Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Thoái hóa cột sống ở dân văn phòng - kẻ thù số 1 hiện nay

Với thời gian làm việc liên tục từ 8-10 tiếng/ 1 ngày và không vận động chính vì thế những người làm văn phòng thường hay bị mỏi vai , đau lưng,… tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống hàng đầu dành cho những ai đang

Với thời gian làm việc liên tục từ 8-10 tiếng/ 1 ngày và không vận động chính vì thế những người làm văn phòng thường hay bị mỏi vai , đau lưng,… tưởng chừng như đơn giản nhưng đây là nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống hàng đầu dành cho những ai đang làm văn phòng.

>>> Dụng cụ thể thao văn phòng

>>> Xà đơn gắn tường dành cho dân văn phòng

thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

Theo các kết quả nghiên cứu của bệnh viện Châm cứu Trung Ương cho biết thì cứ 900 người đến khám trong 1 ngày thì có tới 80% người bị thoái hoá cột sống và đau thắt lưng. Trong đó, những người làm văn phòng chiếm tới hơn nửa. Không những thế, bệnh đau thắt cột sống hiện nay còn có dấu hiệu trẻ hóa và tập trung nhiều ở những người làm văn phòng. Đây được coi là kẻ thù số 1 của dân công sở hiện nay.

Nguyên nhân của bệnh

chữa thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

Nguyên nhân chủ yếu của thoái hóa cột sống là do ngồi làm sai tư thế trong một thời gian dài, có thể là do ghế quá thấp với bàn hoặc ngược lại khiến cho bạn không ngồi thẳng lưng được. Sau khi bị mệt thường vănj người, bẻ cổ khiến cột sống có thể bị lệch.

Việc gục đầu ngủ trên bàn khiến cho bạn ngủ không đúng tư thế. Nếu tiếp diễn trong thời gian dài thì sẽ làm mệt mỏi và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cột sống (cột sống bị lệch, veo)

Hoăc trong quá trình nằm ngủ chỉ có thói quen nằm trong 1 đến 2 tư thế không có thói quen trở mình thường xuyên

Những biểu hiện của bệnh

thoái hóa cột sống ở dân văn phòng

Xem thêm: Ghế kéo dãn đốt sống cổ

Nếu nặng hơn bạn sẽ gặp khó khăn trong khi nuốt, vướng, hay bị choáng.

Cảm thấy tê tê như kim châm ở vùng cổ, có thể cảm thấy đau buốt từng cơn.

Nấc, ngáp, chóng mặt

Đau mỏi vùng cổ, sau đó lan rộng xuống bả vai, cánh tay

Bài viết khác

Review thiết bị phục hồi tai biến 4 trong 1

Phục hồi tai biến 4 trong 1 là thiết bị phục hồi chức năng không thể thiếu cho người đang trong quá trình bình phục sức khỏe do đơn vị Đại Việt cung cấp. Dòng sản phẩm này đang được nhiều người bệnh ...

Bán thiết bị phục hồi chức năng Hà Nội

Thiết bị phục hồi chức năng là loại máy chuyên dùng để rèn luyện sức khỏe và thể chất cho những người cao tuổi, bị chấn thương, tai biến… Nhiều người tại Hà Nội muốn mua loại thiết bị này nhưng không ...

Hướng dẫn cách phục hồi chức năng sau gãy xương hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn trong việc phục hồi chức năng sau gãy xương? Vậy nên tham khảo các cách phục hồi chấn thương trong bài viết dưới đây!

×
Loading...