Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những sai lầm nên tránh khi tập chạy cardio

Có rất nhiều thói quen không tốt, thậm chí là phản tác dụng trong những phòng tập gym, đôi khi với những người đã có nhiều năm tập luyện vì đơn giản là bạn không chú ý để kiểm tra. Sau đây là 3 sai lầm cơ bản mà ai cũng có thể gặp phải trong các bài tập C
(Đại Việt Sport) - Chia sẻ một số hiểu biết trong những sai lầm khi tập chạy cardio.
Có nhiều thói quen có thể tốt , thậm chí là phản tác dụng trong phòng tập thể dục phòng tập, đôi khi cho người dùng hiện tại nhiều năm luyện tập vì đơn giản rằng bạn không chú ý để kiểm tra . Sau đây là những sai lầm cơ bản mà ai cũng khoảng cách không trong bài tập Cardio , nhất là đối với những người mới bắt đầu . Hãy chú ý trước khi họ trở thành một thói quen khó sửa.

Những sai lầm nên tránh khi tập chạy cardio

1. Không quá ngắn nhưng cũng không tập kéo dài

Cardio là bài ​​tập về tim mạch và đốt cháy nhanh lượng calorie sau nhưng nó cũng là đòi hỏi lại sự cân bằng . Nếu bạn không đủ thời lượng tập tức là bạn đang " lừa dối " chính bản thân mình , không đủ hiệu quả nhưng nếu tập quá lâu không cần thiết cho cơ thể .
Điều quan trọng với các bài tập Cardio không phải là ít hơn 25 phút và hơn 45 phút . Quãng thời gian từ 25 - 45 phút mà " các lĩnh vực ma thuật" cho bạn những đốt chất béo dư thừa một cách hiệu quả nhất . Hãy nhớ lấy các nguyên tắc này
máy tập cardio
Tập cardio với máy tập chạy bộ điện
Nhiều người cứ nghĩ tập Cardio như lâu như tốt . Không phải thế, nếu tập kéo dài quá lâu , bạn sẽ trở thành là mệt mỏi , trì trễ vì cơ thể sẽ " chạm ngưỡng " . Bạn không cần đẩy nhịp tim mình lên mức quá cao mà hãy tập trung lưu giữ nhịp tim ra giai đoạn 65-70 % mức tối đa . Nếu thường xuyên tập bài của Cardio quá lâu , bạn sẽ vô tình đốt cháy luôn lượng cơ bắp mà bạn rất vất vả mới xây dựng được
Để tìm các ví dụ cho việc tập cardio quá dài , hãy nhìn các VĐV chạy đường trường hay VĐV marathon , bạn sẽ thấy hệ thống cơ bắp của họ không đẹp chút nào .

2. Chỉ chạy và chạy cho giảm cân

Để đạt mục tiêu là duy trì vừa cơ bắp mạnh mẽ , đẹp và thân hình gợi cảm, bạn cần tập trung hơn cho các bài tập tạ . Rất nhiều người cứ bước vào phòng tập là lao lên máy chạy và chạy từ đến cuối . Lâm Dũng bài của mình tập Cardio như chạy bộ như thế sẽ " ăn mòn " khối lượng cơ bắp của bạn và làm cho thân hình của bạn trở lên không đẹp .
nhung-sai-lam-khi-tap-cardio
Tham khảo các thiết bị hỗ trợ tập luyện: Máy tập thể hình - Dụng cụ thể thao
Đồng ý chạy bộ là phương pháp hữu hiệu để đốt mỡ thừa nhưng bạn nên để ý đến các khớp xương của mình , họ cảm ơn bạn nếu giảm tải cho chúng . Có nhiều bài tập Cardio khác ngoài chạy bộ và lợi ích của chúng ta là rất to lớn như đạp xe đạp , cầu tháng máy .

3. Tập quá căng thẳng to quá sức.

Khi tập luyện quá nhiều, quá căng thẳng sẽ làm cho bạn tăng cảm giác thèm ăn lên và sẽ ăn không khác gì cầu thủ bóng đá kiểu Mỹ ( bóng bầu dục ) trên 120kg .
Hãy tập luyện vừa đúng mức để có thể đốt chất béo hiệu quả , tránh đẩy cơ thể thường xuyên đạt mức tối đa nếu bạn không phải VĐV nhà nghề . Khi bạn tập quá sức , đến kiệt lực thì não bộ sẽ gửi tín hiệu "Báo động " đến não bộ và sẽ " khóa " không cho phép cơ thể đốt cháy chất béo nữa . Đó là phản ứng mang tính phòng vệ cơ thể của khi rơi vào trạng thái " sốc " và sau đó lúc não bộ ra " lệnh " không cần phải Bảo tồn chất béo dự trữ để tăng khả năng sống sốt trước hoàn cảnh khắc nghiệt

