Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những dòng máy chạy bộ dễ dàng gấp gọn

21/03/2022 09:21

Máy chạy bộ là thiết bị hỗ trợ tập luyện thể dục thể thao được trang bị phổ biến trong các phòng tập gym cũng như các hộ gia đình. Sản phẩm này có rất nhiều tính năng như: Đi bộ – chạy bộ, tập bụng, massage, nghe nhạc… Và một trong những tính năng được nhiều người quan tâm là khả năng gấp gọn của máy chạy.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon

Sở dĩ như vậy vì các căn hộ ở thành thị của Việt Nam, nhà ống cũng như chung cư thường có không gian tương đối nhỏ, phổ biến trong khoảng 50 – 70 mét vuông. Vì vậy máy chạy bộ ngoài kích thước nhỏ cần có khả năng gấp gọn và dễ dàng di chuyển để thuận tiện cho vệ sinh cũng như dành không gian cho các sinh hoạt khác.

Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những dòng máy chạy bộ dễ dàng gấp gọn, giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích khi có nhu cầu trang bị máy chạy bộ nhé.

Các dòng máy chạy bộ

Máy chạy bộ được phân làm nhiều loại khác nhau:

1. Phân loại máy chạy bộ theo cấu tạo.

Chúng ta có Máy chạy bộ cơ & Máy chạy bộ điện.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-1

Máy chạy bộ cơ có cấu tạo đơn giản, chỉ với khung máy kim loại và vùng chạy. Vùng chạy trên máy có độ dốc khác cao. Khi sử dụng, người tập đứng trên máy, đạp chân về phía sau, băng tải trượt xuống. Tốc độ của người chạy chính là tốc độ chuyển động của băng tải.

Máy chạy bộ điện sử dụng năng lượng điện để chuyển hóa thành cơ năng. Motor kéo quả lô quay tròn, băng tải trượt trên bàn chạy. Người dùng đi bộ, chạy bộ theo tốc độ đã được chọn sẵn.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-2

Ngoài đặc điểm về sử dụng điện năng để vận hành thì một điểm khác biệt giữa 2 dòng máy này là người sử dụng máy chạy bộ cơ thường phải dùng tay nắm càng máy (do độ dốc cao) nên không thể đánh tay cùng nhịp chạy. Trong khi đó, người dùng máy chạy bộ điện có thể đánh tay thoải mái, và có tư thế chạy bộ tự nhiên hơn.

Do cấu tạo nên máy chạy bộ cơ tiêu tốn nhiều calo hơn so với máy chạy bộ điện.

2. Phân loại máy chạy bộ theo tính năng

Chúng ta có Máy chạy bộ đơn năng & Máy chạy bộ đa năng

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-3

Máy chạy bộ đơn năng được thiết kế chuyên cho một tính năng duy nhất là đi bộ - chạy bộ. Máy chạy bộ đa năng được tạo thêm khung tập bụng và đầu rung massage. Khung tập hỗ trợ các bài tập gập bụng, chống đẩy, giúp làm săn chắc cơ bụng, giảm mỡ bụng hiệu quả. Đầu rung massage với đai rung có thể kéo dài, rút gọn, dễ dàng đặt vào các bộ phận trên cơ thể, tạo các rung chấn tuần hoàn giúp thư giãn các cơ, giải tỏa cảm giác căng mỏi, nhanh chóng hồi phục năng lượng.

3. Phân loại máy chạy bộ theo mức giá

Chúng ta có máy chạy bộ giá rẻ, tầm trung, và cao cấp.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-4

Máy chạy bộ giá rẻ có mức giá dưới 10 triệu. Máy có kích thước nhỏ gọn, vùng chạy hẹp. Một số máy chỉ chuyên cho chức năng đi bộ, chạy bộ; Trong khi một số khác nâng dốc thủ công bằng tay, thay vì nâng dốc tự động.  Tốc độ tối đa khoảng 12 km/h.

Máy chạy bộ tầm trung có mức giá 10 – 15 triệu. Có kích thước trung bình, vùng chạy tiêu chuẩn (khoảng 140 x 42 cm); Được tích hợp đầy đủ tính năng của máy chạy bộ hiện đại, độ dốc thay đổi 0 – 15% tự động. Tốc độ tối đa khoảng 14 – 16 km/h.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-5

Mức giá từ 15 – 20 triệu. Máy chạy bộ cao cấp có kích thước lớn, vùng chạy rộng rãi (khoảng 160 x 50 cm). Số lượng bài tập được lập trình trước đa dạng; Tốc độ tối đa 16 – 18 km/h. Nhiều máy có tính năng tra dầu tự động, đai đo nhịp tim, thiết kế quạt gió để tạo môi trường tập luyện tương tự như chạy bộ ngoài trời.

