Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

CÁCH TẬP MÁY CHẠY BỘ HIỆU QUẢ

Sử dụng máy chạy bộ để rèn luyện sức khỏe cũng như có vóc dáng chuẩn là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp này đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, nắm bắt được cách tập máy chạy bộ hiệu quả sẽ mang tới kết quả như mong đợi nhưng không phải ai cũng biết cách tập.
Máy chạy bộ đã trở thành người bạn quen thuộc ở các phòng gym hoặc trong các gia đình. Mọi người đến với máy chạy bộ để giảm cân, duy trì vóc dáng, để có dược thân hình như mong ước. Nhưng không phải ai cũng biết cách tập máy chạy bộ hiệu quả, đúng cách. Dưới đây là những cách tập máy chạy bộ hiệu quả rất đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây là đã nắm được những quy tắc cơ bản về sử dụng máy chạy bộ rồi đấy nhé.
Luôn khởi động trước:
Trước khi muốn rèn luyện trên máy chạy bộ thì bạn cần khởi động, làm nóng người để giúp gân cốt giãn ra trước. Khi cơ thể làm quen dần rồi sẽ dễ dàng bắt nhịp được với các bài tập ở trên máy chạy.
Một số cách khởi động đơn giản đó là: xoay tay, xoay cổ, xoay đầu gối, nâng cao đùi, chạy bước nhỏ để cơ thể làm quen với chuyển động trên máy trong quá trình tập.
may-chay-bo
Chọn đúng chế độ tập luyện:
Chọn chế độ tập luyện phù hợp rất quan trọng, người tập có kinh nghiệm sẽ cài đặt chương trình khác so với người mới tập.
Đối với những người mới chạy bộ thì nên chọn chế độ chậm đến nhanh để giúp làm quen với chế độ tập luyên sau đó tăng dần nhịp độ lên. Với những người tập lâu năm nên chọn chế độ tạp luyện ở cường độ cao còn đối với những người bị bệnh cần có sự hướng dẫn từ chuyên gia, và cần phải theo dõi từ bác sĩ có nên tập hay không.
máy chạy bộ điện Đại Việt Dv-1338S
Tập trung khi chạy:
Để không gây ra chấn thương ngoài ý muốn thì cần tập trung cao độ khi chạy trên máy chạy bộ. Không được nhìn ngả nhìn nghiêng hay phân tâm trong quá trình tập.
Đã có rất nhiều trường hợp bị phân tâm trong quá trình tập cho nên gây ra những chấn thương ngoài ý muốn. Vì thế, hãy cẩn trọng hơn trong khi tập trên máy chạy bộ.
may-chay-bo
Hít thở đúng cách:
Hít thở đúng cách sẽ giúp tăng cường lượng oxi đi vào cơ thể, tạo sức bền trong quá trình luyện tập. Tập luyện đúng cách và đúng tư thế sẽ giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng tốt hơn. Tư thế đúng khi chạy bộ đó là mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai thẳng, căng ưỡn ra và tiếp xúc với bề mặt thảm bằng nửa trước của bàn chân.
Tận dụng hết các tính năng
Máy có tính năng hiện đại có thể thay đổi độ nghiêng và độ dốc của máy chạy, vì thế không thể bỏ qua các tính năng này. Cách tập máy chạy bộ hiệu quả nhất đó chính là không nên bỏ sót các tính năng sẵn có của máy chạy.
Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Đại Việt sport về cách tập máy chạy bộ hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn tập luyện đúng cách và có thân hình, sức khỏe như mong muốn.
Bài viết khác

So sánh máy chạy bộ Zasami KZ-C201 và KZ-Y545M

Việc sử dụng máy chạy bộ trong luyện tập thể dục thể thao đang ngày càng phổ biến hơn do những lợi ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, việc chọn máy chạy phù hợp, đáp ứng tốt nhất ...

Top 5 Máy chạy bộ bán chạy vào mùa hè 2022

Chạy bộ là hình thức vận động thể chất được nhiều người ưa chuộng và tập luyện thường xuyên để nâng cao sức khỏe, làm đẹp cơ thể. Bên cạnh việc thể dục ngoài trời thì nhiều người còn sử dụng máy chạy ...

Sự khác nhau giữa máy chạy bộ phòng gym và máy chạy bộ gia đình

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như phòng tập gym. Sử dụng máy mang đến cho người dùng sự chủ động cùng nhiều lợi ích về sức khỏe, hình thể. Máy ...

×
Loading...