Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

3 câu hỏi cho người muốn mua máy chạy bộ

01/02/2021 01:30
Ngày nay, khi nhắc đến một thiết bị thể thao trong nhà giúp bạn luyện tập thể dục tại nhà một cách của hiệu quả, chúng ta thường nghĩ đến ngay chiếc máy chạy bộ. Với thiết kế đơn giản, máy chạy bộ lại hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả tương đối toàn diện
Ngày nay, khi nhắc đến một thiết bị thể thao trong nhà giúp bạn luyện tập thể dục tại nhà một cách của hiệu quả, chúng ta thường nghĩ đến ngay chiếc máy chạy bộ. Với thiết kế đơn giản, máy chạy bộ lại hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả tương đối toàn diện so với những máy tập khác.

3 câu hỏi cho người muốn mua máy chạy bộ

3-cau-hoi-cho-nguoi-muon-mua-may-chay-bo

Tuy nhiên, giữa vô vàn những kiểu dáng và mẫu mã khác nhau trên thị trường, đâu sẽ là sản phẩm dành cho bạn và đem đến cho bạn sự hài lòng cao nhất? Dưới đây là 3 câu hỏi cho người muốn mua máy chạy bộ bạn có thể tham khảo:

1. Bạn muốn mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ?

Có thể dễ dàng thấy được rằng, máy chạy bộ cơ chắc chắn sẽ khiến bạn tốn sức hơn rất nhiều so với máy chạy bộ điện. Với máy chạy bộ cơ bạn cần phải sử dụng sức lực của đôi chân để làm dịch chuyển các băng tải, còn đối với máy chạy bộ điện, mọi thứ đều là tự động, việc của bạn chỉ là bấm nút, chọn chế độ và luyện tập mà thôi.
3-cau-hoi-cho-nguoi-muon-mua-may-chay-bo
Dĩ nhiên, mọi thứ đều có cái giá của nó. Khi phải dùng sức nhiều hơn, lượng calories mà bạn đốt cháy cũng sẽ nhiều hơn, hiệu quả luyện tập cao hơn nhưng đổi lại, nó sẽ khiến bạn nhanh cảm thấy cảm nhàm chán hơn so với sự hiện đại của máy móc.
Khi luyện tập cùng máy chạy bộ cơ, bạn còn có thể rèn luyện được tính kiên trì. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có lời khuyên chính là nếu bạn chưa đến 40 tuổi, bạn có thể sử dụng máy chạy bộ cơ, còn nếu bạn trên 40 tuổi, bạn nên sử dụng máy chạy bộ điện. Bởi sau tuổi 40, xương khớp sẽ trở nên suy yếu, việc bạn dùng quá nhiều sức vào đôi chân có thể khiến cho các khớp lệch khỏi ổ và gặp phải những chấn thương đáng tiếc.

2. Bạn muốn mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

3-cau-hoi-cho-nguoi-muon-mua-may-chay-bo-1

Đúng như tên gọi của mình, máy chạy bộ đơn năng chỉ phục vụ một hoạt động luyện tập duy nhất là đi và chạy bộ còn máy chạy bộ đa năng được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại khác như gập bụng, xoay eo, massage,… Nếu như bạn không có ý định đầu tư một chiếc máy gập bụng chuyên dụng và muốn tập luyện được mọi bộ phận trên cơ thể thì việc đầu tư một chiếc máy chạy bộ đa năng sẽ là sự đầu tư lý tưởng.
Còn nếu như mục đích luyện tập hằng ngày của bạn là đi và chạy bộ nhẹ nhàng giúp để rèn luyện và giúp thư giãn thì việc đầu tư một chiếc máy chạy bộ đơn năng sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí.

3. Với hệ thống các bài tập, người luyện tập nên luyện tập như thế nào?

3-cau-hoi-cho-nguoi-muon-mua-may-chay-bo-2

Ưu tiên hàng đầu khi mua máy chạy bộ chính là sử dụng nó như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn có thể kết hợp giữa gập bụng và chạy bộ, chạy bộ kết hợp với HIIT và nhiều bài kết hợp khác giúp cho việc luyện tập đem lại hiệu quả rõ rệt hơn.
Giả sử bạn sử dụng 45 phút mỗi ngày cho việc luyện tập, thì bạn nên dành 10 phút để đi bộ nhẹ nhàng, 20 phút tiếp theo để chạy bộ, 10 phút dành cho việc gập bụng hoặc xoay eo và 5 phút cong lại dành cho việc massage thư giãn. Như vậy, cơ thể bạn sẽ có giai đoạn làm quen, luyện tập và thả lỏng.
Có thể nói, với máy chạy bộ, bạn không chỉ có một thân hình thon gọn săn chắc mà còn có thể tăng cường sức khỏe từ sâu bên trong và giúp thư giãn tinh thần, cải thiện tâm trạng vô cùng hiệu quả.
Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, thiết bị thể dục ngoài trời.
Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...