Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Phục hồi cơ bắp với xà đơn

Đại Việt Sport - Sau một thời gian dài không luyện tập thể thao cơ thể bạn sẽ cảm thấy sức khỏe không còn được như xưa, các cơ bắp dần dần biến mất. Để cải thiện sức khỏe và nâng cao sức mạnh cơ bắp chỉ với một chiếc xà đơn treo tường đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu các bài tập giúp phục hồi cơ bắp với xà đơn hiệu quả sau đây.

1. Động tác hít xà đơn

hướng dẫn hít xà đơn

Động tác hít xà đơn cơ bản

Tham khảo: Tác dụng của xà đơn dành cho người mới bắt đầu

+ Tư thế: Treo người tự nhiên trên xà, hai tay nắm vào thanh xà rộng hơn vai, có thể nắm lòng bàn tay hướng vào người hoặc hướng ra ngoài.

+ Động tác: Giữ thẳng người, dùng lực kéo lên đến khi cằm qua khỏi xà thì thả người xuống, khi thả xuống hai tay phải xăng hết cỡ.

+ Tác dụng: Động tác hít xà giúp tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, bắp tay và hông.

2. Động tác kéo người lên trên sau cổ với xà đơn

hướng dẫn hít xà đơn

dụng cụ tập thể thao sân vườn gia đình

+ Tư thế: Treo người tự nhiên trên thanh xà, hai tay nắm vào xà rộng hơn vai.

+ Động tác: Co khuỷu tay kéo người lên và để đầu phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà thì thả người xuống và hai tay phải căng hết cỡ. Nếu đep thêm vật nặng vào chân tập sẽ hiệu quả hơn.

+ Tác dụng: Động tác kéo người lên sau cổ giúp phát triển cơ lưng, cơ ngực, hai đầu cánh tay.

3. Động tác tập cơ bụng với xà đơn

hướng dẫn hít xà đơn

Tập cơ bụng với xà đơn đa năng Iron Gym

Tham khảo: Bài tập cơ bụng với xà đơn

+ Tư thế: Treo người trên xà, hai tay nắm chặt xà, chân duỗi thẳng tự nhiên và khép lại.

+ Động tác: Giữ hai gối duỗi thẳng rồi từ từ nâng hai chân lên phía trước đến khi chân tạo được một góc 90 độ với lưng thì dừng lại. Giữ đúng tư thế trong khoảng 7-10 phút rồi từ từ hạ chân xuống quay về tư thế ban đầu.

+ Tác dụng: Động tác tập cơ bụng giúp tạo múi cơ bụng.

Luyện tập đều đặn với xà đơn đa năng và luôn ý thức nâng cao bài tập cùng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học đảm bảo bạn sẽ lấy lại được cơ bắp nhanh chóng.

Bên cạnh giúp bạn phục hồi cơ bắp với xà đơn đa năng thì luyện tập thường xuyên còn giúp bạn tăng chiều cao tối đa, giúp giảm mỡ bụng, duy trì sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh gút, thoát vị đĩa đệm, mỡ máu, tiểu đường, ….

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, xe đạp thể dục giá rẻ.
Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...