Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

3 sai lầm của người bị đau khớp gối

Khi bị đau khớp gối không ít người đã mắc phải những sai lầm lớn trong quá trình điều trị chẳng những không đỡ mà còn gây hại thêm cho xương khớp và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.

>>> Nguyên tắc sử dụng thiết bị phục hồi chức năng <<<

>>> Giường kéo dãn bằng điện <<<

Đau khớp gối là một trong những biểu hiễn dễ thấy đầu tiên và dễ thấy của những người bị thoái hóa khớp gối. Đây là một trong những biểu hiện tất yếu của cơ thể khi sụn khớp và xương ở dưới sụn bị thương tổn hoặc bị bào mòn làm cho 2 đầu xương cọ sát vào với nhau đặc biệt trong qúa trình cử động chân tay. Từ đó, người bị đau khớp gối sẽ bị các triệu chứng như đau nhức, sưng và xuất hiện các tiếng cao răng rắc khi di chuyển.

chữa đau khớp gối

Thực tế cho thấy khi bị các cơn đau khớp gối hành hạ đã có nhiều người bệnh lạm dụng thuốc giảm đau để chữa trị, tin tưởng các bài thuốc dân gian truyền miệng không có đủ cơ sở, hiệu quả kiểm chứng. Sau đây là 3 sai lầm thường gặp khi người bị đâu khớp gối tìm kiếm giải pháp chữa trị và những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

chữa đau khớp gối

Lạm dụng thuốc giảm đau: Hiện nay không ít tự tìm cách chữa bênh đau khớp cho mình bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau nhanh, các loại thuốc kháng viêm corticoid. Tuy nhiên, đây lại là con dao 2 lưỡi vì hiệu quả nhưng nhưng nó lại có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn như phù, tăng huyết áp, teo cơ…chính vì thế sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều nếu sử dụng trong một thời gian dài. Bên cạnh thuốc giảm đau có tác dụng chống viêm, người bệnh phải gồng mình gánh vô sôs các căn bệnh khác điển hình là tổn thương nghiêm trọng ở đường tiêu hóa bao gồm viêm loét, thậm chí có thể chảy máu dạ dày. Nguy hiểm hơn là các tác dụng phụ của nó như lên gán, tăng nguy cơ về tim mạnh, tăng tỷ lệ tử vong cho người bệnh.

những nguy cơ khi chữa viêm khớp chân không đúng cách

Các loại thuốc truyền miệng không có cơ sở: Đau nhức khớp gối khi đi lại làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sinh hoạt cũng như nghỉ ngơi của người bệnh. Việc chữa trị cần có thời gian lâu dài nhưng không ít người vì nóng vôị mà đi sử dụng các bài thuốc dân gian không có kiểm chứng để chữa bệnh đau khớp của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, theo các khuyến cáo thì việc sử dụng các loại thuốc này không đúng cách hay thuốc không phù hợp với mình sẽ khiến người bệnh bị sưng đỏ, phù nề tay chân, thị lực giảm trong khi huyết áp lại tăng.

Không chăm sóc sụn khớp thường xuyên: Việc bỏ qua sụn và xương duới sụn không phải là phương pháp chữa trị hiệu quả đối với khớp gối. Theo các chuyên gia về xương khớp thì việc đau và chữa trị cho khớp gối không đơn thuần chỉ là làm giảm triệu chứng đau mà còn phải cung cấp dinh dưỡng và tái taọ xương khớp dưới sụn. Vì sụn bị bào mòn xương dưới sunj bị tổn thương là nguyên nhân hàng đầu cho việc thoái hóa khớp

Bài viết khác

Review thiết bị phục hồi tai biến 4 trong 1

Phục hồi tai biến 4 trong 1 là thiết bị phục hồi chức năng không thể thiếu cho người đang trong quá trình bình phục sức khỏe do đơn vị Đại Việt cung cấp. Dòng sản phẩm này đang được nhiều người bệnh ...

Bán thiết bị phục hồi chức năng Hà Nội

Thiết bị phục hồi chức năng là loại máy chuyên dùng để rèn luyện sức khỏe và thể chất cho những người cao tuổi, bị chấn thương, tai biến… Nhiều người tại Hà Nội muốn mua loại thiết bị này nhưng không ...

Hướng dẫn cách phục hồi chức năng sau gãy xương hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn trong việc phục hồi chức năng sau gãy xương? Vậy nên tham khảo các cách phục hồi chấn thương trong bài viết dưới đây!

×
Loading...