Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập xà đơn để tăng chiều cao

Tập xà đơn bên cạnh nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật và giảm cân còn giúp tăng chiều cao hiệu quả. Đa số các bậc phụ huynh đều muốn con mình có sức khỏe tốt và chiều cao tối đa. Vậy độ tuổi nào nên tập xà đơn để tăng chiều cao? Hãy cùng Đại Việt Sport trả lời câu hỏi này nhé.
độ tuổi tập xà đơn

Tập xà đơn phát triển chiều cao ở trẻ

Luyện tập thể thao đều đặn và đúng cách giúp kéo dài cơ thể từ 5-20 cm tùy vào mỗi người. Trong đó luyện tập với xà đơn là một phương pháp hiệu quả giúp cải thiện chiều cao.
Thông thường bậc cha mẹ thường cho trẻ em tập bơi lội vì nghĩ rằng trẻ nhỏ chưa thích hợp với việc tập xà đơn để tăng chiều cao, tập xà đơn chỉ thích hợp với những em có tuổi từ 14 trở lên. Các nhà khoa học đã chứng minh trẻ em tập xà đơn càng sớm càng phát triển chiều cao. Đối với các em ở độ tuổi khoảng 5 tuổi chỉ cần các em bật cao và đu người trên xà, dưới tác dụng của trọng lực giúp kéo giãn cơ thể, làm cho các xương được kéo dài ra, nhất là với xương sụn và xương chân giúp cơ thể phát triển nhanh. Ngoài ra đu trên thanh xà đơn còn giúp các em có thân hình cân đối, khỏe mạnh.
độ tuổi tập xà đơn
Đối với độ tuổi dậy thì cần có những động tác tích hợp với xà đơn treo tường giúp phát triển chiều cao tối đa
Nếu đối với trẻ em khoảng 5 tuổi là chỉ cần đu xà để phát triển chiều cao, thì với các em ở độ tuổi dậy thì hãy hít xà đơn hoặc treo người trên xà rồi
văng người ra trước sau, hoặc cử động chân theo tư thế bơi ếch hoặc đạp xe đạp, vì đây là độ tuổi phát triển chiều cao rất nhanh nên cần có thêm các động tác tác động để tăng chiều cao tối đa. Mỗi ngày luyện tập khoảng 30 phút và luyện tập thường xuyên đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao.
Cần chú ý khi luyện tập với xà đơn:
+ Khởi động kỹ trước khi luyện tập
+ Luyện tập chăm chỉ hằng ngày, tập nhiều lần trong ngày, mỗi lần tập một ít, hoặc mỗi ngày tập một lần mà tập lâu.
+ Sử dụng xà cao hơn ít nhất là 10cm để thuận lợi khi nhảy bám xà, đu xà chân không chạm đất.
+ Kiểm tra độ an toàn và chắc chắn của thanh xà đơn trước khi bắt đầu luyện tập, kiểm tra trọng lượng của bạn xem có đủ điều kiện của thanh xà cho phép hay không.
Sản phẩm khác : ghế tập tạ giá rẻ, xe đạp tập giá rẻ.
Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...