Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Thiết bị thể dục cho người phục hồi chức năng

Đại Việt Sport – Bạn bị gặp các rắc rối về khớp và cột sống chính vì thế bạn cần phục hồi chức năng vận động một cách nhanh chóng. Để làm được điều đó ngoài phương pháp điều trị thì tập thể dục là một trong những quá trình phuc hoi chuc nang một cách nhanh chóng. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn những bài tập và dụng cụ phục hồi chức năng vận động tốt nhất cho người bệnh ngoài ra cả gia đình bạn cũng có thể tập luyện một cách dễ dàng.

1. Luyện tập với xà đơn – xà kép
Xà đơn, xà kép là một trong những dụng cụ được tin tưởng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ dành cho những người bệnh bị các triệu chứng như thoát vị điã đệm, lệch đĩa đệm… mà nó còn có tác dụng tăng chiều cao cho trẻ nhỏ. Nguyên tắc của việc tập xà đơn đa năng chữa các chứng về cột sống và kéo giãn cột sống thắt lưng theo phương thẳng đứng bằng trọng lượng của cơ thế. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra từ 5 -10 phút để tập luyện sẽ thấy kết quả rõ rệt mà lại ít tốn chi phí nhất.
phục hồi chức năng
Lưu ý: khi sử dụng xà đơn trong việc phục hồi chức năng của các đốt sống bạn nên sử dụng xà. Nếu sử dụng xà đơn treo tường thì bạn nên để nó ở vị trí thấp phù hợp với tay của mình như thế sẽ tránh được hiện tượng té ngã khiến cho bệnh của bạn bị tăng lên.
 
2. Xe đạp tập thể dục
Người bị các chứng về khớp và đầu gối nên lựa chọn tập luyện với xe đạp tập là một phương pháp phục hồi vận động nhanh chóng. Nên sử dụng xe đạp nên chọn xe đạp tập có yên hoặc loại có ghế ngồi tựa lưng vững chắc giống với xe đạp tập thông thường. Xe đạp tập giúp bạn có được những bài tập vận động nhẹ nhàng mà không chịu quá nhiều áp lực lên các khớp so với việc đi bộ.
xà đơn đa năng
Xe đạp tập có yên tác dụng chủ yếu lên phần chân, mông, đùi với núm vặn điều chỉnh nặng, nhẹ rất dễ dàng làm quen và sử dụng. Hơn nữa sau khi phục hồi chức năng bạn vẫn có thể sử dụng nó cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe hàng ngày mà không lo bị xếp xó lãng phí.
 
3. Ghế cong tập lưng
xà đơn đa năng
Bàn cong là một trong những dụng cụ điều trị và phục hồi chức năng tốt nhất cho các bệnh nhân bị cong vẹo cột sống. Tập luyện vói bàn cong mỗi ngày bằng cách nằm tựa lưng ra ghế cong, 2 tay để sau gáy và ngả người ra sau, có thể xoay người sang trái hoặc sang phải tùy theo mức độ bạn muốn tập. Phương pháp này sẽ giúp hồi phục cột sống không bị lệch và kéo giãn cột sống. Ngoài ra, đây cũng là một trong những thiết bị tập bụng giúp cho bó một vòng 2 săn chắc và quyến rũ.
Trên đây các những thiết bị rèn luyện sức khỏe cũng như phục hồi chức năng mà các chuyên gia tư vấn của Đại Việt Sport biên soạn. Bên cạnh đó Đại Việt Sport còn là nơi cung cấp các dụng cụ tập vật lý trị liệu uy tín nhất hiện nay.
Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của mình.
Bài viết khác

Review thiết bị phục hồi chức năng Zasami KZ-301

Phục hồi chức năng (PHCN) là một trong những thuật ngữ phổ biến, một nhánh của y học, cùng với phòng bệnh và trị bệnh. PHCN nghiên cứu và ứng dụng nhiều phương pháp khác nhau để giúp người bệnh phục ...

Review 99+ máy vật lý trị liệu, dụng cụ phục hồi chức năng 2022

Máy vật lý trị liệu, phục hồi chức năng được thiết kế và chế tạo với yêu cầu rất cao về chất lượng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phục hồi của người bệnh. Việc phục hồi chức năng ...

Review thiết bị phục hồi tai biến 4 trong 1

Phục hồi tai biến 4 trong 1 là thiết bị phục hồi chức năng không thể thiếu cho người đang trong quá trình bình phục sức khỏe do đơn vị Đại Việt cung cấp. Dòng sản phẩm này đang được nhiều người bệnh ...

×
Loading...