Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Những bản nhạc hay nhất nên nghe khi chạy bộ

21/03/2022 13:54

Nghe nhạc khi chạy bộ mang đến những lợi ích thú vị cho việc luyện tập của bạn. Nếu bạn chưa hoặc đang nghe nhạc khi chạy bộ hãy tham khảo một list nhạc dành cho những người chạy bộ dưới đây xem sao nhé.

nghe-nhac-khi-chay-bo-1

Nghe nhạc khi chạy bộ lợi hay hại gây khá nhiều sự tranh cãi trong đó có những ý kiến cho rằng việc nghe nhạc khi chạy bộ sẽ làm cho người chạy không thể tập trung vào việc luyện tập gây giảm hiệu suất tập luyện. Mặt khác các ý kiến khác lại cho rằng việc chạy bộ nghe nhạc sẽ mang đến cho người tập nhiều lợi ích đặc biệt là lợi ích về mặt tinh thần. Và ý kiến này đã được các chuyên gia về chạy bộ công nhận.

Top 10 bản nhạc hay nhất dành cho chạy bộ chọn lọc

1. Jump in the Line - Harry Belafonte.
2. Sexy and I Know It - LMFAO
3. I'm A Lady - Meghan Trainor.
4.Girl On Fire - Alicia Keys..
5. Titanium (Ft. Sia) - David Guetta.
6. If I Had You - Adam Lambert. .
7. Womanizer - Britney Spears
8. LoveGame - Lady Gaga
9. The Monster - Eminem ft Rihanna.
10. On The Floor - Jennifer Lopez.

Lợi ích của nghe nhạc khi chạy bộ

Nghiên cứu về các lợi ích của việc nghe nhạc chạy bộ chúng ta có thể điểm danh những lợi ích như sau:
- Nghe nhạc khi chạy bộ giúp phân tán tư tưởng
Âm nhạc mang đến những tác dụng cực mạnh tới thần kinh của con người. Tờ báo nổi tiếng The Guardian của Anh cho rằng âm nhạc có thể giúp chúng ta đánh lạc hướng mệt mỏi trong cơ thể chính vì thế khi chạy bộ cảm thấy mệt mỏi chúng ta có thể nghe một vài bản nhạc để thoải mái hơn về tinh thần sẽ rất hiệu quả. Nhất là đối với các bản nhạc có giai điệu tươi trẻ và nhịp điệu nhanh chúng sẽ gây sự chú ý tới não bộ con người từ đó khiến não bộ bị "phân tâm", giúp bạn quên mất mệt nhọc khi chạy bộ.
nghe-nhac-khi-chay-bo-1
- Nghe nhạc khi chạy bộ sẽ có kết quả tập luyện tốt hơn
Các chuyên gia tâm lý thể thao Mỹ cũng đã nghiên cứu và chỉ ra rằng những bản nhạc có tiết tấu nhanh sẽ đẩy nhanh hiệu suất tập luyện của các môn thể dục có cường độ vừa phải như chạy bộ hay đạp xe… Đặc biệt là với những người muốn chạy bộ giảm cân, nghe nhạc khi chạy chính là phương pháp tuyệt vời giúp bạn có thể quên mệt mỏi và đồng thời tăng hiệu suất tập luyện hơn.
- Nghe nhạc khi chạy bộ giúp giảm stress
Chạy bộ đã có thể giúp giảm căng thẳng nhưng nếu kết hợp với nghe nhạc sẽ có lợi ích còn tuyệt vời hơn nữa đặc biệt là nghe những loại nhạc yêu thích của mình.

Những lưu ý cần chú ý khi chạy bộ

Vẫn biết nghe nhạc khi chạy bộ là rất tốt nhưng chúng ta cũng cần chọn lọc nghe những bản nhạc có tiết tấu vui vẻ cho tinh thần sảng khoái, tránh những loại nhạc buồn sẽ làm cho không khí trùng xuống khi luyện tập. Tốt nhất nên chọn những bản nhạc có nhịp điệu từ 120-150 nhịp/phút sẽ có khả năng giúp chạy bộ bền bỉ và hiệu suất tăng cao tới 15% bởi nhịp điệu này sẽ khớp với nhịp tim của bạn khi đang chạy đó là 125-135.
nghe-nhac-khi-chay-bo-1
Ngoài ra, nếu bạn chạy bộ ngoài trời nên chú ý đến các thiết bị nghe nhạc cần chắc chắn để không gây vướng víu hay nghuy hiểm cho quá trình chạy bộ. Hơn nữa, cũng cần chú ý đến quãng đường chạy an toàn tránh trường hợp nghe nhạc to quá dẫn đến không chú ý tới những cảnh báo của tín hiệu thông báo trên đường chạy.
Thuận lợi nhất vẫn là chạy bộ với máy chạy bộ tại nhà có thể nghe nhạc trên loa hoặc nghe nhạc trực tiếp từ thiết bị phát âm thanh của máy chạy bộ sẽ đảm bảo không gây vướng và an toàn cho quá trình tập luyện.
Hy vọng với những chia sẻ về nghe nhạc khi chạy bộ trên đây có thể giúp cho các bạn có thể lựa chọn được phương pháp luyện tập để có kết quả cao nhất khi tập luyện. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy những thông tin của chúng tôi lý thú và hấp dẫn nhé.

Sản phẩm khác : xe đạp thể dục giá rẻ, ghế mát xa, dụng cụ tập gym tại nhà

Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...