Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn vệ sinh làm sạch máy chạy bộ đúng cách

Giữ máy chạy bộ luôn sạch sẽ là một phần quan trọng trong chương trình bảo trì, và giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn làm sạch máy chạy bộ hiệu quả.
Cách tốt nhất để làm sạch máy chạy bộ là thực hiện theo hướng dẫn được cung cấp sẵn khi mua thiết bị. .Nếu thương hiệu máy chạy bộ mà bạn mua không có sẵn những chỉ dẫn vệ sinh làm sạch máy chạy bộ, chắc chắn dưới đây là một số công việc thích hợp để làm sạch hầu hết các loại máy chạy bộ tại nhà thường xuyên!
>>> BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ CÔNG DỤNG CỦA MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN ĐA NĂNG?
>>> ĐIỂM DANH CÁC THIẾT KẾ MÁY TẬP THỂ DỤC HIỆN ĐẠI
Bạn cần loại bỏ mồ hôi, dầu cơ thể và bụi bẩn khi làm sạch máy chạy bộ!
Sau mỗi lần tập luyện, sử dụng khăn ướt, vải mềm để lau sạch tất cả các bề mặt tiếp xúc, chẳng hạn như màn hình hiển thị giao diện điều khiển, tay vịn, thảm chạy. Những tấm vải cần có cảm giác ẩm ướt khi chạm vào nhưng không đủ để lại nước trên trên tay của bạn.
Hướng dẫn vệ sinh làm sạch máy chạy bộ đúng cách
Đối với cái điểm cứng đầu, bạn cần sử dụng thêm dung dịch lỏng làm sạch với nước, sau đó vắt kỹ và lau các chỗ cứng đầu đấy. Cuối cùng, mới làm sạch lại bằng vải mềm ướt.
Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa đậm đặc, cũng như không phun trực tiếp chất lỏng nào đó vào thân máy chạy bộ.
Để làm sạch thảm chạy, bạn nên dùng bàn chải nhỏ và chà nhẹ nhàn, hút chân không để loại bỏ bụi bẩn. Tương tự những lưu ý trên, đừng bao giờ tận dụng chất tẩy rửa với thảm chạy, vì bất kỳ lượng nước dư thừa trên thảm cũng có thể làm bề mặt mất ma sát, thu hút và giữ lại bụi bẩn nhiều hơn.
Định kỳ, nhưng không ít hơn một lần một tháng, hãy nhấc máy chạy bộ làm sạch khu vực bên dưới thiết bị. Điều này là cách tốt nhất để giảm thiểu lượng bụi bẩn và khiến chúng không bị hút vào khoang động cơ của máy chạy bộ.
Nơi đặt máy chạy bộ ảnh hưởng không nhỏ đến việc giữ thiết bị thể thao này của bạn luôn sạch sẽ. Ngoài ra, bạn nên rửa tay trước khi tập luyện với máy chạy bộ, tránh không mang giày đã đi ngoài đường lên thảm chạy. Tốt nhất là có một đôi giày thích hợp tiện dụng và chỉ để sử dụng với máy chạy bộ.
Hướng dẫn vệ sinh làm sạch máy chạy bộ đúng cách
Bạn không phải và không nên tháo động cơ, thân máy để làm sạch các loại máy chạy bộ. Khoang động cơ này nên được làm sạch bởi những người có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, như nhân viên bảo trì.
Tóm lại, để làm sạch máy chạy bộ vẫn cần những chế độ bảo dưỡng, bảo trì chất lượng. Cho nên, khi mua thiết bị hãy tìm một cửa hàng uy tín.
ĐẠI VIỆT SPORT không chỉ là cửa hàng thiết bị thể thao cung cấp, sản xuất máy chạy bộ chính hãng, mà hơn hết chúng tôi có chính sách bảo hành tốt nhất cho khách hàng. Nếu cũng mong muốn sở hữu những thiết bị chất lượng lẫn hài lòng dịch vụ, ĐẠI VIỆT SPORT nên là điểm đến của bạn!
Ngoài ra, Đại Việt Sport còn cung cấp các thiết bị phòng tập khác như máy tập cơ bụng, giàn tập tạ, xà đơn treo tường, máy đi bộ,... uy tín chất lượng, giá cả phải chăng.
Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...