4. Phân loại máy chạy bộ theo mục đích sử dụng

Chúng ta có Máy chạy bộ gia đình & Máy chạy bộ phòng tập.

Máy chạy bộ gia đình thường là máy chạy bộ đa năng. Sử dụng động cơ điện 1 chiều DC, công suất từ 1.25 – 1.5 – 2 – 2.5 HP.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-6

Máy chạy bộ chuyên dụng cho phòng gym thường là máy chạy bộ đơn năng. Sử dụng động cơ điện xoay chiều AC. Công suất motor từ 3 HP trở lên. Kích thước của máy chạy rất lớn, bàn và thảm chạy dày, có thể chịu được trọng lượng người dùng trên 100 kg cũng như cường độ tập luyện cao.

Các tính năng trên máy chạy bộ

Tính năng cơ bản và quan trọng nhất trên máy chạy là đi bộ, chạy bộ. Ngoài ra là tập bụng, massage, nghe nhạc, khả năng gấp gọn và di chuyển.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-7

Đi bộ - chạy bộ: Người dùng có thể tùy chọn tốc độ, độ dốc thông qua các nút bấm trên bảng điều khiển hoặc tay cầm. Trên máy được thiết lập sẫn một số bài tập tự động, bên cạnh những bài tập thủ công do người dùng tự thiết lập dựa trên việc cài đặt các thông số. Người dùng có thể điều chỉnh việc tập luyện thông qua các thông số về tốc độ - độ dốc – quãng đường – lượng calo tiêu thụ - nhịp tim được thu thập và hiển thị trên màn hình.

Tập bụng: Khung tập bụng được gắn ở đằng trước. Người dùng có thể sử dụng để tập bụng chuyên sâu. Việc giảm mỡ bụng sẽ rất hiệu quả nếu được kết hợp giữa tập toàn thân với tập bụng chuyên sâu.
Đầu rung massage: Có 2 chế độ rung là mạnh và nhẹ. Tác động rung có thể tác động sâu vào bên trong cơ thể, tới các khớp. Không chỉ giúp giảm nhức mỏi cơ ở bên ngoài mà còn tăng cường dịch khớp, giúp khớp trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-8

Nghe nhạc: Máy chạy bộ điện thường được trang bị kèm hệ thống loa ngoài, có khả năng kết nối MP3, bluetooth để phát nhạc. Người dùng có thể vừa tập luyện vừa giải trí với những bản nhạc yêu thích. Hoặc phát nhạc chạy bộ để tập luyện hăng say, hiệu quả hơn.

Khả năng gấp gọn và di chuyển: Đây tưởng như là tính năng ít quan trọng vì không liên quan trực tiếp tới quá trình tập luyện. Nhưng việc gấp gọn giúp máy có thể cất vào một góc hoặc gầm giường, không ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt của gia đình, việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Những dòng máy chạy bộ dễ dàng gấp gọn.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-9

Ngoại trừ máy chạy bộ chuyên dụng cho phòng gym, còn các loại máy chạy khác đều có khả năng gấp gọn và dễ dàng di chuyển, bao gồm:

- Máy chạy bộ cơn đơn năng, đa năng.

- Máy chạy bộ điện đơn năng, đa năng.

- Máy chạy bộ gia đình ở các phân khúc, từ giá rẻ, tầm trung, tới cao cấp.

Tại sao lại như vậy?

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-10

Bởi vì phần đa phòng tập đều có diện tích rộng rãi, và có chỗ dành dành riêng cho từng loại máy, trong đó có máy chạy bộ - thiết bị không thể thiếu trong các phòng gym; Máy tập là chủ lực, có vai trò thu hút hội viên đến với phòng tập. Do có vị trí riêng, cố định nên việc gấp gọn và di chuyển máy là không cần thiết.

Một nguyên nhân khác, như đã nói ở trên, máy chạy bộ phòng gym có kích thước và trọng lượng lớn, có thể tới hàng trăm kg. Việc gấp gọn, ngay cả khi có sự trợ giúp của pít – tông thủy lực cũng không hề dễ dàng. 

