Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

CÁCH TẬP MÁY CHẠY BỘ HIỆU QUẢ

Sử dụng máy chạy bộ để rèn luyện sức khỏe cũng như có vóc dáng chuẩn là phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp này đòi hỏi nhiều về kỹ thuật, nắm bắt được cách tập máy chạy bộ hiệu quả sẽ mang tới kết quả như mong đợi nhưng không phải ai cũng biết cách tập.
Máy chạy bộ đã trở thành người bạn quen thuộc ở các phòng gym hoặc trong các gia đình. Mọi người đến với máy chạy bộ để giảm cân, duy trì vóc dáng, để có dược thân hình như mong ước. Nhưng không phải ai cũng biết cách tập máy chạy bộ hiệu quả, đúng cách. Dưới đây là những cách tập máy chạy bộ hiệu quả rất đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây là đã nắm được những quy tắc cơ bản về sử dụng máy chạy bộ rồi đấy nhé.
Luôn khởi động trước:
Trước khi muốn rèn luyện trên máy chạy bộ thì bạn cần khởi động, làm nóng người để giúp gân cốt giãn ra trước. Khi cơ thể làm quen dần rồi sẽ dễ dàng bắt nhịp được với các bài tập ở trên máy chạy.
Một số cách khởi động đơn giản đó là: xoay tay, xoay cổ, xoay đầu gối, nâng cao đùi, chạy bước nhỏ để cơ thể làm quen với chuyển động trên máy trong quá trình tập.
may-chay-bo
Chọn đúng chế độ tập luyện:
Chọn chế độ tập luyện phù hợp rất quan trọng, người tập có kinh nghiệm sẽ cài đặt chương trình khác so với người mới tập.
Đối với những người mới chạy bộ thì nên chọn chế độ chậm đến nhanh để giúp làm quen với chế độ tập luyên sau đó tăng dần nhịp độ lên. Với những người tập lâu năm nên chọn chế độ tạp luyện ở cường độ cao còn đối với những người bị bệnh cần có sự hướng dẫn từ chuyên gia, và cần phải theo dõi từ bác sĩ có nên tập hay không.
máy chạy bộ điện Đại Việt Dv-1338S
Tập trung khi chạy:
Để không gây ra chấn thương ngoài ý muốn thì cần tập trung cao độ khi chạy trên máy chạy bộ. Không được nhìn ngả nhìn nghiêng hay phân tâm trong quá trình tập.
Đã có rất nhiều trường hợp bị phân tâm trong quá trình tập cho nên gây ra những chấn thương ngoài ý muốn. Vì thế, hãy cẩn trọng hơn trong khi tập trên máy chạy bộ.
may-chay-bo
Hít thở đúng cách:
Hít thở đúng cách sẽ giúp tăng cường lượng oxi đi vào cơ thể, tạo sức bền trong quá trình luyện tập. Tập luyện đúng cách và đúng tư thế sẽ giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng tốt hơn. Tư thế đúng khi chạy bộ đó là mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, vai thẳng, căng ưỡn ra và tiếp xúc với bề mặt thảm bằng nửa trước của bàn chân.
Tận dụng hết các tính năng
Máy có tính năng hiện đại có thể thay đổi độ nghiêng và độ dốc của máy chạy, vì thế không thể bỏ qua các tính năng này. Cách tập máy chạy bộ hiệu quả nhất đó chính là không nên bỏ sót các tính năng sẵn có của máy chạy.
Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Đại Việt sport về cách tập máy chạy bộ hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn tập luyện đúng cách và có thân hình, sức khỏe như mong muốn.
Bài viết khác

Cách chạy nhanh trên máy chạy bộ mà không mệt

Chạy bộ có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có nhiều phương pháp tập luyện đa dạng, từ chạy chậm, chạy nước rút, chạy bền… Người dùng có thể chạy ngoài trời, tới phòng tập, hoặc sử dụng máy chạy bộ tại ...

Tập máy chạy bộ thế nào để có được vòng 3 đẹp ?

Sở hữu một vòng 3 lý tưởng có lẽ là điều mà bất cứ chị em nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi sự tập luyện thường xuyên, hỗ trợ từ các máy tập thể thao chuyên dụng, kết hợp với một chế độ ...

Bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm khi tập tạ

Trong tập gym, nếu như cardio hướng tới tập luyện toàn thân giúp tăng cường sức bền, cải thiện hệ thống tim mạch, thì body-building (xây dựng thể thình) lại chú trọng hơn đến rèn luyện sức mạnh và ...

×
Loading...