Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn

(Đại Việt Sport) - Trong quá trình chơi bóng bàn thì kỹ thuật giật bóng bàn được rất nhiều người chơi quan tâm. Đại Việt Sport xin giới thiệu một số kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản hiện nay.
(Đại Việt Sport) - Trong quá trình chơi bóng bàn thì kỹ thuật giật bóng bàn được rất nhiều người chơi quan tâm. Đại Việt Sport xin giới thiệu một số kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản hiện nay.
Bóng bàn là môn thể thao không chỉ rèn luyện cho người chơi sức khỏe mà còn tăng khả năng phán đoán, phản xạ của người chơi. Chính vì vậy mà nó ngày càng thu hút nhiều người chơi quan tâm.
Trong các kỹ thuật chơi bóng bàn hiện đại, bên cạnh kỹ thuật phát bóng bàn, cắt bóng bàn thì kỹ thuật giật bóng bàn được xem là một trong số các kỹ thuật quan trọng nhất và được rất nhiều người chơi tập luyện. Bài viết dưới đây của Đại Việt Sport giới thiệu đến người chơi đam mê bộ môn bóng bàn một số kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản.

Tìm hiểu về kỹ thuật giật bóng bàn

Có thể nói, giật bóng là kỹ thuật chơi bóng bàn được rất nhiều người chơi và các vận động viên chuyên nghiệp sử dụng khi thi đấu. Đây là loại kỹ thuật có xu hướng thiên về tấn công bất ngờ với ưu điểm là độ xoáy của bóng lớn, đường đi của bóng có độ vòng cung cao khiến cho đối phương khó đoán định hướng bóng cùng với đó khả năng bóng vào bàn cao.
Người chơi thường sử dụng kỹ thuật này để chủ động tấn công đối phương hoặc chuyển từ thế bị động sang thế tấn công khi hai bên đang giằng co điểm số, khiến đối phương không kịp phản xạ đối phó.
kỹ thuật giật bóng bàn
>> Phân phối bàn bóng bàn chất lượng: www.thethaodaiviet.vn/ban-danh-bong-ban.html
Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật giật bóng bàn, trong đó nếu căn cứ vào hướng tay đánh bóng thì có thể phân chia thành giật bóng thuận tay hoặc giật bóng trái tay. Còn nếu căn cứ vào độ cao của đường cầu vồng sau khi giật bóng và phương pháp đánh bóng thì có giật vồng giật xunggiật vồng xoáy mạnh.

Một số kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản

Trong bài viết này Đại Việt Sport xin giới thiệu hai kỹ thuật giật bóng cơ bản nhất đối với người chơi bóng bàn đó chính là kỹ thuật giật bóng thuận tay và trái tay.
- Kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay có ưu điểm là dùng lực mạnh, tấn công nhanh, hướng đi của bóng xoáy khiến cho đối phương khó khăn trong việc phán đoán hướng bóng và phản công lại. Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái của người chơi đứng lên trước, chân phải lùi sau. Đồng thời hai chân dang rộng, cẳng tay và cánh tay tạo thành một góc khoảng 160 độ, cánh tay và thân người khoảng 45 độ, vai phải ở tư thế thả lỏng và thấp hơn vai trái.
kỹ thuật giật bóng bàn
Khi bóng tới điểm thuận tay thì người chơi nhanh chóng đưa vợt bóng bàn theo hướng vòng cung từ phía sau ra phía trước, hơi chếch lên phía trên và sang trái. Đồng thời, khi thực hiện kỹ thuật giật bóng bàn thuận tay, người chơi kết hợp miết cổ tay, xoay phần thân trên và hông và chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái. Bên cạnh đó, người chơi cần phán đoán hướng bóng, điểm rơi và lực giật bóng phù hợp để tránh bóng bay ra ngoài.
- Kỹ thuật giật bóng bàn trái tay là kỹ thuật được khá nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng bởi nó có ưu điểm là giật bóng có độ xoáy lớn đồng thời cân bằng hơn với cách cầm vợt ngang. Để thực hiện kỹ thuật này, chân trái người chơi đứng sau chân phải và hai chân dang rộng bằng vai, hai chân hơi trùng xuống một chút và trọng tâm hạ thấp về chân trái. Thân người và bàn bóng bàn tạo thành một góc khoảng 45 độ.
kỹ thuật giật bóng bàn
Khi bóng đi tới, người chơi đưa vợt từ bên trái tay sang phải và hướng từ phía dưới lên trên. Đồng thời dùng lực cổ tay là chủ yếu, vẩy bóng và miết vào bóng tạo thành cú đánh vòng cung sang phía đối phương. Sau đó người chơi thực hiện xoay hông vặn mình từ trái qua phải.
Trong kỹ thuật giật bóng bàn trái tay, người chơi cần ước định được hướng bay của bóng và điểm bóng để tung ra cú giật bóng chính xác đồng thời sử dụng lực đánh vừa phải.
Trên đây là các kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản, Đại Việt Sport hi vọng có thể giúp bạn có thể nâng cao khả năng đánh bóng của mình.
>> Tham khảo các dụng cụ hỗ trợ chơi bóng bàn tốt nhất: bán bàn bóng bàn, vợt bóng bàn
Bài viết khác

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

Muôn màu thị trường ghế massage

Ghế massage giá trị không nhỏ nhưng với khách hàng, lựa chọn càng khó khăn khi thị trường trăm hoa đua nở, thật giả lẫn lộn.

×
Loading...