Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng bàn

Đại Việt Sport - Trong các kỹ thuật chơi bóng bàn thì kỹ thuật cắt bóng bàn được rất nhiều người chơi quan tâm. Dưới đây là một số hướng dẫn khi cắt bóng bàn của Đại Việt Sport.

Bóng bàn ngày càng trở thành môn thể thao phổ biến và được nhiều người Việt Nam quan tâm bên cạnh các môn thể thao khác. Trong quá trình chơi bóng bàn, người chơi luôn có nhu cầu tìm hiểu về các kỹ thuật chơi bóng bàn từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy, bài viết này của Đại Việt Sport xin giới thiệu đến người chơi và người đam mê bóng bàn một số kỹ thuật cắt bóng bàn thường được các tay vợt áp dụng hiện nay.

Tìm hiểu về kỹ thuật cắt bóng bàn

Cắt bóng là một trong số các kỹ thuật quan trọng nhất trong môn thể thao bóng bàn. Nó có ưu điểm là kết hợp được cả phòng thủ và phản công đối với đối phương bởi trong lúc thực hiện cắt bóng có thể lợi dụng tấn công đối phương và giành điểm.
Đặc điểm của kỹ thuật cắt bóng bàn là tốc độ bóng chậm, thời gian đánh vào bóng muộn đồng thời biến hóa về độ xoáy và điểm rơi khiến cho đối phương khó phát lực khi nhận bóng hoặc đoán định hướng đi của bóng.
kỹ thuật cắt bóng bàn
Có rất nhiều hình thức và kỹ thuật cắt bóng bàn khác nhau tùy thuộc vào chiến thuật của người chơi ví dụ như cắt bóng thuận tay và cắt bóng trái tay, cắt bóng xoáy hoặc cắt bóng không xoáy, cắt bóng gần bàn hay xa bàn.
Ngoài ra còn có các kỹ thuật cắt bóng phổ biến khác như cắt bóng đuổi người, cắt bóng giật vồng giật xung hay cắt bóng giật vồng xoáy ngang. Các kỹ thuật cắt bóng bàn này đòi hỏi người chơi phải có quá trình tập luyện chăm chỉ và lâu dài để có thể thực hiện thành thạo.

Một số kỹ thuật cắt bóng bàn phổ biến hiện nay

Đối với người mới tập chơi bóng bàn hoặc tìm hiểu về kỹ thuật chơi bóng bàn thì Đại Việt Sport xin giới thiệu một số kỹ thuật cắt bóng bàn cơ bản dưới đây.
- Kỹ thuật cắt bóng thuận tay, đây được xem là kỹ thuật thường dùng nhất đối với người chơi bóng bàn. Trong kỹ thuật này, trọng tâm cơ thể rơi vào chân phải và thân người hơi xoay sang trái. Cánh tay phải của người chơi co tự nhiên, cẳng tay hơi nâng lên về phía bên phải đồng thời xoay ra ngoài.
Tư thế cầm vợt của người chơi là đưa vợt lên phía trên bên phải thân người và mặt vợt hơi ngửa về phía sau. Khi bóng đến bật lên khỏi mặt bàn và ở cuối chu kỳ đi lên thì thân người người chơi xoay thân người sang bên trái, cẳng tay và cổ tay vung vợt về phía trước xuống bên trái. Lúc bóng đạt điểm cao thì người chơi dùng vợt đánh bào phần giữa lệch dưới của quả bóng bàn.
Ưu điểm của kỹ thuật cắt bóng bàn này đó chính là tốc độ của bóng nhanh và kèm theo xoáy xuống, đường bóng và điểm rơi khó lường cho đối phương.
kỹ thuật cắt bóng bàn
- Kỹ thuật cắt bóng trái tay thường được dùng khi kết hợp cắt bóng và tấn công đối thủ. Các động tác được thực hiện giống với kỹ thuật cắt bóng thuận tay ở phía trên, tuy nhiên phương hướng thực hiện các động tác thì ngược nhau giữa bên phải và bên trái bởi kỹ thuật này dùng cho việc cắt bóng trái tay.
Ngoài ra, khi phát lực của cẳng tay và cổ tay tập trung hơn so với cắt bóng thuận tay và điểm cắt bóng của vợt trái tay hơi gần với thân người chơi hơn.
- Kỹ thuật cắt bóng xoáy mạnh là kỹ thuật mà cẳng tay và cổ tay của người chơi trong thời điểm với tiếp xúc với bóng cần phải sử dụng lực thật mạnh đồng thời tăng nhanh tốc độ vuốt bóng và dùng lực ma sát vợt vào thân bóng.
kỹ thuật cắt bóng bàn
- Kỹ thuật cắt bóng không xoáy thì trong thời điểm vợt bóng bàn tiếp xúc với bóng, cánh tay của người chơi phải kéo theo cẳng tay và cổ tay đẩy đưa ra trước và xuống dưới đồng thời nâng nhẹ phần giữa và dưới của bóng, giảm độ ma sát của vợt vào bóng. Khi quả bóng bàn đánh ra khỏi vợt, cẳng tay và cổ tay của người chơi cần phải dùng lực mạnh để tăng nhanh tốc độ vẩy bóng khiến cho bóng không xoáy và làm đối phương khó phán đoán hơn.
Xem thêm sản phẩm Bàn đánh bóng bàn của Đại Việt Sport tại đây: www.thethaodaiviet.vn/ban-danh-bong-ban.html

Xem thêm: Dụng cụ thể thao ngoài trờimáy tập gym

Bài viết khác

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG ĐẠI VIỆT SPORT NGHỆ AN - SALE SỐC 30%

Ngày 22/05/2021, Tập đoàn thể thao Đại Việt chính thức khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 137 Nguyễn Trãi, P. Hà Huy Tập, TP Vinh. Chào mừng sự kiện đặc biệt này, Đại Việt Sport giảm giá ...

Đại Việt Sport Chia sẻ VTV3 Về Chăm Sóc Sức Khỏe Mùa Dịch Covid-19

Đại Việt Sport chia sẻ về cách chăm sóc sức khỏe cho gia đình Việt trong mùa dịch Covid 19 cùng VTV3  VIDEO CHIA SẺ CỦA ĐẠI VIỆT SPORT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE MÙA DỊCH TẠI ...

Muôn màu thị trường ghế massage

Ghế massage giá trị không nhỏ nhưng với khách hàng, lựa chọn càng khó khăn khi thị trường trăm hoa đua nở, thật giả lẫn lộn.

×
Loading...