Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn kỹ thuật phát bóng bàn

(Đại Việt Sport) - Trong môn bóng bàn thì kỹ thuật phát bóng bàn là một kỹ thuật quan trọng mà người chơi cần phải quan tâm đầu tiên. Dưới đây, Đại Việt Sport xin giới thiệu một số cách phát bóng bàn phổ biến nhất.

(Đại Việt Sport) - Trong môn bóng bàn thì kỹ thuật phát bóng bàn là một kỹ thuật quan trọng mà người chơi cần phải quan tâm đầu tiên. Dưới đây, Đại Việt Sport xin giới thiệu một số cách phát bóng bàn phổ biến nhất.

Có thể nói, tại Việt Nam hiện nay, môn bóng bàn ngày càng trở nên phổ biến và ưa chuộng trong các trường học, công sở hoặc trung tâm thể dục, thể thao. Chơi bóng bàn không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện khả năng phản xạ và sự nhanh nhẹn của cơ thể cùng với tư duy chiến thuật.
Đối với người mới tập chơi bóng bàn thì kỹ thuật phát bóng bàn hay giao bóng bàn được coi là kỹ thuật quan trọng đầu tiên cần phải học hỏi. Việc phát bóng bàn tốt không chỉ giúp ăn điểm trực tiếp mà còn có thể tạo thế chủ động trong lối chơi và đưa đối phương vào thế bị động.

Một số lưu ý khi phát bóng bàn

Trước khi học các kỹ thuật phát bóng bàn, người chơi cần phải lưu ý đến việc phát bóng bàn đúng luật.
Đúng luật ở đây tức là người thực hiện cú phát bóng phải đánh quả bóng bàn nẩy 1 lần trên bàn của mình rồi sau đó mới nảy sang bàn đối phương, không được đánh bóng chỉ nẩy ở mặt bàn bên mình hoặc đánh thẳng trực tiếp sang bàn bên kia.
Bên cạnh đó, khi cầm quả bóng bàn trên tay để phát bóng cần phải chú ý quả bóng nằm trong lòng bàn tay nhưng người chơi không được cầm, nắm bóng mà phải để bóng trên mặt phẳng của bàn tay, tránh tiếp xúc trực tiếp với các ngón tay.
kỹ thuật phát bóng bàn
Khi tung bóng lên để tiến hành việc phát bóng, độ cao của bóng phải cao ít nhất là bằng độ cao của lưới để tránh tình trạng bóng phát không qua lưới.
Thêm vào đó, tốt nhất là khi bắt đầu tập chơi thì người chơi nên chú trọng đến việc tập cách đánh trúng bóng và đúng luật, sau đó mới để ý đến tốc độ của bóng, lực đánh và hướng di chuyển của bóng theo ý đồ chiến thuật.

Các kỹ thuật phát bóng bàn cơ bản

Hiện nay, có rất nhiều cách phát bóng bàn khác nhau, tuy nhiên Đại Việt Sport xin giới thiệu một số kỹ thuật phát bóng bàn cơ bản đang được rất nhiều tay vợt sử dụng.
kỹ thuật phát bóng bàn
- Phát bóng xoáy xuống thuận tay và trái tay, trong đó người chơi khi phát bóng đưa chiếc vợt bóng bàn từ phía sau ra trước và từ trên xuống dưới. Vợt tiếp xúc với bóng ở giữa hoặc thấp hơn một chút khi quả bóng bàn nằm ở độ cao ngang so với mặt lưới hoặc thấp hơn. Động tác chủ yếu của kỹ thuật này là duỗi cẳng tay và cổ tay đối với cả thuận tay và trái tay.
- Phát bóng xoáy lên thuận tay và trái tay. Đối với kỹ thuật giao bóng này thì khi giao bóng, người chơi cần đưa vợt bóng bàn từ sau ra trước và lên trên, bên trái tay tiến hành duỗi cẳng tay đồng thời kết hợp với động tác miết cổ tay còn phía thuận tay thì sử dụng động tác gấp cẳng tay nhanh chóng và dứt khoát. Quả bóng bàn được phát nên ở độ cao ngang so với mặt lưới.
- Phát bóng thuận tay, ngang lên, sang trái. Đây là kỹ thuật phát bóng bàn cần được thực hiện nhanh gọn, dứt khoát và cổ tay linh hoạt. Trong đó, khi phát bóng, người chơi cần đưa vợt từ phía sau ra trước và lúc chạm bóng thì phải chếch vợt lên phía trên. Động tác chính khi thực hiện phát bóng là duỗi cẳng tay kết hợp với cổ tay và hơi sang trái.
kỹ thuật phát bóng bàn
- Phát bóng trái tay, ngang xuống, sang phải. Khi thực hiện, người chơi cần linh hoạt cổ tay và phát bóng nhanh chóng với biên độ nhỏ. Đồng thời khi phát bóng động tác chủ yếu là duỗi cẳng tay kết hợp với cổ tay. Thêm vào đó, khi giao bóng thì vợt nên đưa từ phía sau ra phái trước, xuống dưới và sang phải. Vợt tiếp xúc với bóng ở khoảng giữa dưới và hơi chếch một chút sang bên phải của bóng.
Bài viết được tư vấn bởi Đại Việt Sport - Công ty chuyên phân phối máy tập thể dục, dụng cụ thể thao, bàn bóng bàn, vợt bóng bàn,...và hàng ngàn thiết bị tập thể thao khác phục vụ nhu cầu cửa gia đình, câu lạc bộ, trường học, phòng tập trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.
>> Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm hỗ trợ trong quá trình chơi bóng bàn như: bàn bóng bàn giá rẻ, vợt bóng bàn
Bài viết khác

Phương pháp và các bài tập cho thủ môn trong bóng đá

Có một điều khá thú vị trong bóng đá, đó là từ khi còn là những cậu bé chơi bóng nhựa trên vỉa hè cho tới khi trưởng thành hơn và chơi phủi, tham gia bóng đá phong trào thì hầu hết chúng ta có xu ...

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

×
Loading...