Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hiệu quả khi lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên

20/09/2022 16:58

Trong các hình thức thể dục thể thao thì tập luyện ngoài trời được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi ngoài thỏa mãn đam mê thì người tập còn có thể hít thở không khí trong lành, làm bạn với thiên nhiên, cảnh vật. Bên cạnh đó hình thức luyện tập này cũng không tốn nhiều chi phí, chỉ với một đôi giày vải mềm là ai cũng có thể bắt đầu hoạt động đi bộ, chạy bộ, vận động tay không, đạp xe, đánh cầu lông… mỗi ngày.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien

Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân, chính quyền tại các địa phương đã tiến hành lắp đặt các khu chức năng chuyên về dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời tại các công viên.

Các khu này tập trung rất nhiều thiết bị tập luyện, hỗ trợ các bài tập từ đơn giản đến chuyên sâu, giúp tăng cường sức khỏe, mang lại thể hình đẹp cho người sử dụng. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu về Hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên nhé.

Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời là gì ?

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-1

Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời là những thiết bị hỗ trợ tập luyện, mang tới các bài tập đa dạng, giúp người dùng tập các động tác khác nhau để đạt được các mục tiêu tăng cường sức khỏe, nâng cao sức bền, làm đẹp… Nếu như trước đây các thiết bị không có nhiều loại, chủ yếu là xà đơn, xà kép thì ngày nay hệ thống thiết bị không khác gì một phòng gym ngoài trời với đầy đủ các loại máy tập chuyên sâu cho từng bộ phận, máy tập toàn thân.

1. Cấu tạo dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời được làm từ thép dày, bên ngoài sơn tĩnh điện, các bộ phận được liên kết với nhau bởi các ốc vít lớn hoặc hàn kĩ thuật. Khi lắp đặt và thi công thì phần đế được đào hố vào chôn sau dưới đất, đổ bê tông dày để cố định. Tạo các ở trục khớp sử dụng các ổ bi để tạo chuyền động.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-2

Nhìn chung thiết bị thể dục ngoài trời có cấu tạo đơn giản để ai cũng có thể sử dụng và ít trục trặc trong quá trình sử dụng, nhất là với đặc điểm máy tập được đặt ngoài trời, phải chịu mưa nắng thường xuyên.

2. Phân loại dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời

Máy tập thể dục ngoài trời được chia thành các nhóm, hỗ trợ nhiều bài tập toàn thân hoặc chuyên sâu cho từng nhóm cơ trên cơ thể.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-3

Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời cho tay – vai: Như xà đơn, xà kép, thiết bị tập kéo giãn tay, bàn xoay tập khí công dưỡng sinh, máy tập đẩy ngực… Cung cấp các bài tập giúp tăng cường sức mạnh đôi tay, phát triển cơ bắp tay, tăng cường sự linh hoạt cho các khớp cổ tay, cẳng tay, khớp vai.

Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời cho chân – đùi: Như máy tập chạy bộ, máy đi bộ trên không, thiết bị tập đạp chân, máy tập squat… Mang đến các bài tập giúp tăng cường sự linh hoạt và dẻo dai cho đôi chân, nhờ đó chân thực hiên tốt hơn chức năng nâng đỡ cơ thể và di chuyển.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-4

Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời cho hông – eo: Như bàn xoay eo ngoài trời, dụng cụ tập uốn eo, ghế cong tập bụng, ghế tập lưng bụng… Hỗ trợ người dùng tập các động tác chuyên sâu cho vòng 2. Mang đến vòng eo săn chắc, thon gọn.

Dụng cụ vận động ngoài trời: Thang vận động ngang, thang vận động dọc, thanh tập nhảy ziczac, rào vượt lắc hông… Được thiết kế cho trẻ trong độ tuổi thiếu niên, vừa vui chơi vừa luyện tập, giúp tăng cường khả năng vận động.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-5

Dung cụ khởi động: Máy tập công viên còn có nhóm dụng cụ khởi động, hỗ trợ người dùng tập các động tác làm nóng cơ thể, chuẩn bị sẵn sàng cho vận động cường độ cao khi tập chính thức. Khởi động là bắt buộc đối với bất kì môn thể thao nào. Nó còn giúp giảm nguy cơ bị chấn thương.

Thiết bị massage: Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời bao gồm các thiết bị massage cho các bộ phận trên cơ thể từ chân, tay, eo, lưng, cổ… giúp người dùng thư giãn sau khi tập luyện, thả lỏng các cơ, phục hồi cơ thể, phát huy hiệu quả tập.

3. Lợi ích dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời mang lại.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-6

Như đã nêu trên, dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời bao gồm rất nhiều loại, có thể hỗ tối đa cho người dùng khi tập luyện thể dục thể thao và mang lại nhiều lợi ích.

Gia tăng sức khỏe: Tập luyện ngoài trời cũng như tập tại phòng gym, hay sử dụng các thiết bị thể thao tại nhà, đều giúp người dùng gia tăng sức khỏe, đây là lợi ích chung và cơ bản nhất của thể dục thể thao.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-7

Tăng sức bền: Dụng cụ thể dục thể thao bao gồm các loại máy cardio như xe đạp tập, máy chạy bộ ngoài trời, máy đi bộ trên không… Các bài tập hướng tới vận động toàn thân và tăng sức bền cho người sử dụng, đồng thời còn cải thiện chức năng hô hấp của phổi và tuần hoàn máu của tim mạch.

