Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Nguyên tắc tập xà đơn đúng cách cho người mới bắt đầu

Tập xà đơn từ lâu đã được biết đến với công dụng như giúp cải thiện chiều cao hiệu quả, giúp cơ bắp săn chắc và cơ thể khỏe mạnh. Nhưng người mới bắt đầu thì nên tập xà đơn gắn tường như thế nào cho đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nguyên tắc khi tập xà đơn đúng cách.

Nguyên tắc tập xà đơn

Tập xà đơn là môn thể thao đơn giản nhưng rất hiệu quả. Xà đơn giúp định hình cơ tay và sắp xếp cơ vai rất hoàn hảo. Kết hợp xà đơn với nâng tạ tay, bạn sẽ có được một bộ ngực săn chắc và vai rắn chắc.

nguyên tắc tập xà đơn

Có những nguyên tắc tập xà đơn sau mà bạn cần lưu ý

- Khi bạn tập luyện bài tập hít xà hoặc lên xà, tránh tuyệt đối đung đưa xà để đẩy người lên lấy đà hít xà. Đây là kỹ thuật tập luyện rất sai lầm. Kỹ thuật đúng là khi hít xà, hai chân bạn nên chạm nhau hoặc vắt chéo, cố định phần thân dưới.

- Để bài tập đạt hiệu quả cao nhất, khi tập luyện hít xà đơn treo cửa , bạn cần giữ cho các cơ luôn ở trong trạng thái căng để có thể chịu được lực nhiều nhất. Rất nhiều người quan điểm rằng sau một lần hít xà đơn, giãn và thả lỏng cơ thể là tốt cho sức khỏe. Đây là quan niệm sai lầm.

nguyên tắc tập xà đơn

Tham khảo: Những nguyên tắc tập thể hình cho người gầy

- Đừng tham lam tập nhiều bài tập cùng lúc mà hãy tập trung vào chất lượng bài tập. Tập quá nhiều bài tập sẽ tác động rất xấu đến các cơ bắp của bạn.

- Giữ cho dáng người luôn thẳng và cân bằng. Độ mở rộng của hai tay nên rộng ngang bằng vai, không được quá rộng. Với dáng tập luyện này, bạn sẽ tập trung lực cho cánh tay, vai và ngực nhiều hơn.

- Chú ý đến nhịp thở của bạn. Hãy luôn thở sâu, chậm rãi và đều. Nếu hít thở không đúng cách khi tập xà đơn thì sẽ rất dễ gây nguy hại đến hệ tim mạch và hệ hô hấp của bạn.

- Tập kết hợp với cả tay và chân, đừng để uổng phí mỗi lần tập của bạn.

Trên đây là những nguyên tắc tập xà đơn dành cho người mới bắt đầu. Bạn hãy luôn tuân theo những nguyên tắc trên để đạt được hiệu quả cao nhất khi tập luyện. Chúc bạn thành công.

Sản phẩm khác : máy tập thể hình giá rẻ, máy chạy bộ điện giá rẻ.

Bài viết khác

Thói quen tập tạ của CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ

Người thành công thường không lười biếng trong việc rèn luyện sức khỏe hằng ngày, CEO ngân hàng lớn nhất nước Mỹ cũng vậy. Hãy tìm hiểu về thói quen tập tạ của vị CEO này nhé.

Cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhiều người chưa biết

Bạn đang tập hít xà, liệu phương pháp bạn đang tập đã đúng? Vậy hãy để Đại Việt Sport gợi ý đến bạn cách tập hít xà đơn đúng cách tại nhà nhé.

Những thực phẩm giúp bạn có cơ bụng 6 múi

Bạn muốn có một cơ bụng 6 múi nhưng lại không biết nên phải làm gì. Ngoài việc tập luyện chăm chỉ thì chế độ dinh dưỡng đóng một phần hết sức quan trọng cho việc có một cơ thể khoẻ mạnh, săn chắc. ...

×
Loading...