thể nói thân máy là một bộ phận rất quan trọng trong một chiếc máy chạy bộ điện.

- Chân máy: chân máy của máy tập chạy bộ điện gồm hai hệ thống đỡ trước và đỡ sau. Chân máy cũng có bánh xe di chuyển dễ dàng, cộng với hệ thống lò xo hỗ trợ cho những bài tập về độ dốc và đàn hồi nhịp nhàng cho người tập.

Các bộ phận máy tập chạy bộ điện

Các bộ phận của máy tập chạy bộ điện

- Bộ phận băng chạy: băng chạy là bộ phận quan trọng giúp người tập di chuyển trên đó khi tập với máy chạy bộ. Băng chạy của máy chạy bộ tốt cần có chức năng chống trơn trượt, có độ bền cao, linh kiện thay thế sẵn.

- Bộ phận động cơ của máy chạy bộ cũng cầm có yêu cầu của động cơ là chạy êm, ổn định, mã lực khỏe. Động cơ có công suất của motor từ 1.0HP cho đến 6.0HP. Còn nếu như bạn sử dụng máy chạy bộ để tập tại nhà thì công suất tầm 2.0 HP là thích hợp bởi vì nó có đủ công suất để kéo người có số cân tối thiểu từ 80 đến 130 kg.

- Màn hình hiển thị và các nút điều chỉnh trên máy chạy bộ điện. Máy chạy bộ được thiết kế có màn hình hiển thị các thông số như vận tốc, quãng đường, thời gian, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim... giúp người tập dễ dàng tham khảo. Ngoài ra nó còn có các núm điều khiển như nhanh, chậm, bắt đầu, kết thúc...

Ngoài ra còn rất nhiều bộ phận khác của một chiếc máy tập chạy bộ điện mà tùy thuộc vào hãng máy cũng như giá tiền mà có những trang bị khác nhau.

Các chức năng cơ bản của máy tập chạy bộ điện

Máy tập chạy bộ điện có nhiều loại khác nhau tuy nhiên, hầu như chiếc máy nào cũng có các chức năng chính sau: chạy bộ, đi bộ, gập bụng, massage, xoay eo... Những chức năng này sẽ giúp người tập rất nhiều trong lúc tập luyện, chúng cũng sẽ giúp họ tăng cường sức khỏe, có khả năng giảm cân tốt... Những chức năng này là cơ bản nhất và không một chiếc máy nào cũng có.

Lựa chọn máy tập chạy bộ điện cần ;ưu ý nhiều vấn đề quan trọng

Lựa chọn máy tập chạy bộ điện cần ;ưu ý nhiều vấn đề quan trọng

Ngoài ra, với máy tập chạy bộ để tăng độ khó và sự đa dạng của người tập, một số máy chạy bộ cũng có thêm tính năng nâng độ dốc, độ nghiêng trong khi tập. Với những tính năng này sẽ giúp đa dạng bài tập và đem lại hiệu quả cao hơn cho người tập.

Một số loại máy tập chạy bộ sẽ có các bài tập được cài đặt sẵn giúp cho bạn đạt được hiệu quả tối đa nhất. Mỗi máy có thể có đến vài ba chục bài tập và độ khó của từng bài tập cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua những chiếc máy chỉ có một vài chức năng chính, như thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cũng như dễ dàng sử dụng hơn.

Thứ tư là chức năng gấp gọn và di chuyển dễ dàng bằng bánh xe. Nó giúp bạn tiết kiệm diện tích căn phòng khi không sử dụng tới máy chạy bộ. Hầu hết các loại máy hiện đại đều trang bị chức năng này, vì vậy, nếu không gian căn phòng của bạn hạn chế, bạn có thể yên tâm.

Ngoài ra, một chiếc máy tập chạy bộ điện hiện đại cũng có thể bao gồm chức năng giải trí hay một số chức năng khác giúp cho việc tập luyện không còn nhàm chán.

Sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn cho bạn nếu bạn có thể hiểu được những thông số cơ bản của một chiếc máy chạy bộ điện điều này cũng sẽ thật dễ dàng để bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy chất lượng.

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...