Hotline: 1900.6753 Hỗ trợ 24/7 (nhanh chóng tiện lợi)

Cải thiện chiều cao nhờ xe đạp tập thể dục

01/02/2021 01:17
Một chiều cao lý tưởng là điều mà ai cũng mong muốn tuy nhiên để cải thiện chiều cao là điều không hề dễ dàng nhất là với người trưởng thành. Xe đạp tập thể dục là một trong phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên những người muốn phát triển chiều cao sử

Một chiều cao lý tưởng là điều mà ai cũng mong muốn tuy nhiên để cải thiện chiều cao là điều không hề dễ dàng nhất là với người trưởng thành. Xe đạp tập thể dục là một trong phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên những người muốn phát triển chiều cao sử dụng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao cần có phương pháp đúng cách.

Tăng chiều cao nhờ đạp xe đạp

Một trong những phương pháp đơn giản giúp bạn cải chiều cao hiệu quả đó là đi xe đạp đúng cách từ 4-7 giờ/ tuần. Theo một nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores cho thấy, phương pháp hữu hiệu nhất để chúng ta có thể tập luyện tăng chiều cao là chỉnh lại yên xe để chân bạn có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Bên cạnh đó, phần cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp sẽ buộc phải giữ lưng và thân trên được thẳng.
cai-thien-chieu-cao-nho-xe-dap-tap-the-duc-3
Bạn nên đo chiều dài của cơ thể hàng tuần để có thể nhận thấy sự khác biệt
Nhờ thế, mỗi khi đạp xuống, chân bạn sẽ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Khi đã quen đạp xe trong vị thế này bạn chắc chắn sẽ không thấy khó chịu hay đau mỏi nữa và dần dần hai chân sẽ giãn ra, điều này giúp bạn có thể cao thêm 3-5cm.
Để quan sát sự tiến triển của mình khi đạp xe với mục đích tăng chiều cao, bạn nên đo chiều dài của cơ thể hàng tuần để có thể nhận thấy sự khác biệt. Ngoài việc để biết chân mình dài thêm được bao nhiêu cm, đồng thời bạn cũng sẽ biết mình nên nâng yên xe thêm bao nhiêu để phù hợp. Chắc chắn sau một thời gian tập luyện chân của bạn sẽ dài ra nhưng đừng vội bỏ thói quen tập với xe đạp tập thể dục nhé bởi đây là phương pháp luyện tập hữu ích này như một cách tập thể dục hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và thể lực rất tốt.
Theo bác sỹ Dương Công Minh - Trung tâm dinh dưỡng TPHCM, môn đạp xe còn giúp cho những người mập giảm cân nhanh chóng và phương pháp này hiệu quả hơn bất cứ bài tập thể dục nào khác. Bên cạnh đó, sự hoạt động của các bắp thịt ở chân và bụng cũng rất có ích cho sự tiêu hóa mỡ thừa và sức khỏe toàn cơ thể.
cai-thien-chieu-cao-nho-xe-dap-tap-the-duc-3
Phương pháp hữu hiệu nhất để chúng ta có thể tập luyện tăng chiều cao là chỉnh lại yên xe để chân bạn có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp

Đạp xe đúng cách là cách giúp người Hà Lan có một chiều cao vượt trội

Một minh chứng khá thú vị cho việc đạp xe giúp tăng chiều cao là trước đây người Đức có chiều cao trung bình cao hơn người Hà Lan, mặc dù sự dinh dưỡng và những hoạt động hàng ngày của họ khác nhau. Tuy nhiên, gần đây có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ số chiều cao của hai nước này đang có sự đổi chiều nhau: người Hà Lan đã cao hơn người Đức do việc sử dụng xe đạp ở Hà Lan là khác nhau, dù độ thông dụng về xe đạp ở 2 nước này là như nhau.
Người Hà Lan thường có tư thế đạp xe giữ người thẳng và duỗi chân thẳng khi đạp xe, trong khi người Đức lại có khuynh hướng khom về phía trước như những tay đua xe đạp. Điều này là bởi, người Đức lại không đạp xe thẳng vì yên xe của họ không được nâng cao lên như xe của người Hà Lan.
Mặt khác, người Hà Lan thường nâng cổ xe hơi cao hơn phần cổ xe của người Đức. Điều này cũng giúp cho họ có thể giữ thân người thẳng khi đạp xe. Kết quả là người dân Hà Lan đã vô tình phát triển vóc dáng chiều cao hơn nhờ làm những động tác thể dục là làm giãn cơ chân thường xuyên.
cai-thien-chieu-cao-nho-xe-dap-tap-the-duc-3
Những tác dụng cơ bản của việc đạp xe lại giúp bạn thay đổi về chiều cao của cơ thể rất hiệu quả
Bình thường ở tuổi trưởng thành, rất ít người có suy nghĩ mình không thể tăng thêm chiều cao lên nữa nên không còn quan tâm đến chiều cao hiện tại của mình nữa. Tuy nhiên, những tác dụng cơ bản của việc đạp xe lại giúp bạn thay đổi về chiều cao của cơ thể rất hiệu quả. Cho dù không tăng được chiều cao như mong muốn nhưng chắc chắn việc đạp xe mỗi ngày là cách giúp bạn nâng cao sức khỏe của bản thân và phòng tránh được nhiều bệnh có liên quan đến xương khớp, tim mạch, huyết áp,giảm căng thẳng..
Tất cả những thông tin thú vị trên đây hy vọng có thể giúp cho các bạn tìm ra cho mình được phương pháp luyện tập thể dục hàng ngày phù hợp. Thể thao chính là trái tim của mỗi chúng ta!
Sản phẩm khác : Xà đơn trong nhà, Máy tập chạy điện.
Bài viết khác

Sự hấp dẫn của tập luyện thể thao ngoài trời

Ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau để tập luyện thể thao. Nếu muốn bầu không khí sôi động, chuyên nghiệp thì có thể tới phòng gym, aerobic, khiêu vũ thể thao; Để chủ động thì có thể ...

Tập luyện hiệu quả với máy leo cầu thang gym

Để rèn luyện sức khỏe, hiện nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ tập tại nhà, tới phòng gym, thể thao ngoài trời. Đơn giản như sử dụng chính trọng lượng cơ thể làm đối trọng, hoặc có sự ...

Những loại máy tập gym nào cần thiết trong phòng tập

Đối với những người mới bắt tay vào tập gym thì thế giới máy tập có thể mang đến sự bối rối nhất định vì sự đa dạng cũng như tính năng của từng loại. Còn với những người đang có ý định mở phòng gym ...

×
Loading...