Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập xà đơn cho người bị vẹo cột sống

Ngày nay, rèn luyên sức khỏe là một nhu cầu rất lớn của phần lớn các bạn trẻ. Có một sức khỏe tốt, bạn sẽ có tinh thần và năng lượng dồi dao cho hoạt động làm việc sinh hoạt. Vì vậy các hoạt động thể dục thể thao ngày càng được các bạn trẻ tích cực tham gia luyện tập. Một trong những bộ môn vừa có tác dụng rèn luyện sức khỏe vừa giúp chữa bệnh về cột sống đó là tập xà đơn. Đặc biệt đối với căn bệnh vẹo cột sống, xà đơn treo trường lại càng là một phương pháp vật lí trị liệu vô cùng hiệu quả
tập xà đơn cho người bị vẹo cột sống
xà đơn có tác dụng rất tốt đến bệnh nhân bị vẹo cột sống

>>> Phục hồi chức năng cơ bắp với xà đơn

>>> Tập xà đơn tăng chiều cao

1. Vai trò của tập xà đơn với bệnh cong vẹo cột sống

Ngày nay ngày càng có nhiều trường hợp mắc phải căn bệnh cong vẹo cột sống đặc biệt là trẻ nhỏ. Diễn biến bệnh ảnh hưởng vô cùng lớn đời sống sinh hoạt và sự phát triển của trẻ nhỏ. Như một phương thức vật lí trị liệu hiệu quả, luyện tập xà đơn gắn tường sẽ giúp chỉnh hình lại cột sống bị cong vẹo góp phần ngăn ngừa căn bệnh này ở tuổi phát triển của trẻ.
tập xà đơn cho người bị vẹo cột sống
Tập xà đơn đúng cách sẽ giúp giảm nguy cơ bị các bệnh về cột sống

2. Cách thức tập xà đơn đối với người bị cong vẹo cột sống

Bạn có thể lựa chọn luyện tập ở nhà hoặc ngoài trời đều được, nhưng tất nhiên tập luyên ngoài trời sẽ có nhiều lợi ích về sức khỏe hơn. Đầu tiên, trước khi luyện tập hãy thực hiện vài động tác khỏi động. Sau đó người tập đứng ở tư thế thằng người, giơ thẳng 2 tay lên. Tầm chạm đúng là đầu ngón tay giữa chạm xà. Bạn có thể sử dụng thêm một cái bục cao khoảng 5-7cm để tiện cho việc rướn lên xà đơn. Bắt đầu tập, khi 2 chân đã đứng trên bục thì 2 tay bắt đầu mở rộng bằng vai và nắm lấy xà.
Tay nắm chắc nhưng toàn thân thả lỏng và ở trong tư thế thoải mái, lúc này cột sống sẽ được giãn và được điều chỉnh hoàn toàn bằng trọng lượng cơ thể. Lưu ý khi lên xuống cần phải tuân thủ yêu cầu đặt 2 chân lên bục rồi mới buông tay. Mỗi ngày duy trì tập đều đặn 2 lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi ngủ. Mỗi lần treo mình khoảng 15s là đủ. Có thể giai đoạn đầu bạn chưa quen, tay sẽ bị đau và thời gian duy trì trên xà chưa lâu nhưng sau 2-3 tuần tình trạng đó sẽ được cải thiện nếu luyện tập chăm chỉ.
Sản phẩm khác : ghế mát xa toàn thân, thiết bị phục hồi chức năng.
Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...