Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Phục hồi chức năng cho người bị gãy xương

Phục hồi chức năng cho người bị gãy xương là một trong những điều cấp thiết và vô cùng quan trọng. Người bị gãy xương không chỉ bị tổn thương về xương mà còn tổn thương cả về các cơ, gân, các dây chằng. Tùy theo mức độ tổn thương nặng nhẹ khác nhau mà bệnh nhân có phải bó bột hay mổ nẹp định trong xương hay không. Tuy nhiên, sau quá trình chữa trị thì việc phục hồi chức năng cho người bị gãy xương là cần thiết.

thiết bị phục hồi chức năng

Quá trình mổ và phải bó bột thì tay của người bệnh không được cử động thường xuyên sẽ dẫn đến cơ tay bị trì trệ do không được vận động. Lực bàn tay bị mất do lâu không cử động nếu không khắc phục kịp thời thì người bệnh có thể bị tàn phế vĩnh viễn…

Vậy làm thế nào để phục hồi chức năng cho người bị gãy xương.

Cử động các khớp: Khớp lâu không được vận động sẽ bị cứng do cơ bị co ngắn lại, bao khớp bị co rúm, sụn bị mỏng ,bao hoạt dịch tăng sản mỡ. Chính vì thế cử động khớp là phương pháp tốt nhất để bơm cho dịch khớp ra vào, làm cho khớp được nuôi dưỡng và mềm mại, tốc độ co duỗi là 45 giây.

Tập duy trì sức cơ: Tăng sức căng của cơ, co cơ. Nếu khớp cử động còn rất đau thì tập căng cơ và ngược lại khớp đõ đau thì tập co cơ.

Tập đi: Đối với bệnh nhân bị gãy chân thì việc đi trở nên khó khăn hơn. Dùng nạng gỗ để tập đi khi xương chưa liền sau đó thì cố gắng tự đi. Đối với bệnh nhân bị đau quá lâu thì người nhà nên mua khung tập đi để hỗ trợ cho bệnh nhân trong quá trình tập luyện. Ngoài ra việc sử dụng các thiết bị phục hồi chức năng khác như: thiết bị phục hồi chức năng 3 in 1 là điều rất tốt nó giúp cho người tập đa dạng được các bài tập của mình để có thể phục hồi nhanh hơn.

thiết bị phục hồi chức năng

Thiết bị phục hồi chức năng 3 in 1

Dùng nhiệt: Dùng nhiệt giúp giảm đau hiệu quả, đỡ khó chịu, có lợi khi tập cử động chủ động. Sử dụng túi chườm nước nóng, chườm lên khu vực đau để luyện tập. Lưu ý không được sử dụng nhiệt sóng ngắn cho toàn chi cố đinh, các bị trí nẹp vít vòng thép kim loại nóng lên sẽ làm hỏng tổ chức, dễ gây viêm rò.

Tập sinh hoạt bình thường: Các động tác sinh hoạt hàng ngày cũng là một trong những phương pháp phục hồi chức năng hiệu quả cho người bị gây xương. Nó giúp cho các cơ của bạn được hoạt động một cách trơn tru và giúp quá trình phục hồi chức năng tốt nhất.

Biện pháp xoa nắn: Xoa bóp thường xuyên giúp máu lưu thông tay chân được vận động tốt cho người bị gãy chân tay. Lưu ý chỉ xoa nắn nhẹ nhàng bằng tay không được dùng các loại dầu cao, thuốc xoa bóp nào để xoa vào vị trí các khớp, vì rất có thể làm cho xơ cứng khớp.

Khi bị chấn thương người bệnh cần kiên trì tập luyện và cần kết hợp các biện pháp tập luyện khác nhau để trở lại hình dáng ban đầu.

Bài viết khác

Review thiết bị phục hồi tai biến 4 trong 1

Phục hồi tai biến 4 trong 1 là thiết bị phục hồi chức năng không thể thiếu cho người đang trong quá trình bình phục sức khỏe do đơn vị Đại Việt cung cấp. Dòng sản phẩm này đang được nhiều người bệnh ...

Bán thiết bị phục hồi chức năng Hà Nội

Thiết bị phục hồi chức năng là loại máy chuyên dùng để rèn luyện sức khỏe và thể chất cho những người cao tuổi, bị chấn thương, tai biến… Nhiều người tại Hà Nội muốn mua loại thiết bị này nhưng không ...

Hướng dẫn cách phục hồi chức năng sau gãy xương hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn trong việc phục hồi chức năng sau gãy xương? Vậy nên tham khảo các cách phục hồi chấn thương trong bài viết dưới đây!

×
Loading...