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-11

Khác với máy chạy bộ phòng tập. Máy chạy bộ gia đình, cho dù là cơ hay điện, đơn năng hay đa năng, ở mức giá nào… cũng đều có kích thước nhỏ gọn, tối đa cũng thường không quá 100 kg nên có thể dễ dàng gấp gọn. Không chỉ giảm diện tích chiếm dụng mà còn dễ dàng khi cần phải vệ sinh máy cũng như không gian dưới gầm máy.

Về yêu cầu, máy chạy bộ gia đình thường được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình ở thành thị - nơi thường thiếu không gian cây xanh, việc di chuyển tới công viên hoặc phòng tập gặp khó khăn do giao thông, bụi bặm, thời tiết bất thường. Tuy nhiên không gian nhà tại các đô thị của Việt Nam thường không lớn, rất ít nhà có phòng riêng để phục vụ mục đích thể dục thể thao. Máy chạy bộ thường để ở phòng khách, phòng ngủ thường đã khá chật chội vì thế việc gấp gọn và di chuyển là yêu cầu quan trọng, đòi hỏi các kỹ sư thiết kế và nhà sản xuất phải tính tới để đáp ứng nhu cầu của các “thượng đế”, cũng như để tăng cường khả năng cạnh tranh với các hãng đối thủ.

Mua máy chạy bộ gia đình ở đâu?

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-12

Khi có nhu cầu trang bị máy chạy bộ cho bản thân và gia đình các bạn có thể liên hệ với Daiviet Sport.
Daiviet Sport là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao tại Việt Nam với nhiều dòng sản phẩm như: Thiết bị thể thao gia đình, thiết bị thể thao ngoài trời, thiết bị phục hồi chức năng, thiết bị chăm sóc sức khỏe như máy massage và ghế massage toàn thân.

Riêng thiết bị thể thao gia đình, người dùng rất nhiều lự chọn với máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, xe đạp tập, các loại phụ kiện. Đối với máy chạy bộ, các bạn có thể trải nghiệm đầy đủ máy chạy cơ - điện, đơn năng - đa năng, nâng dốc thủ công - tự động, máy chạy bộ cao cấp – tầm trung – giá rẻ… phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-13

Daiviet Sport có hệ thống showroom tại nhiều tỉnh thành trong toàn quốc, trang bị đa dạng nhiều mẫu máy tập, tạo điều kiện để khách hàng trải nghiệm trực tiếp, dùng thử sản phẩm, từ đó có sự so sánh nhiều mẫu máy chạy khác nhau, đưa ra lựa chọn phù hợp.

Máy chạy bộ tại Daiviet Sport có đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng và nguồn gốc xuất xứ (CO/CQ), được bảo hành dài hạn, giao hàng toàn quốc và áp dụng chính sách bán trả góp lãi suất 0% cho khách hàng có nhu cầu.

Một số mẫu máy chạy bộ gia đình phổ biến

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-14

Nếu bạn quan tâm tới máy chạy bộ có khả năng gấp gọn có thể tham khảo một số mẫu máy phổ biến dưới đây:

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ-S180.

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ-558.

- Máy chạy bộ Zasami Fly KZ-G7380.

Trên đây là những mẫu máy chạy bộ điện giá rẻ dưới 10 triệu nhưng là máy đa năng, được tích hợp cả khung tập bụng và đầu rung massage, sử dụng nâng – hạ độ dốc thủ công.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-15

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ-C201.

- Máy chạy bộ Zasami KZ 5510 CBM.

- Máy chạy bộ Zasami KZ 5510 CAM.

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ - S182.

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ - S181.

Trên đây là những máy chạy bộ điện tầm trung trong khoảng gia từ 10 – 15 triệu. Là máy chạy bộ đa năng, có vùng chạy tiêu chuẩn, động cơ DC 2 – 2.5 HP.

nhung-dong-may-chay-bo-de-dang-gap-gon-16

- Máy chạy bộ Zasami Felice KZ – G3460.

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ - S183.

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ-556.

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ-C202.

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ-C203.

Trên đây là những máy chạy bộ điện cao cấp trong khoảng giá từ 15 – 20 triệu. Có vùng chạy rộng rãi, tích hợp đầy đủ những tính năng của máy chạy bộ hiện đại.

Khi có nhu cầu mua máy chạy bộ có thể dễ dàng gấp gọn, các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport để được cung cấp sản phẩm chính hãng cùng chính sách hậu mãi uy tín – chất lượng !


 

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...