Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Người già có nên tập xà đơn hay không ?

Hít xà đơn là một trong số những bài tập nâng trọng lượng cơ thể khó nhất, nhưng lại có nhiều tác dụng tuyệt vời. Vậy còn đối với người già thì như thế nào? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến việc có nên hay không khi người già tập xà đơn.

Câu trả lời nhanh gọn là nên, nếu như có chế độ và phương pháp tập luyện đúng cách. Các nghiên cứu so sánh cho thấy hai người già ở cùng độ tuổi, nhưng một người duy trì tập xà đơn với người không có khả năng tập, thì người tập có sức khỏe và thể lực cao hơn rất nhiều so với người kia.

nguoi gia co nen tap xa don hay khong

xà đơn dụng cụ thể thao trong công viên

Thực tế, rất nhiều đàn ông và phụ nữ trên 50 tuổi có thể hít xà đơn, nhưng họ không phát huy khả năng và sức mạnh này. Nếu có thể, bạn nên biết rằng căn bệnh thoái hóa đĩa đệm có thể năng ngừa và điều trị bằng cách tập xà đơn, thậm chí chỉ tập ở mức độ cơ bản nhất.

Các bác sĩ đã chứng minh rằng các bài tập xà đơn thông minh trên bất kỳ phương diện đúng cách nào cho những người già yếu cũng giúp tăng cường cơ bắp, có khả năng ngăn ngừa té ngã, và đi lại nhanh và dễ dàng khi bạn nhiều tuổi hơn. Ngoài ra, nó cũng bao gồm tác dụng tăng cường nhất thể lực cho các bộ phận của cơ thể, như lưng, cánh tay, vai và ngực của bạn.

người già có nên tập xà đơn hay không

Tham khảo: phương pháp giảm cân với xà đơn

Người già không nên cố gắng hít xà đơn ngay lập tức, vì nó có thể quá sức đối với cơ thể của bạn. Bạn có thể phải bỏ ra nhiều tháng, hoặc thậm chí nhiều năm để bắt đầu xây dựng sức mạnh cho mình, nhất là phần trên cơ thể. Do đó, chỉ nên bắt đầu hít xà đơn từ 10-15 lần lặp lại trong mỗi bài tập, và hai ngày một tuần. Khi bạn cảm nhận được sự thích nghi của cơ thể, mới bắt đầu thêm dần lên.

Đối với người già, hãy sử dụng thêm một thanh kéo hỗ trợ trên xà đơn thông minh, hoặc hạ thấp độ cao của xà đơn xuống thấp hơn. Bạn cũng nên giữ cho đôi chân của mình mở rộng và bàn chân của bạn đặt trên sàn nhà, sau đó thực hiện kéo trọng lượng cơ thể lên sao cho cằm vượt qua khỏi xà đơn hỗ trợ ấy.

Sản phẩm khác : bán máy tập bụng, bán ghế tập tạ đa năng.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...