Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Tập cơ bụng với xà đơn gắn cửa

Tập xà đơn là một trong những phương pháp tập luyện mang lại nhiều tác động tích cực cho cơ bắp. Đối với cơ bụng, xà đơn gắn cửa luôn được xem là thiết bị tập luyện dễ dàng và nhanh chóng. Bái viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn một số thông tin liên quan đến phương pháp tập cơ bụng với xà đơn treo cửa gắn tường.
hướng dẫn tập cơ bụng
Tập xà đơn giúp cơ bụng săn chắc và thon gọn.
Bài viết liên quan: Tác dụng của xà đơn cho người mới bắt đầu
Người già có nên tập xà đơn hay không?
Xà đơn gắn cửa thường yêu cầu bạn bắt đầu tập luyện ở một vị trí nhất định, và phải nhấc chân lên khỏi mặt đất trong một khoảng thời gian. Điều này là tốt nhất cho cơ bụng của bạn. Bạn có thể thực hiện theo các bài tạp dưới đây:
- Di chuyển đôi chân của bạn sao cho đầu gối ít nhất song song với vòng eo của mình. Bạn có thể tập luyện các bài tập kiểu như vậy với tư thế đầu gối uốn cong, hoặc duỗi hai chân thẳng, mặc dù để hai chân thẳng thường khó hơn và đòi hỏi cơ bắp hoạt động nhiều hơn. Một khi bạn cảm thấy duỗi chân thẳng trở nên dễ dàng, bạn có thể thử đặt thêm một quả tạ vào chân của mình để tăng cường độ.
- Kết hợp chân và hông, bài tập này có khó khăn, nhưng tác động cực lớn đến cơ bụng trên. Bạn có thể thực hiện bằng cách nâng cao chân, sao cho chúng song song với vòng eo của bạn, rồi thắt chặt bụng trên của mình lại đến mức đầu gối gần như chặm vào khuôn mặt của bạn. Giống như bài tập trên, bạn có thể tăng dần độ khó bằng cách đặt thêm một quả tạ nhỏ vào chân của mình.
hướng dẫn tập cơ bụng
Tăng dần mức độ khó của các bài tập xà đơn giúp đạt hiệu quả nhanh hơn.
- Cơ bụng được tác động nhiều hơn nhờ bài tập để cho đôi chân di chuyển theo đường chéo thay vì duỗi thẳng. Từ đây, xoay hai chân của bạn về cùng một phía trái hoặc phải, rồi ngược lại. Trong khi việc di chuyển như vậy trên thanh xà đơn gắn cửa là khó khăn cho những người có thể lực yếu, thì lại là cơ sở xây dựng cơ bụng chắc chắn cho những người thường xuyên luyện tập. Lời khuyên cho bạn, nên thực hiện bài tập kết hợp chân và hông đến mức độ cao nhất rồi mới chuyển sang chế độ tập luyện này.
- Để mua xà đơn gắn cửa tốt bạn nên tới các địa chỉ cung cấp thiết bị thể thao uy tín như Đại Việt Sport là một trong những địa chỉ được rất nhiều người tập thể hình tin tưởng và ủng hộ. Đến với Đại Việt Sport các bạn sẽ có được những tư vấn miễn phí để chọn được sả phẩm tốt nhất.


Sản phẩm khác :
ghế massage toàn thân, xe đạp tập.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...