Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Chạy trên máy tập chạy bộ với tốc độ bao nhiêu là hợp lý

Đại Việt Sport – Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ đa năng nhưng bạn không biết làm sao để luyện tập một cách hiệu quả hay phải chạy bộ với tốc độ bao nhiêu mới là hợp lý. Bạn đang tự đặt ra câu hỏi rằng “ chạy bộ với tốc độ bao nhiêu trên má

Đại Việt Sport Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc máy chạy bộ đa năng nhưng bạn không biết làm sao để luyện tập một cách hiệu quả hay phải chạy bộ với tốc độ bao nhiêu mới là hợp lý. Bạn đang tự đặt ra câu hỏi rằng “ chạy bộ với tốc độ bao nhiêu trên máy là tốt nhất”. Điều này rất khó trả lời vì tốc độ chạy cũng tùy thuộc và thể trạng và sức khởe của bạn và không để gặp tình trạng tập quá sức hay quá nhẹ so với thể lực của bạn.

Chạy trên máy tập chạy bộ với tốc độ bao nhiêu là hợp lý

Chạy trên máy tập chạy bộ với tốc độ bao nhiêu là hợp lý

Bài viết liên quan : Làm thế nào để chọn máy chạy bộ chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chạy bộ có thể điều chỉnh tốc độ rất đơn giản, quan trọng là chiếc máy chạy bộ nào phù hợp với bạn hay không. Hãy tham khảo những yếu tố dưới đây để đưa ra quyết định bạn nên chạy bộ với tốc độ nào.

1. Chạy trên máy chạy bộ với tốc độ nào là hợp lý.

Sau những nghiên cứu và tham khảo từ các chuyên gia và huấn luyện viên tập thể hình Đại việt sport đã đưa ra kết luận rằng với máy chạy bộ thì từng đối tượng thì sẽ có một tốc độ khác nhau.

Đầu tiên để đưa ra tốc độ của mình trên máy chạy bộ thì bạn nên dựa cho tình trạng của sức khỏe, độ tuổi để đưa ra cách tập và tốc độ của mình. Trong trường hợp khi bạn luyện tập mà bị đau ngực, nhịp tim đập quá nhanh, chóng mặt và thở ngắn… thì nên dừng việc luyện tập ngay lập tức.

Máy chạy bộ tại nhà giúp bạn giảm cân hiệu quả, tăng cường cường sức khỏe và phòng tránh các bênh về tim mạch. Sau đây là bảng tốc độ tương ứng với những đối tượng cần tập luyện để tham khảo.

Chạy trên máy tập chạy bộ với tốc độ bao nhiêu là hợp lý1

Bài viết liên quan : Máy chạy bộ tốt cho tim mạch như thế nào

2. Một số lưu ý giúp tập luyện hiệu quả hơn

- Bạn nên đi bộ trước khi chạy bộ vì thói quen đi bộ sẽ giúp bạn quen dần với quá trình chạy bộ và không bị đuối sức khi bạn bắt đầu quá trình chạy.

- Hãy duy trì cho mình thói quen chạy bộ đều đặn. Nó sẽ giúp chúng ta giảm cân hiệu quả và tránh được các căn bênh về tim hay tiểu đường.

- Bạn có thể đo tốc độ của mình sau quá trình tập để biết được sự tiến bộ và tuyệt đối không nên tập luyện quá sức.

Bài viết được tư vấn bởi Đại Việt Sport công ty hàng đầu về lĩnh vực phân phối thể thao trong và ngoài nước. Đại Việt Sport với phương châm “Sực hài lòng của khách hàng là tương lai của chúng tôi”. Hãy đến Đại Việt Sport để trải nghiệm “Thiên đường máy chạy bộ”.

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...