Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Giúp người dùng lựa chọn: So sánh máy chạy bộ và elliptical

Đối với những người yêu thích hay muốn lựa chọn bộ môn chạy bộ để luyện tập thì việc lựa chọn một thiết bị luyện tập như máy chạy bộ hay máy elliptical cũng là vấn đề khá đau đầu. Để giúp người mua có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn Đại Việt Sport đã

Đối với những người yêu thích hay muốn lựa chọn bộ môn chạy bộ để luyện tập thì việc lựa chọn một thiết bị luyện tập như máy chạy bộ hay máy elliptical cũng là vấn đề khá đau đầu. Để giúp người mua có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn Đại Việt Sport đã có riêng 1 bài viết để so sánh 2 loại thiết bị tập nói trên.

Lợi ích của chạy bộ trên máy chạy bộ

so-sanh-may-chay-bo-va-elliptical-1

Đại đa số những người đã lựa chọn máy chạy bộ để tập luyện đều đưa ra chung lý do mình chọn dòng sản phẩm này đó chính là máy chạy bộ được mô phỏng y chang những chuyển động tự nhiên như chạy bộ ngoài trời nhưng lại không phải chịu các tác động ngoài trời gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện như thời tiết, địa hình, tiếng ồn…
Một lợi ích nữa khi tập luyện trên máy chạy bộ là bạn cói thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ, độ dốc quãng đường…. so với elliptical.

Những lợi ích của máy chạy bộ về sức khỏe

Việc luyện tập đều đặn, khoa học và thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc xây dựng cấu trúc xương khỏe hơn. Bên cạnh đó, chạy bộ với máy chạy bộ đốt cháy rất nhiều calo so với elliptical. Thực tế nghiên cứu cho thấy chạy khoảng 10 phút đốt cháy được khoảng 9.8 METs. Ví dụ như một người nặng 68kg sẽ có thể đốt cháy được 688 cal0/h nhưng sử dụng máy elliptical thì sẽ chỉ có thể đốt cháy được 340 calo/h mà thôi.

Nên sử dụng máy chạy bộ khi nào?

so-sanh-may-chay-bo-va-elliptical-2

Thời gian sử dụng máy chạy bộ hợp lý là khoảng 3 - 4 ngày/tuần sẽ tạo sức mạnh, sức bền và sự dẻo dai, đốt mỡ hiệu quả. David Siik một chuyên gia về lĩnh vực chạy bộ đã từng nói: “Các máy chạy bộ có thể đưa bạn vượt xa giới hạn những gì máy elliptical có thể và nó sẽ giúp bạn phải chạy bộ nhiều hơn”

Lợi ích của chạy trên máy elliptical

So với máy chạy bộ, elliptical sẽ cho bạn cảm giác tập luyện dễ dàng hơn. Máy elliptical sẽ không đòi hỏi ở người tập luyện quá nhiều về sức mạnh . Khi tập luyện, Bạn sẽ liên tục kết nối với bàn đạp, dùng sức ở phần đầu gối và khớp. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có ít tác động đến phần dưới cơ thể của bạn. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng quá mức vì một nghiên cứu đã cho thấy 80% chấn thương khi tập máy elliptical do sử dụng quá mức.
Máy elliptical có ưu điểm là có rất nhiều chương trình đã được lập trình sẵn trên máy như giảm mỡ, giảm cân, sức mạnh, interval, leo núi, tim mạch …
Tập luyện với loại máy này, bạn có thể tránh được những chấn thương lòng bàn chân và gót chân không cần thiết khi cardio cường độ cao trên Máy chạy bộ.
Ngoài ra, máy elliptical còn cho phép bạn có thể sải chân về phía sau. Bàn đạp ngược lại về phía sau được thiết kế có tác động hiệu quả tới hamstring và cơ hông. Tất cả những khu vực này đều rất quan trọng đối với dân chạy đua.
so-sanh-may-chay-bo-va-elliptical-3
Điểm trừ so với việc chạy bộ trên máy này đã được nhắc ở phần trên đó là: bạn chỉ đốt cháy một nửa lượng calories so với máy chạy bộ.

Khi nào thì nên sử dụng máy Elliptical?

Có thể thấy, kiểu dáng của máy Elliptical sẽ không thể mô phỏng được kiểu chạy bộ bên ngoài trời như trên máy chạy bộ, tuy nhiên nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chạy - đặc biệt là những người chạy bộ đang trong thời gian bị chấn thương hoặc quá mệt mỏi do tập luyện quá sức.
Máy elliptical sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn vì loại máy này ít phải sử dụng quá nhiều sức lực, cơ bắp. Vì thế việc sử dụng máy chạy bộ trên không Elliptical vào giai đoạn hồi phục là tốt nhất.
Như vậy, nên sử dụng loại thiết bị tập nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, thể trạng của từng người. Hãy đến các cơ sở của Đại Việt Sport để được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất.
Hãy chăm chỉ luyện tập vì một thân hình chuẩn đẹp, một sức khỏe cho cả gia đình.
Bài viết khác

Thực phẩm giảm cân nhanh chóng trong mùa dịch

Khoảng thời gian 2 năm vừa qua có lẽ là một trong những thời kì khó khăn nhất với rất nhiều người, không chỉ ở Việt Nam, mà ở nhiều quốc gia trên thế giới. Virus Covid-19 lây lan nhanh chóng, các ...

Hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên

Trong các hình thức thể dục thể thao thì tập luyện ngoài trời được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi ngoài thỏa mãn đam mê thì người tập còn có thể hít thở không khí trong lành, làm bạn với thiên ...

Sử dụng máy chạy bộ giúp đốt cháy bao nhiêu calo ?

Tập luyện thể dục thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: Nâng cao sức khỏe, sức bền, làm đẹp cơ thể, cải thiện tâm trạng, tăng cường sức đề kháng… Ngày nay, với sự hỗ trợ của các loại ...

×
Loading...