Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Mở rộng các bài tập chỉ với một chiếc máy chạy bộ

Hãy tận dụng hết chức năng nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà với các bài tập mở rộng mà Đại Việt Sport bật mí cho các bạn ngay sau đây.

Hãy tận dụng hết chức năng nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà với các bài tập mở rộng mà Đại Việt Sport bật mí cho các bạn ngay sau đây.

Bài tập cây cầu- Bridges

Bài tập này chúng ta sẽ bắt đầu tập với tư thế nằm ngửa trên sàn, chân đặt lên thảm chạy. Khi tập hãy gồng mình và dồn lực lên hai tay và chân để nâng người lên sao cho phần từ sau lưng cho đến chân không chạm xuống sàn. Cố gắng giữ tư thế này khoảng 30-45s và thực hiện động tác này liên tục 2-3 lần. Bài tập này hỗ trợ rất tốt cho cơ mông, cơ bụng và liên sườn được săn chắc và khỏe mạnh nên cả nam và nữ đều có thể tập bài tập này.

Bài tập ngồi kiểu chữ L- L-SITS

Thực hiện bài tập ngồi kiểu chữ L- L-SITS như sau: tư thế chuẩn bị đứng trên thảm chạy máy chạy bộ nhưng đứng với tư thế xoay lưng lại đồng thời 2 tay giữ lấy phần tay cầm. Khi tập với bài tập này cần giữ cho cơ thể thoải mái và cân đối, 2 chân phải thẳng và trụ bằng hai tay sau đó từ từ nâng chân lên để chân song song với thảm chạy. Cố gắng giữ tư thế này khoảng từ 3-5s sau đó thực hiện lại động tác từ 2-3 lần. Nếu có thể hãy tăng thời gian mỗi lần tập lên cao hơn để có hiệu quả tốt hơn.
may-chay-bo-1

Bài tập khuỵu gối - Knee tucks

Tương tự giống như bài tập L- Sits nhưng với bài tập này chúng ta sẽ thực hiện khi ở tư thế trên không hai chân co lại sao cho chân vuông góc với mặt đất. Thực hiện bài tập này từ 15-20 lần. Sau mỗi buổi tập bạn sẽ thấy sự căng cơ bụng chính là dấu hiện cho bạn đã tập đúng cách và bài tập đã phát huy tác dụng . Bài tập này sẽ rất hiệu quả cho việc đốt cháy mỡ thừa ở bụng, đùi và phần thân trên, tay và vai cũng sẽ chắc khỏe hơn, tăng khả năng chịu đựng cao hơn.

Bài tập Squat Walks

Ngoài những bài tập trên chúng ta cũng có thể tập luyện bài tập Squat Walks ngay trên máy chạy bộ điện.
Trước hết để thực hiện bài tập chúng ta cần để máy chạy bộ ở tốc độ chậm nhất sau đó đứng dọc trên thảm chạy và đứng ở tư thế chuẩn bị squat như thông thường. Khởi động máy chạy bộ và thực hiện squat theo sự chuyển động của băng tải máy chạy bộ. Bài tập này vừa giúp luyện cơ mông, hông đồng thời luyện được cả sự phản ứng nhanh nhạy của bạn khi thực hiện.

Bài tập đi bộ lướt ván - Plank walk

Đây thực chất là bài tập đi bộ bằng hai tay trên máy chạy bộ. Trước hết bạn cũng phải điều chỉnh máy chạy bộ ở tốc độ chậm nhất. Tư thế chuẩn bị ở tư thế chống đẩy, hai tay đặt lên thảm chạy và tiếp đó chúng ta sẽ thực hiện bài tập đi bộ bằng hai tay. Bài tập này rất hiệu quả cho những ai muốn luyện tập xương khớp và cơ bắp. Nên thực hiện bài tập từ 20-30s và thực hiện từ 2-3 lần để có hiệu quả tốt nhất.
may-chay-bo-2

Tại sao nên bổ sung bài tập mở rộng trên máy chạy bộ?

Cả nam và nữ đều có thể áp dụng những bài tập mở rộng trên máy chạy bộ mà chúng tôi vừa gợi ý trước hoặc sau mỗi buổi chạy bộ đều được. Tuy nhiên, sau mỗi bài tập chúng ta nên dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể được phục hồi và lấy lại sức trước khi bắt đầu một bài tập khác.
Vậy tại sao chúng ta nên áp dụng những bài tập mở rộng này?
-Để có thể phát huy hết những tính năng của máy chạy bộ nhằm mang đến cho người tập những bài tập đa dạng và có nhiều hiệu quả.
- Bên cạnh việc chạy bộ, những bài tập này giúp rèn luyện sức khỏe và tăng cường thể lực đồng thời tăng sự hưng phấn khi luyện tập hơn cho người tập.
- Nếu các bạn thực hiện đúng và chăm chỉ điều độ thì đây chính là cách để bạn có một thân hình săn chắc và khỏe mạnh hơn.
- Đây cũng là cách để bạn không lãng phí khi bỏ tiền ra để mua một chiếc máy chạy bộ tại nhà. Với những bài tập nói trên bạn có thể tận dụng được tối đa những chức năng của máy.
Để tăng độ khó của bài tập các bạn có thể điều chỉnh độ dốc của máy chạy bộ điện, nhưng tuyệt đối không nên thay đổi tốc độ của thảm chạy để đảm bảo an toàn. Chúc các bạn thành công.
Sản phẩm khác : máy tập xe đạp, ghế mát xa tại nhà.
Bài viết khác

Thực phẩm giảm cân nhanh chóng trong mùa dịch

Khoảng thời gian 2 năm vừa qua có lẽ là một trong những thời kì khó khăn nhất với rất nhiều người, không chỉ ở Việt Nam, mà ở nhiều quốc gia trên thế giới. Virus Covid-19 lây lan nhanh chóng, các ...

Hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ thể dục thể thao ở công viên

Trong các hình thức thể dục thể thao thì tập luyện ngoài trời được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi ngoài thỏa mãn đam mê thì người tập còn có thể hít thở không khí trong lành, làm bạn với thiên ...

Sử dụng máy chạy bộ giúp đốt cháy bao nhiêu calo ?

Tập luyện thể dục thể thao mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: Nâng cao sức khỏe, sức bền, làm đẹp cơ thể, cải thiện tâm trạng, tăng cường sức đề kháng… Ngày nay, với sự hỗ trợ của các loại ...

×
Loading...