4. Để bụng đói đi tập chạy bộ vì nghĩ rằng sẽ đốt được nhiều mỡ hơn

nhung-sai-lam-khi-tap-cardio-1

Từ trước đến nay, có không ít các chị em thường để bụng đói mỗi khi đến phòng tập với hy vọng việc này sẽ giúp cho việc luyện tập đạt được hiệu quả hơn. Việc này bắt nguồn từ nguyên lý, khi lượng carb được tích trữ giảm đến mức thấp, năng lượng mà bạn cần để duy trì việc tập luyện sẽ được lấy từ chất béo dư thừa trong cơ thể của bạn. Đặc biệt là mỗi khi bạn tập những bài tập cardio đốt cháy calo như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây hay boxing thì lượng mỡ này sẽ được đốt cháy một cách nhanh chóng hơn nữa.
Tuy nhiên, hiệu quả của việc làm này chỉ có tác dụng tức thời trong một vài ngày hoặc tối đa là một tuần đầu tiên khi bạn luyện tập. Đã có một cuộc thử nghiệm kéo dài bốn tuần, giữa một nhóm các cô gái ăn một bữa phụ trước khi tập và một nhóm gần như không ăn gì. Kết quả là cả hai nhóm đều bị mất một lượng chất béo và năng lượng giống nhau sau khi kết thúc các bài tập. Vậy nên, lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn là hãy ăn nhẹ trước khi bước vào buổi tập khoảng 30 phút để đảm bảo cho cơ thể bạn có đủ sức luyện tập đến hết buổi tập.

5. Mang thêm vật nặng trong khi đi bộ

nhung-sai-lam-khi-tap-cardio-2

Thông thường, để nâng cao hiệu quả của việc đi bộ, chúng ta thường chọn cách tăng thêm trọng lượng cơ thể bằng việc mang theo những quả tạ nhỏ trên tay. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một vài vấn đề với cách làm này. Nếu bạn mang thêm một trọng lượng nhỏ, lượng calo được đốt cháy thêm là rất ít. Nếu mang thêm một trọng lượng lớn thì sẽ có tác dụng tốt hơn, nhưng việc này lại mang đến nguy cơ tổn thương cao cho cánh tay của bạn.
Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lựa chọn cách đi bộ cùng gậy chống. Phương pháp này cho phép bạn đi bộ nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo hơn việc đi bộ truyền thống. Ngoài ra, nó còn giúp việc đi bộ của bạn dễ dàng hơn.

6. Không khởi động, giãn cơ trước và sau khi tập

nhung-sai-lam-khi-tap-the-duc

Khi bạn bỏ qua bước khởi động thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm giảm hiệu quả của toàn bộ quá trình luyện tập sắp tới.
Đầu tiên, hãy nhẹ nhàng làm ấm cơ thể với những bài tập nhỏ, sau đó tiếp tục với các động tác giãn cơ. Việc khởi động giúp bạn tránh nguy cơ bị tổn thương khi thực hiện những bài tập có độ khó cao và cường độ mạnh. Sau khi thực hiện một bài tập dài, bạn cũng đừng quên thả lỏng cơ để cơ thể được phục hồi và giảm các cơn đau do việc luyện tập gây ra.

7. Không bao giờ thay đổi bài tập

nhung-sai-lam-khi-tap-the-duc-1

Nếu bạn thực hiện cùng một bài tập và ăn những chế độ ăn giống nhau ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác thì việc luyện tập của bạn sẽ mang lại một kết quả không mấy khả quan. Các huấn luyện viên thường yêu cầu bạn phải thường xuyên thay đổi bài tập của mình để tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể và đảm bảo việc các cơ được hoạt động đồng đều. Ngoài ra, việc thay đổi bài tập còn giúp bạn giảm bớt sự nhàm chán và tăng thêm tinh thần trong khi luyện tập.

8. Uống nước liên tục trong khi tập

Việc ra mồ hôi trong khi tập là điều không thể nào tránh khỏi, và bạn cần phải uống nước để bù đắp lượng nước bị mất đi. Tuy nhiên, nhiều người đang uống quá nhiều nước so với mức cần thiết.
nhung-sai-lam-khi-tap-the-duc-2
Thông thường, việc mất nước nhẹ không làm ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động của bạn. Bạn chỉ nên uống khi cảm thấy cơ thể thực sự khát. Việc uống quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa nước, làm cho nồng độ muối natri trong cơ thể bị hạ xuống, tạo nên tình trạng ngộ độc nước, thậm chí nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong.
Những môn khác như: tập tạ Cùng làm tăng nhịp tim của bạn , nhưng việc tăng nhịp tim mà ko theo ý muốn của bạn , bạn ko thể tự điều khiển tăng nhịp tim để cấp nào , duy tri nó trong bao lâu theo ý muốn của bạn khi theo sau môn chơi này .

Tóm lại cadio là một loại bài tập chuyên biệt dành cho tim thư mục . Các hình thức tập cardio có Kế đến như :chạy trên máy chay bộ , xe đạp, máy tập cơ bụng, eo cầu thang máy,máy tập thể hình

Bài viết khác

Các bài tập gym dành cho mùa dịch covid

Một trong những ảnh hưởng của dịch Covid-19 là việc ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Đối với những người đam mê thể thao ngoài trời, hay thường xuyên đến phòng tập gym thì việc thường xuyên bị ...

Cách tập thể lực vào những ngày nghỉ dịch

Tăng cường tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cũng như khả năng đề kháng của cơ thể là một trong những hoạt động cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm ...

Chế độ giảm cân trong vòng 1 tuần với máy chạy bộ như thế nào ?

Chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Một trong những lợi ích được nhiều người quan tâm nhất là giảm cân. Cho dù là tập ngoài trời, trong phòng gym, hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì ...

×
Loading...