Đại Việt Sport - Đối với những người đang muốn cải thiện sức khỏe cũng như có một vóc dáng cân đối thì nên cân nhắc mang về một chiếc máy chạy bộ về nhà. Tuy nhiên, việc chọn mua có thể gặp khó khăn do không biết nên lựa chọn loại máy cơ hay điện. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại máy này để dễ dàng lựa chọn.

 
1. Máy chạy bộ cơ
 
Máy chạy bộ cơ có cấu trúc hết sức đơn giản, gồm bàn chạy, quả lô và tay cầm. Người tập chỉ cần dùng chân chạy hết sức để làm quả lô quay, từ đó làm bàn chạy di chuyển.
 
Chọn máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện
Máy chạy bộ cơ royal 211
 
a. Ưu điểm: Do cấu trúc đơn giản nên giá thành hiện nay của máy rất rẻ, chỉ từ 3 triệu đến 7 triệu đồng nên được khá nhiều người ưa chuộng. Máy thường chiếm rất ít không gian nên mang lại tiện lợi cho người mua.
 
b. Nhược điểm: Người sử dụng có thể mau chán do không có nhiều tính năng, ngoài ra máy cần nhiều lực để làm con quay chạy nên có thể không thích hợp với những người già hay người có thể lực yếu.
 
2. Máy chạy bộ điện
 
Với máy chạy bộ điện, máy được vận hành toàn bộ bởi điện năng, máy chạy bộ được trang bị bộ điều khiển để người tập chỉnh các mức độ khác nhau, bàn chạy sẽ tự động di chuyển với tốc độ người tập chỉnh.
 
Chọn máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện1
 
a. Ưu điểm: Với công nghệ hiện đại hơn hoàn toàn so với máy cơ, máy đem lại những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng. Máy chạy êm, yên lặng và an toàn hơn khi sử dụng. Ngoài ra, do có nhiều chế độ và mức chỉnh nên ai cũng có thể sử dụng và máy còn có thể dùng để đi bộ. 
 
b. Nhược điểm: Giá thành cao (từ 7 triệu cho đến 20 triệu đồng), tốn thêm một khoản tiền điện và chiếm nhiều diện tích không gian là những thứ mà bạn phải hi sinh nếu muốn sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện.
 
Hi vọng với bài viết trên, bạn đã có thể hiểu được phần nào những cái lợi và hại của từng loại máy. Chúc bạn mua được sản phẩm như ý và có một cơ thể khỏe mạnh.
 
Nguồn : Đại Việt Sport

Sản phẩm khác : ghế massage, xe đạp tập.

 

đánh giá 5 sao/ 1 người đánh giá

Đánh giá sản phẩm

Mã xác nhận : captcha
    Không tốt           Tốt