Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Lợi ích của tập xà đơn cho người mới bắt đầu

Mặc dù tập xà đơn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thể hình, nhưng vẫn còn nhiều người đắn đo về quá trình tập luyện gian khổ của nó. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn một số thông tin liên quan đến những lợi ích tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu.

>>> Tác dụng của xà đơn với cao tuổi

>>> Cách tập cơ ngực với xà đơn

1. Thuận tiện

Bỏ qua những tác dụng cho sức khỏe, đầu tiên tập xà đơn là một trong những phương pháp tập luyện thuận tiện nhất hiện nay. Bạn có thể thực hiện các bài tập này ở khá nhiều địa điểm và ở bất kì thời gian nào. Tất cả bạn cần là một xà ngang, và bạn hoàn toàn có thể mua chúng với mức giá rẻ và sử dụng ngay ở nhà của mình.

tác dụng của xà đơn cho người mới bắt đầu

Tập xà đơn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác nhau.

Tham khảo: xà đơn đa năng iron gym

2. Bài tập xà đơn tác động đến toàn cơ thể

Quá trình tập xà đơn đa năng tác động đến nhiều nhóm cơ và kích hoạt các hormone tăng trưởng. Nếu đạp xe đạp là cách xây dựng cơ bắp tuyệt vời để xây dựng cơ bắp, thì chắc chắn hít xà đơn gắn tường cũng có thể làm được cho đôi chân của bạn. Ngoài ra, nó còn là bài tập tuyệt vời cho việc phát triển cơ ngực, lưng và bắp tay.

3. Dễ dàng tăng cường độ tập luyện

Thường xuyên tăng cường độ tập luyện cũng là một trong những bí quyết để xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên, một số phương pháp tập luyện sẽ yêu cầu bạn có phù hợp với chế độ tăng cường đó không, nhưng ngoại trừ hít xà đơn.

tác dụng của xà đơn cho người mới bắt đầu

Tập xà đơn là phương pháp tập luyện có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

4. Cảm nhận được sự vận động của cơ thể

Hoàn toàn không giống như tập luyện trên máy chạy bộ, hay nhảy dây, hít xà đơn ngoài trời giúp bạn cảm nhận được nhịp tim đang đạp của mình và thực sự thấy được vận động của từng cơ trên người. Do đó, nếu muốn giảm cân nhanh, bạn nên giảm thời gian chạy bộ và kết hợp với tập xà đơn.

Sản phẩm khác : xe đạp tập gym, máy chạy bộ phong gym.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...