Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng là biện pháp tối ưu nhất để giúp đỡ người khuyết tật hiện nay, được cả nước quan tâm và đưa vào thực hiện. Để giúp bạn hiểu rõ hơn bài viết dưới đây sẽ giới thiệu kỹ hơn về phương pháp tối ưu này.
phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
Giúp người khuyết tật phục hồi chức năng là trách nhiệm của cộng đồng

Bài viết liên quan: Giường kéo dãn cột sống bằng điện

Phương pháp phục hồi chức năng cho người bị tai biến

Phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng đồng là cách tốt nhất để phục hồi sự tự tin, mang lại niềm vui và lạc quan với cuộc sống cho những người khuyết tật bẩm sinh hoặc do tai nạn trong cuộc sống.

Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng là gì?

Theo khoảng 1, điều 25 Luật người khuyết tật: Đó là biện pháp thực hiện tại cộng đồng nhằm chuyển giao kiến thức về vấn đề khuyết tật, kỹ năng phục hồi, thái độ tích cực cho người khuyết tật, gia đình, người thân xung quanh và toàn cộng động để tạo sự bình đẳng về cơ hội và hòa nhập cộng động cho người khuyết tật.
Phương pháp này còn kêu gọi thành công các nước khác trên thế giới tham gia tài trợ cá thiết bị, dụng cự hỗ trợ quá trình điều trị giúp những người khuyết tật có cơ hội tái hòa nhập công đồng, không còn cảm giác mặc cảm tự ti.
phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
Hỗ trợ các thiết bị phục hồi chức năng cho người khuyết tật
Các phần phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng động như nâng cao sức khỏe, dựng cụ trợ giúp, phục hồi tại nhà, giáo dục đặc biệt, giáo dục hòa nhập, đào tạo nghề, hướng nghiệp, tạo cơ hội việc làm… Và gặt hái được nhiều kết quả khả quan.
Phương pháp này được nghiên cứu và có kết quả đáng ngạc nhiên khi có 70% người khuyết tật có khả năng phục hồi rất cao, và hòa nhập với cuộc sống nhanh chóng.
Tuy nhiên, chương trình cũng có khá nhiều hạn chế trong việc truyền thông nên còn có nhiều người dân không biết đễn chương trình này. Không đủ kinh phí để xây dựng nhiều cơ sở, các bệnh viện hay trung tâm phục hồi chức năng cho người khuyết tật trên toàn quốc. Chính vì thế việc phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng còn rất khó khăn cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền và xã hội.
Bài viết khác

Review thiết bị phục hồi tai biến 4 trong 1

Phục hồi tai biến 4 trong 1 là thiết bị phục hồi chức năng không thể thiếu cho người đang trong quá trình bình phục sức khỏe do đơn vị Đại Việt cung cấp. Dòng sản phẩm này đang được nhiều người bệnh ...

Bán thiết bị phục hồi chức năng Hà Nội

Thiết bị phục hồi chức năng là loại máy chuyên dùng để rèn luyện sức khỏe và thể chất cho những người cao tuổi, bị chấn thương, tai biến… Nhiều người tại Hà Nội muốn mua loại thiết bị này nhưng không ...

Hướng dẫn cách phục hồi chức năng sau gãy xương hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn trong việc phục hồi chức năng sau gãy xương? Vậy nên tham khảo các cách phục hồi chấn thương trong bài viết dưới đây!

×
Loading...