Làm đẹp cơ thể: Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời cũng có tác dụng làm đẹp cơ thể. Các thiết bị tập chân giúp thon gọn chân và đùi; Thiết bị tập eo làm nhỏ eo; Các thiết bị thể lực như: Máy tập đẩy vai, máy tập đẩy ngực trên, máy tập kéo xô giúp hình thành và cắt nét cơ ngực, cơ xô; Hoặc giúp tăng cường vòng 3 như máy tạp squat. Tùy theo cách tập nặng hay nhẹ, nhanh hay chậm mà người dùng có thể tăng cường cơ bắp hay thon gọn cơ thể để sở hữu một thể hình lý tưởng.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-8

Tăng cường đề kháng: Tập thể dục thể thao không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn tăng cường lượng khả năng đề kháng của cơ thể, chống lại các loại vi khuẩn và virus xập nhập từ bên ngoài.

Thư giãn tâm trạng: Tập luyện với dụng cụ thể thao ở công viên giúp người dùng thư giãn tâm trạng. Đầu tiên là hướng sự tập trung vào việc tập luyện thay vì các cảm xúc tiêu cực. Thứ đến là tiếp xúc với các cảnh vật, thiên nhiên có tác dụng làm dịu nhẹ tâm hồn. Tập luyện thể dục thể thao còn được chứng minh giúp cơ thể sản sinh ra các hóc môn có tác dụng cải thiện tâm trậng như: Serotonin, Oxytocin, Endophine…

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-9

Cải thiện giấc ngủ: Khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần được thư giãn, cơ thể sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên

Việc sử dụng các dụng cụ thể thao công viên mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng về sức khỏe, thể hình, tinh thần. Ngoài ra còn có rất nhiều tác dụng:

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-10

Nâng cao hiệu quả luyện tập: Nếu như trước đây việc tập luyên ngoài trời thường khá đơn giản với chạy bộ quanh công viên, tập xà đơn, xà kép, thì ngày nay người dùng được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc đa dạng không kém trong phòng gym, giúp nâng cao hiệu quả tập luyện.

Sử dụng miễn phí: Các máy tập công viên đang dần được phủ sóng tại các công viên và nhiều địa điểm công cộng khác trên cả nước. Việc sử dụng thiết bị là miễn phí mang đến cơ hội tập luyện cho tất cả mọi người không phân biệt lứa tuổi, giới tính, tình trạng bệnh lý.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-11

Xây dựng văn hóa cộng đồng: Việc cùng tập luyện trong một khu vực được lắp đặt nhiều loại máy tập đa dạng, hoặc 2 – 3 – 4 người dùng sử dụng một thiết bị, điều này mang đến cho người sử dụng cơ hội để giao lưu, chia sẻ với những người cùng sở thích, người trước chỉ cho người sau, từ đó cởi mở hơn, cùng chia sẻ về công việc, cuộc sống; Xây dựng tính đoàn kết, hài hòa, đời sống văn hóa cộng đồng được nâng cao.

Qua những phân tích ở trên có thể thấy việc sử dụng thiết bị thể thao ngoài trời mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Việc lắp đặt thiết bị tại công viên cũng như các địa điểm công cộng khác cũng rất hiệu quả. Cũng chính vì vậy mà các khu chức năng chuyên về máy tập công viên đang ngày càng phổ biến hơn tại các địa phương trong cả nước.

Mua dụng cụ tập thể dục thể thao ngoài trời ở đâu

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-12

Dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời thường được bán theo lô từ hàng chục đến cả trăm thiết bị, nhưng cũng có thể được xé lẻ để bán cho các cá nhân có nhu cầu lắp đặt trong sân vườn nhà để có thể tiện sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu.

Khi có nhu cầu trang bị máy tập công viên các bạn có thể liên hệ với Daiviet Sport.

    Daiviet Sport là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao ngoài trời. Sản phẩm của công ty có đầy đủ các dòng phổ thông dùng trong các công viên, sân chung cơ và dòng cao cấp được sử dụng cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Với đầy đủ các nhóm: Thiết bị khởi động, thiết bị tập tay – vai, chân – đùi, hông – eo, massage thư giãn, thiết bị vận động, thiết bị khởi động…

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-13

    Thiết bị ngoài trời Daiviet Sport được làm từ thép chịu lực dày, bên ngoài sơn tĩnh điện bền đẹp. Vì vậy có thể chịu được trọng lượng cơ thể của người dùng lớn cũng như các rung lắc trong quá trình sử dụng, bền với tác động oxy hóa của môi trường.

    Đến với Daiviet Sport, Quý khách hàng được tư vấn bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh đó là độ ngũ kĩ thuật lành nghề, có kinh nghiệm thi công nhiều khu chức năng chuyên về thiết bị ngoài trời, với khả năng thi công – lắp đặt nhanh chóng, đúng kĩ thuật.

hieu-qua-cua-viec-lap-dat-dung-cu-the-duc-the-thao-o-cong-vien-14

    Sản phẩm được giao trên toàn quốc. Đối với khách hàng là các chủ đầu tư có thể sử dụng dịch vụ thiết kế 2D, 3D để có cái nhìn toàn cảnh về công trình cũng như vị trí lắp đặt cho từng thiết bị.

Trên đây là mốt số chia sẻ của Daiviet Sport về Hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên. Trong bài viết này chúng ta đã cùng tìm hiểu về máy tập công viên, lợi ích khi sử dụng, hiệu quả khi trang bị. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến thiết bị thể thao ngoài trời, tính năng, cách sử dụng, hay có nhu cầu trang bị máy tập… Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...